Cùng đến với Tabi Takeru, tựa game phiêu lưu vui nhộn với nhân vật chính là... một chú ếch

zhimzhim  - Theo Helino | 08/01/2018 10:00 AM

Mới đây thôi, các nhà phát triển game mobile bên Nhật Bản đã cho ra mắt một tựa game mới đầy thú vị và hấp dẫn, kể về chuyến phiêu lưu của một chú ếch đáng yêu và ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều người chơi.

Ngay cả trước khi bản dịch tiếng Anh được tung ra, đã có rất nhiều người biết tới tựa game này. Tuy hơi khó tìm một chút, nhưng bạn vẫn có thể tải nó trên iTunes cũng như Google Play bằng cách tìm kiếm thông qua từ khóa 旅かえる.Nhưng tạm thời, hãy cứ dùng cái tên Tabi Kaeru để nói về tựa game này, và cùng tìm hiểu xem tại sao nó thu hút chúng ta như thế nào nhé.


Tabi Kaeru với câu chuyện chính xoay quanh chuyến phiêu lưu của một chú ếch

Tabi Kaeru với câu chuyện chính xoay quanh chuyến phiêu lưu của một chú ếch

Thật ra, cơ chế gameplay của Tabi Kaeru khá đơn giản, ít áp lực về thời gian cho người chơi. Bạn đặt tên cho con ếch của mình, thu hoạch một số cỏ 3 lá rồi tặng cho chú ếch ấy để mang lại sự may mắn. Và tất nhiên, đừng quên đóng gói bữa trưa cho chàng ếch nữa nhé.

Sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, chuyến phiêu lưu của chú ếch bắt đầu. Những chuyến đi này thường kéo dài trong một khoảng thời gian đủ lâu, để bạn cảm thấy nhớ người bạn của mình. Như lần trước, khi chú ếch của tôi ra ngoài vào lúc 3h chiều, tôi đã không nghe thấy tiếng người bạn thân thiết của mình cho tới 9h, khi mà cậu chàng quay trở lại, và kèm theo đó là những món quà thú vị, ví dụ như một tấm snapshot về nơi mà cậu ấy đã đi qua.

Nghe qua hướng dẫn thì có vẻ khá đơn giản phải không nào, nhưng thật khó để biết phải làm gì sau khi bạn đã hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ nhỉ. Thật ra, khi mà chú ếch đang ra ngoài, bạn vẫn có thể tranh thủ thời gian để tiến hành thu thập cỏ 3 lá nữa mà, bằng cách kéo ngón tay của bạn lên trên chúng.


Ba lô mà tôi chuẩn bị cho chú ếch trước khi ra ngoài

Ba lô mà tôi chuẩn bị cho chú ếch trước khi ra ngoài

Nên nhớ rằng, cỏ 3 lá là thứ nguyên liệu vô cùng quan trọng, khi bạn có thể sử dụng nó để mua các nhu yếu phẩm cho chú ếch của mình. Khi đã thu hoạch xong, hãy trở lại bên trong ngôi nhà để sửa soạn ba lô cho chú ếch.

Lưu ý rằng, ngay cả khi không có ba lô, nhân vật chính của chúng ta vẫn sẽ thực hiện chuyến phiêu lưu của mình, nhưng nếu bạn cho anh ta một bữa trưa đầy đủ chẳng hạn, chú ếch sẽ đi xa hơn, đồng thời mang lại những món quà có giá trị hơn đấy.


Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trên Twitter về tựa game này

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trên Twitter về tựa game này

Trong màn hình dưới đây, bạn sẽ thấy chiếc ba lô tôi làm cho chú ếch của mình, nhân vật mà tôi đặt tên là Gita. Tôi đã chuẩn bị cho anh chàng một mẩu bánh mỳ, cùng thêm đó là một chiếc sandwich và một chiếc khăn giấy. Sau đó, chú ếch của tôi bắt đầu ra ngoài. Bạn thấy đấy, trong chuyến phiêu lưu lần này, chú mang về một chiếc bắp cải khổng lồ, kèm theo đó là một snapshot về nơi mà cậu ta đã đến. Có vẻ như đây là một chuyến đi đầy thú vị.


Món quà từ chú ếch của tôi khi trở về

Món quà từ chú ếch của tôi khi trở về

Tabi Kaeru là một tựa game đầy thú vị, đặc biệt là cho những người trưởng thành, khi bạn sẽ có cảm giác như đang chăm chút cho đứa con của mình vậy. Lo lắng chuẩn bị chu đáo, đồng thời ngóng trông từng thời khắc chú ếch trở về để xem thành quả của chúng.

Thêm một điều thú vị nữa về tựa game này, đó là đa phần người chơi, có riêng môt diễn đàn và thường xuyên post hình ảnh những ch

uyến phiêu lưu, món quà của những chú ếch lên Twitter để chia sẻ với những người cùng đam mê. Thật thú vị phải không nào. Trong một thế giới mà dường như chúng ta đang bị cuốn vào những trò chơi, với nhiều mốc thời gian áp đặt, cùng một số áp lực nhất định, Tabi Kaeru mang tới một màu sắc nhẹ nhàng, nhưng không vì thế mà mất đi phần thú vị đâu. Hãy thử tải xuống và cảm nhận nhé.