Cố ý "đá stream" của Shroud, người chơi PUBG bị ban thẳng cổ trong chưa đầy 4 phút

Nope  - Theo Helino | 13/04/2019 10:24 AM

Sau khi sự việc diễn ra, Shroud cũng đã dành những lời có cánh để khen ngợi thái độ làm việc nhanh chóng và hiệu quả của đội ngũ kỹ thuật PUBG trong việc xử lý sai phạm.

Một trong những vấn nạn thường xuyên xảy ra trên các kênh stream của các streamer cũng như gamer lớn đó là tình trạng "đá stream". Rõ ràng điều này gây ra sự khó chịu không nhỏ dành cho cả người chơi lẫn người xem. Đó là một trong những hành vi gian lận gây ảnh hưởng tiêu cực tới những streamer nổi tiếng, cũng như trải nghiệm của khán giả xem stream.

Cố ý đá stream của Shroud, người chơi PUBG bị ban thẳng cổ trong chưa đầy 4 phút - Ảnh 1.

Việc người hâm mộ tham gia cùng trận đấu với mình đã trở thành một điều quá quen thuộc với các Streamer. Những trận đấu mà Michael "Shroud" Grzesiek – một trong những game thủ nổi tiếng của tựa game PUBG, cũng luôn phải đón tiếp những người chơi có biểu hiện xấu, điển hình là hành vi "đá stream".

Đây là điều khá dễ hiểu bởi bên cạnh những fan hâm mộ có nguyện vọng trong sáng là được chơi game cùng thần tượng, thì cũng không ít kẻ cố ý muốn tham gia, trở thành kẻ ngáng đường, phá đám, âm thầm theo dõi và bất ngờ tấn công khiến Shroud chỉ có thể im lặng buông chuột.

Vừa cách đây chưa lâu, ngay trên sóng stream của Shroud tỏ ra khá hả hê và hài lòng với động thái phản ứng nhanh từ phía PUBG Corp với một trường hợp gian lận nhắm vào bản thân anh.

Theo đó, trong một trận đấu của mình, một người chơi "đá stream" của Shroud đã bị văng ra khỏi game giữa chừng, chứng tỏ rằng dường như người này đã bị ban.

Ngay lập tức, Shroud đã bày tỏ sự phấn khích trước thông tin này. "Hắn ta bị ban rồi. Đúng là hắn ta bị ban thật rồi. Đồ ch*! Mày xứng đáng bị như thế. Hắn ta đã theo tôi từ trận trước tới bây giờ" – Shroud hả hê tới mức không kiềm chế được cảm xúc trên sóng stream.

Cố ý đá stream của Shroud, người chơi PUBG bị ban thẳng cổ trong chưa đầy 4 phút - Ảnh 2.

Trước khi câu chuyện này xảy ra, Shroud đã chia sẻ khá nhiều về những trải nghiệm tương tự mà anh đã gặp phải. Nhưng sau khi chứng kiến một người chơi bị ban ngay trước mắt, Twitch streamer nổi tiếng đã dành lời khen ngợi cho PUBG Corp vì phản ứng nhanh chóng.

"Thật vui khi thấy PUBG hoặc bất cứ game nào khác đã thực sự bắt đầu quan tâm tới nạn ‘đá stream’", Shroud nói. "Có vẻ như họ đang quay trở lại với cách làm cũ – quay về với thời đỉnh cao của PUBG. Tôi nghĩ rằng nhiều nhà phát triển cần quan tâm tới vấn nạn chết tiệt này."

Cố ý đá stream của Shroud, người chơi PUBG bị ban thẳng cổ trong chưa đầy 4 phút - Ảnh 3.

Với tựa game mang tính chiến đấu cao như thế này, đòi hỏi người chơi phải tốn khá nhiều công sức để có thể dành chiến thắng. Lẽ dĩ nhiên là họ đều không muốn có những cái chết lãng xẹt trong game.

Không chỉ những game thủ nổi tiếng nước ngoài. Ngay cả streamer Việt Nam cũng gặp phải không ít những vụ khiến cả streamer lẫn viewer đều tỏ ra bức xúc. Thậm chí đã từng có lần Độ Mixi - một trong những streamer gắn bó với PUBG từ những ngày đầu, cũng cảm thấy quá ngao ngán và có ý định từ bỏ tựa game này sau khi đề đạt với bên phía NPH nhưng không nhận được một cách xử lý thỏa đáng.

Cố ý đá stream của Shroud, người chơi PUBG bị ban thẳng cổ trong chưa đầy 4 phút - Ảnh 4.

Rõ ràng, với một tựa game đang trên đà đi xuống như PUBG, thì việc quan tâm và xử lý kịp thời những hành vi gian lận như "đá stream" này, là điều thực sự cần thiết. Giúp cho cộng đồng game cải thiện tốt hơn và giữ lại được những người chơi tâm huyết.

Xem thêm:

pubg

streamer

shroud