Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2)

LinhxD  - Theo Helino | 11/08/2019 03:22 PM

Ở trong phần trước chúng ta đã đến trên cái vực sâu không đáy. Giờ hãy tiếp tục với cốt truyện rùng rơn của game qua từng lựa chọn.

Nếu chúng ta lựa chọn không nhảy vực

Bạn quyết định không nhảy và quay lại cánh cửa. Ngay sau đó Thomas sẽ gặp người vợ của mình. Lúc này cô tiêm cho Thomas một thứ thuốc mê, cắt gân chân của anh và nói: "Anh sẽ không bao giờ có thể trốn thoát".

Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2) - Ảnh 1.

Tiếp theo đó Thomas lại tỉnh dậy trên chiếc giường của mình. Nhưng lúc này cô vợ đang nằm ngay bên anh và như không có chuyện gì bất ổn xảy ra. Anh lại cầm nến đi xung quanh ngôi nhà, cho tới khi phát hiện ra một căn hầm. Đi xuống sâu hơn nữa, Thomas đi vào một thứ gì đó màu đỏ như mắt hoặc bộ não của ai đó rồi ngất đi.

Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2) - Ảnh 2.

Và rồi anh tỉnh dậy trên chiếc bàn làm việc của mình, trên bàn là một lá thư của người vợ có nội dung: "Thomas à, em biết rằng con gái chúng ta đã mất và em đã rất đau khổ vì điều đó. Nhưng em đã cố gắng để vượt qua được nỗi đau này, còn anh thì không thể vượt qua nó. Cho nên em sẽ không thể sống chung với anh được nữa". Thomas vô cùng đau khổ về điều đó. Và đó cũng chính là kết đầu tiên của game Final Descent - Hậu duệ cuối cùng.

Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2) - Ảnh 3.

Nếu chúng ta lựa chọn nhảy vực

Lúc này chúng ta sẽ điều kiển nhân vật Thomas lúc nhỏ, hay cũng có thể là một phần kí ức đau buồn nào đó của anh. Sau khi đi xung quanh căn nhà và bị giết bởi thứ gì đó, anh lại tỉnh dậy ở một nghĩa địa.

Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2) - Ảnh 4.

Cô em gái đã ở đó chờ sẵn và gọi Thomas đi cùng. Cho tới khi anh nhìn thấy Gabby đã chết với một con dao trên bụng. Anh đã ngồi khóc và tỉnh dậy trong nhà. Đi xung quanh căn nhà Thomas quyết định nhảy xuống một cái hố. Và rồi chúng ta sẽ chuyển cảnh đến một bệnh viện. 

Lúc ấy người vợ đang ở bên cạnh, còn Thomas được nói rằng là anh đã cố tự tử nhưng đã được đi cấp cứu kịp thời. Đó chính là kết game thứ 2 Destryed Dream - phá hủy giấc mơ.

Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2) - Ảnh 5.

Kết thúc 3 đó là khi Thomas vẫn nhìn thấy em gái chết nhưng lần này anh tỉnh dậy trong thân xác của mình lúc bé. Và anh sẽ phải tìm cô em gái của mình, trao cho cô một chiếc hôn lên má thay cho tình cảm yêu mến của mình dành cho Gabby. Wayward Dreamer – kẻ mơ mộng cố chấp.

Cốt truyện rợn người của game kinh dị Neverending Nightmares (P.2) - Ảnh 6.

Tóm tắt lại cốt truyện game qua từng Ending

Ending 1: Thomas không thể ngưng dằn vặt bản thân qua cái chết của em gái và đứa con đã mất đột ngột của mình.

Ending 2: Thomas đã chọn cách tự tử để quên đi những cơn ác mộng dày vò mình trong suốt thời gian qua.

Ending 3: Thomas có thể đã chết và sống mãi khoảng thời gian cô em gái còn sống. Hoặc cũng có thể Thomas còn sống nhưng chìm trong hôn mê và giấc mơ về cô em gái Gabby của mình cứ tiếp tục lặp lại mà không có hồi kết.

Game là những trải nghiệm của tác giả sau một thời gian dài bị quẫn trí, vì vậy thực sự ám ảnh. Anh em nên cân nhắc trước khi chơi nhé!