Cộng đồng game thủ Nhật bỗng dưng phát cuồng vì con số 310, lý do hóa ra thật thú vị

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 05:00 PM

Trong tuần vừa qua, hàng loạt game thủ Nhật đã cố gắng chinh phục thử thách "310 combo" trong các tựa game đối kháng.

Trong dịp nghỉ lễ Giáng Sinh vừa qua, một hashtag mang tên: "310 congratulations combo" đã thu hút được rất nhiều game thủ Nhật Bản hâm mộ thể loại game đối kháng tham gia. Những người đăng tải hashtag này trên các tài khoản mạng xã hội của mình như Facebook, Twitter đều đăng tải kèm theo một đoạn clip trong đó họ điều khiển nhân vật thực hiện loạt combo gây ra lượng sát thương bằng đúng con số 310.

Cộng đồng game thủ Nhật bỗng dưng phát cuồng vì con số 310, lý do hóa ra thật thú vị

Một ví dụ về combo 310 sát thương trong tựa game Guilty Gear Xrd với nhân vật Millia.

Lý do đằng sau trào lưu này hóa ra khá thú vị: Hikaru Sato là một game thủ chơi Guilty Gear chuyên nghiệp được nhiều người biến đến và gần đây anh chàng này mới tổ chức đám cưới tại Nhật Bản. Trong các giải đấu chuyên nghiệp, Sato thường sử dụng nickname 310.Venom để thi đấu, với "Venom" là một nhân vật quen thuộc trong series Guilty Gear.

Để chúc mừng cho game thủ chuyên nghiệp 310.Venom, nhiều fan hâm mộ của Guilty Gear đã thi nhau thực hiện những chuỗi combo gây đúng 310 sát thương lên nhân vật Venom mà Sato hay sử dụng - một cách ăn mừng khá sáng tạo. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế thực hiện điều này lại cần có sự tính toán bởi 310 ở đây là sát thương gây ra chứ không phải số "hit" tấn công lên nhân vật và mỗi võ sĩ trong Guilty Gear nói riêng và game đối kháng nói chung đều sở hữu hệ thống đòn đánh riêng biệt, gây ra sát thương lớn nhỏ khác nhau.


Nhân vật Venom trong Guilty Gear.

Nhân vật Venom trong Guilty Gear.

Ban đầu thì trào lưu này chỉ gói gọn trong cộng đồng người chơi Guilty Gear, nhưng sau một thời gian nó đã lan sang cả nhiều tựa game đối kháng khác như Marvel vs Capcom 3, Smash Bros...


Một game thủ thực hiện thử thách tương tự trong tựa game Super Smash Bros Melee.

Một game thủ thực hiện thử thách tương tự trong tựa game Super Smash Bros Melee.

Quả là một câu chuyện kì lạ và có lẽ chỉ xảy ra được ở Nhật Bản - đất nước luôn sản sinh ra nhiều thú vui độc đáo cũng như là nơi tồn tại một cộng đồng người chơi game đối kháng cực kì đông đảo so với phần còn lại của thế giới.

>> Người Nhật quả là kì lạ: bom tấn không chơi, chỉ thích game cầm tay