Cộng đồng game offline Việt Nam sốt với bác "thợ săn già" đã về hưu vẫn phá đảo hàng loạt game khó Dark Souls, Bloodborne...

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2017 04:24 PM

Thật sự, bác cùng những game thủ gạo cội không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới là những ví dụ chứng minh rằng, đam mê không bao giờ có tuổi.

Đồng ý một điều, game dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Bất kỳ ai có tình yêu đối với thế giới ảo cũng đều có thể cầm chiếc controller lên và chìm vào những tựa game tuyệt hay. Tuy nhiên, dù các nhà phát triển game trên toàn thế giới thường tạo ra những tựa game phù hợp với một số độ tuổi nhất định, ví như casual cho những game thủ nhí với hình ảnh vui tươi, những game đơn giản nhẹ nhàng cho đối tượng game thủ lớn tuổi.

Còn có những tựa game siêu khó, đòi hỏi phản xạ nhanh, óc chiến thuật và được tạo ra dành riêng cho giới trẻ như series Souls, Bloodborne hay Nioh. Thế nhưng mới đây đã có một game thủ Việt Nam, dù lão thành nhưng vẫn quyết phá đảo những game siêu khó như Bloodborne hay Dark Souls:

Cộng đồng game offline Việt Nam sốt với bác "thợ săn già" đã về hưu vẫn phá đảo hàng loạt game khó Dark Souls, Bloodborne...

Trong group quy tụ những người chơi Bloodborne tại Việt Nam, một game thủ chia sẻ: "Đây là bác Hải, năm nay bác 63 tuổi. Bác ấy vui tính và rất ham mê dòng Souls. Tôi và anh em cũng đc vài lần nói chuyện với bác ấy rồi. Cảm ơn bác vì cho tôi nhận ra đc rằng đam mê ko lo tuổi tác. Chúc bác luôn nhiệt huyết và mạnh khoẻ như này."

Trên các diễn đàn game và những group quy tụ các game thủ hâm mộ Bloodborne nói riêng và cộng đồng game thủ Việt nói chung, họ ví bác "thợ săn già" này với Gerhman, một nhân vật NPC quá nổi tiếng nếu bạn đã từng chơi Bloodborne, dù tuổi cao nhưng vẫn cực kỳ nhiệt huyết. Thật sự, bác cùng những game thủ gạo cội không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới là những ví dụ chứng minh rằng, đam mê không bao giờ có tuổi. Rất nhiều game thủ Việt trẻ tuổi cũng đã có cơ hội được chơi game cùng bác Hải, và cảm nhận chung của họ đều là vô cùng kính nể một trong những "lão làng" của làng game thủ Việt chúng ta.