Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+

Stan  - Theo Helino | 13/09/2018 12:00 PM

Bên cạnh những villain nguy hiểm như Lex Luthor, Zod, Doomsday, … siêu anh hùng được mệnh danh là Người Đàn Ông Thép Superman cũng từng phải đối mặt với không ít những kẻ thù quái dị - còn hơn cả cả "phiên bản lỗi" của anh là Bizarro - trong chiều dài lịch sử 80 năm của anh.

1. Batman đầu to biến Superman thành người tiền sử

Câu chuyện này xảy ra trong World’s Finest #151, khi Superman tìm thấy một cỗ máy được bọc trong Kryptonite - điều này khiến anh không thể tiếp cận cỗ máy này được. Vậy nhưng Batman thì có, và anh phát hiện ra rằng đây là cỗ máy có thể đẩy nhanh cũng như lùi lại tiến hoá của một sinh vật.

Batman muốn thử nghiệm cỗ máy tiến hoá này lên bản thân anh, và cuối cùng anh bị biến thành một người tương lai của… 800.000 năm sau. Cái đầu to bự nhưng quá thông minh này khiến Batman trở nên xấu tính, anh biến Superman thành một người tiền sử.

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 1.

Batman có trí tuệ 800.000 năm sau biến Superman thành người tiền sử

Việc này đã gây ra khá nhiều rắc rối cho Batman và Superman. May mắn là nó đã kết thúc khi Batman ngã nhào vào cỗ máy, biến anh trở lại là người thường.

2. Sleez - kẻ bắt Superman đóng… phim đen

Nữ siêu anh hùng Big Barda trong một lần bị giật túi xách bên trong có đựng Mega-Rod, vũ khí của cô. Khi Barda đuổi theo tên cướp để lấy lại đồ của mình thì cô bị Sleez, một đàn em của Darkseid bắt giữ, khống chế cô để lấy lòng boss.

Sleez cho Big Barda mặc đồ sexy, rồi điều khiển cô nhảy múa để quay phim lại. Ai dè Superman đi tuần ngang qua khu này thì phát hiện ra vụ việc này, bèn xông đến ngăn cản Sleez.

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 2.

Big Barda bị Sleez biến thành vũ công thoát y

Barda tỉnh lại, bèn biến hoá để giết chết Sleez, nhưng bị Superman ngăn cản nên cô cũng tấn công Superman luôn. Việc làm tốt đặt sai chỗ của Superman lại khiến cả hai bị Sleez bắt và điều khiển.

Sleez đưa đoạn video nhảy múa của Big Barda cho Grossman, một tay chuyên sản xuất phim 18+. Cả hai bèn thoả thuận cho cả Big Barda lẫn Superman "đóng phim". Tuy nhiên Grossman khá bực do Big Barda và Superman bị điều khiển tư duy nên mặt đơ không có chút cảm xúc nào.

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 3.

Chính vì mất thời gian quá lâu, nên Mister Miracle, chồng Big Barda, đã tìm ra cô. Anh bất ngờ xông vào phá đám khiến cho sự khống chế của Sleez đối với Big Barda và Superman biến mất. Grossman bị bắt còn Sleez may mắn tẩu thoát.

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 4.

3. Circe - khi bạn gái cũ đánh ghen

Superman's Girlfriend, Lois Lane #39 kể lại kể lại câu chuyện khi Lois Lane đã trở thành vợ của Superman và chuyển đến sống cùng anh ở Bắc Cực cũng như có một cậu con trai trên Larry. Một ngày nọ, cô tìm thấy những bức ảnh người yêu cũ của Supes giấu trong một chiếc két sắt. Nổi trận lôi đình, Lois trút giận lên Superman và nhất quyết bỏ đi.

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 5.

Superman hứng chịu cơn giận dữ từ Lois

Superman bèn tiết lộ rằng đây là việc làm của phù thuỷ Circe, một kẻ thù của Wonder Woman. Cô ả đem lòng yêu và cầu hôn Superman nhưng bị anh từ chối, khiến cô ả nguồn rủa lên những bức ảnh của những người mà anh yêu thương. 

Bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra với bức ảnh, người trong bức ảnh cũng sẽ bị… tương tự như vậy. Lois khi này mới nhận ra là cô nàng cũng đã… mọc râu, khi cậu con trai vẽ bậy vào bức chân dung của cô.

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 6.

Hoạn Thư ở level cao nhất là đây chứ đâu

4. Siêu Nhân Tiền Sử đến từ hành tinh Krypton

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 7.

Một thiên thạch rơi xuống ngoại ô Metropolis, mang theo một gã người tiền sử đến từ Krypton. May mắn cho cư dân ở đây, cả Batman, Robin lẫn Superman có mặt kịp thời đển ngăn chặn thanh niên này khỏi "tăng động."

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 8.

Supercaveman, người tiền sử đến từ Krypton

Thế nhưng Supercaveman còn khoẻ hơn cả Superman. Việc này đã khiến hắn bị lợi dụng để làm việc cho bọn tội phạm ở Metropolis, khi bọn này nảy ra ý tưởng ăn mặc như người tiền sử. Sau khi hoàn thành phi vụ, bọn này định sử dụng Kryptonite để tiêu diệt cả Superman lẫn Supercaveman, nhưng đã được Batman và Robin giải cứu.

5. Siêu Nhân Tổng Hợp là sự kết hợp của Batman và Superman

Comics Trivia: 5 kẻ thù nhảm nhí và kỳ quặc nhất của Superman - Có kẻ từng biến Siêu Nhân thành diễn viên 18+ - Ảnh 9.

Siêu Nhân Tổng Hợp, một sự kết hợp méo mó giữa Superman và Batman

Joe Meach từng là một gã dở người có ước mơ trở thành người nhảy cầu tài năng nhất thế giới, Hắn từng có ý định nhảy xuống một bể nước từ một toà nhà cao tầng, nhưng bị Superman ngăn lại. Hắn bèn... đổ lỗi cho Superman, nhưng lại được anh giới thiệu đến Bảo tàng Superman làm việc.

Một lần nọ, có tia sét đánh trúng những bức tượng của Legion of Super-Heroes gần cửa sổ. Việc này đã biến hắn trở thành một sinh vật dị hợm, sử dụng khả năng của Chameleon Boy để biến thành Composite Superman với một nửa cơ thể là Superman, nửa còn lại là Batman.