Cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại cãi nhau ỏm tỏi vì thất bại của Siêu Sao Hàn Quốc trước Trung Quốc tại All-Star 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/12/2018 11:44 PM

Bên cạnh chức vô địch solo 1v1 của Caps thì cuộc thư hùng giữa Team LCK và Team LPL cũng là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm trong ngày thi đấu cuối của All-Star 2018.

Sức hấp dẫn của trận đấu đến từ ngay khâu Cấm/Chọn, hai ngôi sao sáng nhất của hai đội là Faker và Uzi đều mang đến cho mình những lựa chọn đúng chất "All-Star": Zac Đường giữa của Faker và Neeko Xạ thủ của Uzi.

Tuy nhiên, bước vào trận đấu thì màn thể hiện của hai đội là hoàn toàn trái ngược. Faker với quân bài Zac mặc dù sở hữu chỉ số K/D/A không đến nỗi tệ, nhưng chất tướng này chỉ cho phép anh có thể đi hòa đường với Rookie chứ không thể roam gank tạo áp lực ở các khu vực khác.

Trên thực tế, Zac Đường giữa đã được Faker sử dụng khá nhiều trong Xếp hạng đơn, nên lựa chọn này là hoàn toàn có cơ sở chứ không hẳn là mang tính chất troll game. Ở bên kia chiến tuyến, Neeko trong tay Uzi trái lại đã có một màn thể hiện có thể nói là xuất sắc.

Cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại cãi nhau ỏm tỏi vì thất bại của Siêu Sao Hàn Quốc trước Trung Quốc tại All-Star 2018 - Ảnh 2.

Anh liên tục dẫn trước về chỉ số lính so với Kai'sa trong tay Bang, và sự đóng góp trong giao tranh cũng tối hơn hẳn. "Điểm tối" của Team LCK đến từ hai vị trí Đường trên của Watch và Hỗ trợ của Madlife. Dù được sử dụng tướng tủ Blitzcrank, xong "Thánh kéo" Madlife không thể hiện được gì nhiều ngoài việc liên tục nằm xuống.

Trận đấu càng kéo dài, đội hình của Team LPL với hai quân bài chống chịu cò quay cực tốt là Sion và Aatrox ngày càng chứng tỏ được lợi thế, trong khi Team LCK với Zac Đường giữa và Karma Đường trên hoàn toàn thiếu hụt sát thương, và thất bại dành cho người Hàn là một điều dễ hiểu đối với cục diện của trận đấu này.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi All-Star 2018 kết thúc, cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại được một phen tranh cãi um xùm vì việc "người Hàn lại một lần nữa thất bại trước Trung Quốc trong một giải đấu quốc tế."

Hai luồng ý kiến trái ngược đã nổ ra, một bên thì cho rằng đây chỉ là giải đấu for-fun và kết quả chẳng có giá trị đánh giá trình độ của các khu vực, nhưng bên còn lại thì vẫn tỏ ra thất vọng với màn thể hiện dưới mong đợi của các siêu sao Hàn Quốc:

- Đây là All-Star, là giải đấu để các tuyển thủ giải trí và xả Stress thôi, làm ơn nhớ rõ.

- Bảo fan Hàn định nghĩa 2 từ "for-fun" thì khó lắm, ngay cả trong Xếp hạng đơn mà bị thua còn chửi nhau lên xuống nữa là Event lớn như All-Star.

- Không riêng gì LMHT, tất cả các lĩnh vực khác người Hàn vẫn luôn như vậy mà, nỗ lực try-hard để dành vị trí số 1. Các tuyển thủ LCK vốn hiểu rõ tâm lý fan hâm mộ của mình thì đáng lẽ không nên chơi lầy như vậy mới phải.

- Các ông cứ biện hộ là đánh cho vui nhưng chẳng phải ngay từ đầu các ông cũng mong LCK thắng sao.

- Dù là for-fun thì việc Faker mang Zac ra Đường giữa thật chẳng hay ho gì, xúc phạm người hâm mộ, cả Đường trên và Đường dưới thì feed lấy feed để, chẳng thấy vui gì cả.

Cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại cãi nhau ỏm tỏi vì thất bại của Siêu Sao Hàn Quốc trước Trung Quốc tại All-Star 2018 - Ảnh 3.

Faker có vẻ không hài lòng với kết quả này

- Hãy nhìn Trung Quốc, for-fun nhưng họ vẫn chơi cực kỳ nghiêm túc, Uzi mặc dù chọn một vị tướng Pháp sư nhưng anh ta vẫn thi đấu rất chuyên nghiệp. Và tôi nghĩ biểu cảm của Faker lúc cuối trận không hẳn là "vui vẻ" đâu nhé.

- Faker chọn Zac hình như là do bị Rookie gạ kèo rồi cuối cùng phát hiện ra mình bị lừa nên cuối trận mới thể hiện cái bản mặt tiu nghỉu như vậy mà.

- Thế nếu mà thắng thì mấy ông lầu trên chả nhảy dựng lên bảo LCK phục thù LPL lấy lại danh dự blah blah là cái chắc, thua thì bảo cho vui, thắng thì gáy gì chả được.