Comics Trivia: Có thể bạn chưa biết, Thanos đã từng bị đánh bại bởi một... chú chó

Yasha  - Theo Helino | 10/08/2018 12:00 PM

Thanos là một trong những siêu ác nhân nổi danh nhất lịch sử Comics, là một kẻ bá đạo từng đả bại rất nhiều cái tên có thế lực trong vũ trụ. Nhưng số phận đưa đẩy hắn rơi vào nhiều tình huống khá là bi hài. Kể đến thì chắc không đếm nổi trên đầu ngón tay, và hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu câu chuyện thứ nhất: Thanos đã thua một con chó như thế nào?

Tình huống trớ trêu này xảy ra trong bộ Lockjaw and the Pet Avengers, khi Thanos ở Earth này đang sở hữu viên Power Gem và đụng độ đám thú cưng để cướp 5 viên ngọc vô cực. Nhưng rất tiếc cho Thanos khi đám thú cưng ở đây chính là Pet Avengers, bao gồm các thành viên là các bé thú của các siêu anh hùng có thực lực rất lớn. 

Biệt đội "Cún cưng báo thù" này bao gồm Redwing (chim ưng của Falcon), Hairball (mèo của Speedball), Zabu (hổ răng kiếm của Ka-Zar), Ms.Lion (chó của dì May, "Ms." nhưng thực ra là chó đực, có lẽ do anh chàng quá dễ thương chăng?), Throg (Một con người bị biến thành ếch, sở hữu một phần sức mạnh của Thor) và đồng minh Bo Obama (con chó của...gia đình Obama).

Comics Trivia: Có thể bạn chưa biết, Thanos đã từng bị đánh bại bởi một... chú chó - Ảnh 1.

Tất nhiên, Thanos với sức mạnh của Power Gem, không một chú thú cưng nào có thể đánh bại hắn, thậm chí Ms.Lion còn bị hắn giết chết. May sao, Hairball trong lúc giận dữ đã vô tình kích hoạt sức mạnh của Time Gem và mạng sống của Ms.Lion đã trở lại. 

Toàn bộ thành viên Pet Avengers tập trung lại, kể cả Throg nhưng vẫn hoàn toàn bất lực trước trên Titan điên loạn. Nhưng cái khó ló cái khôn, trong lúc nguy cấp, Throg liền giả bộ nộp 5 viên ngọc cho Thanos, nhưng lại bày trò bằng cách giật chiếc vòng cổ của Ms.Lion rồi gắn cả 5 viên vào nó. Sau đó thì đeo vào cổ Lockjaw. ngay lập tức, Lockjaw dùng sức mạnh của cả 5 viên, phóng ra một chùm tia năng lượng, bắn thẳng vàoThanos.

Comics Trivia: Có thể bạn chưa biết, Thanos đã từng bị đánh bại bởi một... chú chó - Ảnh 2.

Lockjaw lập tức phản công

Về mặt cơ bản, việc sử dụng các viên Infinity Gem không hề khó khăn như trên phim. Ở trên phim, Ego đã tuyên bố rằng không một người trần nào có thể cầm được chúng. Tuy nhiên ở Comics thì Mr.Fantastic, Captain America hay Tony Stark đều đã từng dùng được, vậy nên thật không có gì ngạc nhiên nếu những chú thú cưng có trí tuệ như con người cũng có thể làm điều đó.

Quay trở lại câu chuyện, dĩ nhiên Thanos cũng đâu phải dạng vừa. Hắn đã tập trung năng lượng để "trao đổi chiêu thức" với Lockjaw. Sau một hồi bất phân thắng bạn, Lockjaw đã kết hợp năng lực Teleport của mình với ngọc vô cực, đẩy Thanos đến một chiều không gian khác còn bản thân thì quay về an toàn với đồng đội. Tất nhiên, Lockjaw cũng không quên lấy chiến lợi phẩm đó chính là viên Power Gem, bỏ mặc Thanos gào thét trong vô vọng.  

Comics Trivia: Có thể bạn chưa biết, Thanos đã từng bị đánh bại bởi một... chú chó - Ảnh 3.

Thanos bị gửi đến một chiều không gian khác

Tóm gọn lại, khi bạn chiến đấu với bất kì kẻ nào thì cũng phải hết sức cẩn trọng, cho dù nó chỉ là con vật. Vẫn có lúc bạn phải đề phòng con chó nhà hàng xóm mà, phải không?  

Xem thêm:

thanos

comics trivia