Cộng đồng LMHT Việt "sôi sục" như thế nào khi SofM có ý định trở lại Việt Nam thi đấu

Thảo My Mập  - Theo Helino | 05/05/2018 08:00 PM

"Thần đồng" Đi Rừng hay còn được gọi với cái tên vô cùng đáng yêu là "Trẻ Con" - SofM đã trở về quê hương sau 2 năm xuất ngoại. Anh chàng cũng đã tổ chức buổi fan meeting đầu tiên tại Việt Nam và nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả nhà. Không chỉ vậy, cộng đồng còn "sôi sục" khi biết được tin SofM có ý định trở lại thi đấu tại VCS và không sang Trung Quốc nữa

Phản ứng của cộng đồng khi SofM nói "Mình cũng đã từng nghĩ tới việc trở lại Việt Nam"

Cộng đồng LMHT Việt "sôi sục" như thế nào khi SofM có ý định trở lại Việt Nam thi đấu

"Phục sinh lại Full Louis, lấy lại cán cân 2 miền nam bắc"

"Chắc vào EVOS"

"Lấy sự uy tín của mình kiếm nhà tài trợ. Lập đội tuyển mới ở miền bắc. Như Full Louis xưa"

Đa số chúng ta đều nhận ra, LMHT nay đã "nam tiến". Khi SofM nói có ý định trở về Việt Nam thì hầu như ai ai cũng hi vọng cậu bé này sẽ lấy lại được sự cân bằng 2 miền Nam - Bắc. Chúng ta có thể nhận thấy được trong số 8 đội tuyển LMHT ở trên đấu trường chuyên nghiệp thì có tới 7 ở trong nam, còn duy nhất UTM Esports đến từ Hà Nội. Nhưng mang danh đội tuyển đến từ Hà Nội thì lại có đến 4 tuyển thủ đến từ TP.HCM (Spot, Blazes, Zin, Combatlao). Qua đó, chúng ta có thể thấy nền LMHT Hà Nội đã suy thoái thế nào sau khi Full Louis giải thể cũng như các đội tuyển còn lại: Hanoi Fate, Hanoi Skyred, Hải Anh T Team,...

Cộng đồng LMHT Việt "sôi sục" như thế nào khi SofM có ý định trở lại Việt Nam thi đấu

"Mới xem lại video của ngày hqua, từ 1 cậu bé nhút nhát ậm ừ hỏi gì đáp nấy ngày nào nay đã ra dáng, hoạt ngôn lắm rồi :v. Chúc "chàng trai của Lily" :3 chặng đường sắp tới nhiều thành công. Good luck !"

''Bắt xe từ 6h sáng đến laca 9h mong để đc gặp Sofm, đến lúc gặp thì tay xin chụp hình run quá không có chụp đc nhiều nữa, đến 6h là phải về vì xe không còn chạy nữa, thật sự là rất tiếc.."

''Tổ chức vào hôm này rất khó tham gia, nhiều bạn về nghỉ lễ, đi du lịch. Mình cũng vậy muốn gặp cu sofm mà vướng k đi đc''

SofM dù vẫn còn khá trẻ nhưng đã chiếm trọn được trái tim của vô vàn người hâm mô Liên Minh Huyền Thoại thế giới nói chung và Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng. Chúng ta có thể thấy các fan hâm mộ của cậu yêu thương cậu đến nhường nào và dù ở xa cũng bắt xe đi offline từ khá sớm. Thậm chí còn có nhiều bạn tỏ ra tiếc nuối vì đợt offline này vào đúng dịp nghỉ lễ nên không thể đến tham dự được.

Cộng đồng LMHT Việt "sôi sục" như thế nào khi SofM có ý định trở lại Việt Nam thi đấu

"Đọc đến cái câu Sofm chắc chắn không gia nhập GAM vì nếu gia nhập GAM thì giải đấu sẽ thiếu tính cạnh tranh và sức hút bị giảm mà thấy buồn cười. Cứ như GAM giờ mạnh lắm ấy. Những đội khác cũng đáng gờm chẳng kém đâu"

"Dạo này thấy SOFM rất hay xem các trận FFQ đánh. Cũng thường nói chuyện vs Vũ Ca nữa. Có hôm trong cuộc nói chuyện với Vũ Ca, Sofm có hỏi rằng " A thấy lối chơi của em có phù hợp với đội không " và " được rồi em sẽ cố gắng hòa nhập với các bạn"

"Nói thật tuổi game thủ ngắn lắm, giờ đang phong độ cao thì tranh thủ kiếm cho nhiều, kiếm tài trợ cũng khó nữa. Tui chuyên nghiệp ở vn kiếm đc chỗ ăn, chỗ train. Lương thì 2 3tr là max. Trừ tụi top 1 như gam thôi, đa số còn lại là khó sống lắm"

Có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau, có người muốn em về Việt Nam và đem lại niềm tự hào cho LMHT nước nhà. Có người lại không muốn vậy, muốn em vẫn xuất ngoại bởi điều kiện sống của game thủ chuyên nghiệp Việt Nam vẫn còn khá thấp, không được như nước ngoài. Và câu nói "Bởi lẽ nếu SofM gia nhập GAM thì giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam - VCSA sẽ mất đi tính cạnh tranh và sức hút bị giảm đi rất nhiều" cũng khiến người ta phải suy nghĩ lại.

GAM khi không còn có sự phục vụ của Optimus và Levi đã không thể bảo vệ được chức vô địch VCS. Mặt khác, khi sở hữu những tuyển thủ trẻ đầy chất lượng sẽ khiến cho GAM trở nên càng ngày càng mạnh hơn. Như vậy, giả sử SofM gia nhập GAM có tạo được sự cân bằng cho VCS?

Cộng đồng LMHT Việt "sôi sục" như thế nào khi SofM có ý định trở lại Việt Nam thi đấu

Mặc dù SofM chưa có quyết định chính thức, nhưng chúng ta vẫn có thể hi vọng vào một tương lai "cậu bé vàng" này sẽ trở về. Mong rằng em sẽ quay lại VCS và lấy lại thể cân bằng cho nền LMHT miền Bắc nói chung và LMHT Việt Nam nói riêng.