Cứ tưởng PUBG đang làm “trùm”, ai ngờ doanh thu còn thua cả Đột Kích

Nga0Du  - Theo Helino | 01/03/2018 04:57 PM

Mặc dù nắm giữ nhiều kỷ lục về số lượng người chơi cùng lúc, tuy nhiên doanh thu của PUBG vẫn không thể bứt phá.

Theo báo cáo mới nhất của SuperData về doanh thu toàn cầu của làng game thế giới trong tháng 1/2018, ba tựa game đang dẫn đầu các bảng xếp hạng là Liên Minh Huyền Thoại (PC), Call of Duty: WWII (Console) và Honour of Kings (Mobile).


Bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu của làng game thế giới trong tháng 1/201

Bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu của làng game thế giới trong tháng 1/201

Trên nền tảng PC, xếp sau Liên Minh Huyền Thoại trong top 5 lần lượt là Dungeon Fighter Online, Crossfire (Đột Kích), Fantasy Westward Journey Online II và PUBG. Như vậy có thể thấy, mặc dù nắm giữ nhiều kỷ lục về số lượng người chơi cùng lúc, tuy nhiên doanh thu của PUBG vẫn không thể bứt phá. Thậm chí, PUBG còn thua cả Đột Kích, tựa game bắn súng đã có hơn 10 năm tuổi.


Mặc dù đã hơn 10 năm tuổi nhưng CrossFire vẫn giữ phong tộ rất tốt

Mặc dù đã hơn 10 năm tuổi nhưng CrossFire vẫn giữ phong tộ rất tốt

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng PC gồm có: Fortnite: Battle Royale, World of Warcraft, CS:GO, World of Tanks và cuối cùng là Overwatch. Nhìn vào bảng xếp hạng này, có thể thấy sự thiếu vắng của DOTA 2, tựa game MOBA từng nổi đình nổi đám một thời. Đây cũng là tháng thứ 5 liên tiếp DOTA 2 không xuất hiện trong bảng xếp hạng của SuperData.

Với phân khúc game trên Console, Monster Hunter: World đã cho thấy sự bứt phá ngoạn mục khi chỉ chịu xếp sau bom tấn Call of Duty: WWII. Trong top 10, chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của một game cực mới đó là Dragon Ball Fighter Z. Bên cạnh đó, lão tướng GTA V vẫn thể hiện phong độ tốt khi nắm giữ vị trí số 4 trên bảng xếp hạng.