Cứ là game Tam Quốc thì kiểu gì cũng phải có tính năng này, liệu bạn có biết?

Nipp  - Theo Helino | 25/03/2018 02:47 PM

Kể cả là game nhập vai, hành động hay chiến thuật đi nữa…

Bối cảnh Tam Quốc quả thật rất rộng lớn. Nó có rất nhiều các tình tiết, sự tích kinh điển để các nhà làm phim, tác giả truyện tranh hay studio game lợi dụng, khai thác. Không chỉ đưa chúng thành đặc điểm riêng của từng nhân vật, họ còn sẵn sàng xây dựng cả một hệ thống tính năng chỉ để tôn vinh chiến thắng vẻ vang nào đó, dù là nó có thật hay không. Và “Qua Ải Chém Tướng” chính là một trong những yếu tố nhất định phải có trong game Tam Quốc như thế đấy.

Cứ là game Tam Quốc thì kiểu gì cũng phải có tính năng này, liệu bạn có biết?

Tính năng này được thiết kế dựa theo chiến tích nổi tiếng của Quan Vũ. Nó khắc họa được cái trung nghĩa của ông khi nhất quyết không đầu quân cho Tào Tháo mà phải về với Lưu Bị. Hơn thế nữa, qua 5 ải chém 6 tướng còn là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh bá đạo của vị võ thánh này. Trong quá khứ, hiện tại hay cả tương lai đi nữa, có mấy ai vẫn giữ được cái dũng mãnh khi phải đột phá vòng vây quân thù mà vẫn không quên hạ gục từng kẻ cầm đầu, gây nhiếp sợ cho quân địch?

Cứ là game Tam Quốc thì kiểu gì cũng phải có tính năng này, liệu bạn có biết?

Từng có hẳn một bài thơ ca ngợi về điển tích này của Quan Vũ như sau:

Quải ấn phong kim từ Hán tướng,

Tầm huynh diêu vọng viễn đồ hoàn.

Mã kỵ Xích Thố hành thiên lý,

Đao Yển Thanh Long xuất ngũ quan.

Trung nghĩa khái nhiên xung vũ trụ,

Anh hùng tòng thử chấn giang sơn.

Độc hành trảm tướng ưng vô địch,

Kim cổ lưu đề hàn mặc gian

Dịch nghĩa:

Treo ấn, gói vàng, từ giã thừa tướng nhà Hán (Tào Tháo),

Đường xa mong tìm được anh (Lưu Bị)

Cỡi ngựa Xích thố đi ngàn dặm,

Cầm đao Thanh Long đi qua năm cửa ải.

Lòng trung nghĩa, quảng đại xung lên vũ trụ,

Anh hùng gây chấn động núi sông từ ấy.

Một mình ra đi, chém tướng, đâu còn ai địch nổi,

Xưa nay sự tích này vẫn là đề tài trong chốn văn chương

(Lê Anh Minh phiên âm, dịch nghĩa)

Phần lớn các tựa game Tam Quốc hiện nay đều tuân theo một vài quy tắc nhất định, dù là thể loại nào đi nữa như: Người chơi phải vượt từng map với những độ khó tăng dần, lượng HP của nhân vật giữ nguyên, nếu chết phải vượt lại từ đầu… Cái hay của cách chơi này là bạn phải nghiên cứu, động não để bảo toàn lượng HP của nhân vật lâu nhất có thể. Vì càng về ải sau, sức mạnh của đám quái càng tăng mạnh nên việc phát huy được hết 100% khả năng là rất khó. Có thể nói, Qua Ải Chém Tướng chính là một dạng hoạt động thử sức trí tuệ của người chơi chứ không thiên nhiều về phô diễn chiến lực.

Cứ là game Tam Quốc thì kiểu gì cũng phải có tính năng này, liệu bạn có biết?

Vượt Ải Chém Tướng trong Siêu Thần Chiến Tướng

Điển tích "vượt ngũ ải, trảm lục tướng" sau này trở thành một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất thời Tam Quốc, được tái hiện lại trong phim ảnh và game online. Đặc biệt với Siêu Thần Chiến Tướng, trò chơi này đã kết hợp tinh tế chất chặt chém gay cấn và yếu tố thẻ tướng trong hoạt động ingame, đem lại những trải nghiệm cực kì chân thực mà bất cứ game thủ Tam Quốc nào cũng từng mong muốn có được.

Cứ là game Tam Quốc thì kiểu gì cũng phải có tính năng này, liệu bạn có biết?

Có thể bạn chưa biết, Siêu Thần Chiến Tướng là gMO duy nhất hiện nay kết hợp giữa thể loại chặt chém và thẻ tướng. Vẫn là đề tài Tam Quốc quen thuộc nhưng được khai thác dưới góc nhìn mới, một cốt truyện “nhập ma” lạ lẫm. Nhờ đó, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng các pha 1vs100 hoành tráng, gay cấn đúng như cái chất hùng hồn, kịch tính mà nhiều fan mong đợi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Siêu Thần Chiến Tướng tại ĐÂY.

Phần thưởng của hoạt động này trong đa phần các tựa game Tam Quốc đều rất “hời”. Về cơ bản thì việc vượt hết từng ấy ải, hạ gục từng ấy tướng địch không phải đơn giản. Thế nhưng nó lại chính là thứ kích thích người chơi so tài, cạnh tranh với nhau. Bởi lượng game thủ “hardcore” tại Việt Nam là rất nhiều, các tính năng game được phát triển cũng cần sâu hơn chứ không phải xuề xòa cho có. Thế mới biết vì sao đề tài Tam Quốc lại được yêu thích đến vậy.