Có thể bạn không biết: Những cao thủ Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 thường là những người cực thông minh đấy!

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2017 12:00 PM

Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ có thêm lí do để thuyết phục bố mẹ cho mình tiếp tục chơi 2 tựa game đình đám này phải không nào?

Trước đây, nhiều người vẫn nghĩ rằng, game, và nhất là game online sẽ luôn là thứ lấy đi thời gian, tiền bạc cũng như làm ảnh hưởng tới việc học và tương lai con em mình. Thậm chí, đã có bao nhiêu tấm gương xấu, những hình ảnh tiêu cực về sự sa ngã, nghiện ngập sau khi chơi game.

Nhưng bất kỳ chuyện gì cũng đều có tính hai mặt cả thôi. Chơi game không phải là xấu, nếu như bạn biết điểm dừng và cách chơi hợp lý. Thậm chí, đa phần những người chơi giỏi các tựa game, như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hay DOTA 2 thậm chí còn sở hữu trí thông minh khá cao, ngay cả trong cuộc sống thường nhật đấy.

Có thể bạn không biết: Những cao thủ Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 thường là những người cực thông minh đấy!

Bạn không tin ư? Hãy thử lên mạng tìm kiếm, và đọc về đề tài nghiên cứu vấn đề này của Đại học York – một trong những trường uy tín nhất tại Anh để hiểu rõ hơn nhé. Cụ thể, sau rất nhiều lần thử nghiệm cũng như nghiên cứu, các giáo sư hàng đầu tại đây đã rút ra kết luận, những người chơi càng giỏi hai tựa game nổi tiếng kể trên, thì đều có chỉ số IQ tương đối cao.

Thậm chí để kỹ lưỡng hơn, các nhà khoa học còn làm phép thử giữa những người chơi game MOBA, với game thủ thuộc dòng game FPS (game bắn súng). Và ngạc nhiên thay, kết quả vẫn là, đa phần game thủ MOBA có IQ nhỉnh hơn.

Nguyên nhân có lẽ cũng dễ lý giải thôi mà. Nếu làm phép thử này với các kiện tướng cờ vua, có lẽ bạn sẽ ít ngạc nhiên hơn. Vì bộ môn này vốn đòi hỏi tính chiến thuật, khả năng tập trung cùng phản xạ nhanh nhạy của não bộ, thế nên chỉ số IQ của các kiện tướng cao là điều dễ hiểu. Nhưng còn LMHT và DOTA 2 thì sao, cơ chế vận động não bộ của bạn có lẽ cũng phức tạp không kém đâu.

Có thể bạn không biết: Những cao thủ Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 thường là những người cực thông minh đấy!

Chắc chắn rằng, để giành chiến thắng ở những tựa game đồng đội như vậy, chiến thuật hợp lý là một trong những điều kiện tất yếu. Bạn cứ thử nghĩ xem, mỗi tựa game đều có tới hơn 100 vị tướng, và làm sao để lắp ghép 5 vị tướng phù hợp vào trong đội hình, thích nghi tốt với chiến thuật của mình là điều không phải đơn giản.

Bên cạnh đó, các tựa game này cũng giúp người chơi rèn luyện khả năng ghi nhớ. Bạn làm sao có thể chơi game giỏi, nếu như không thuộc hết đặc điểm, và kỹ năng của mọi vị tướng trong game. Mà thuộc tới hơn 100 vị tướng, thì bạn chắc chắn đã sở hữu trí nhớ tương đối tốt rồi.

Vận động của não bộ cũng được các game thủ duy trì trong suốt thời gian trận đấu diễn ra. Những tình huống giao tranh, những quyết định phải được đưa ra chỉ trong một tích tắc. Thậm chí, có nhiều trường hợp quyết định của bạn còn được đưa ra trước khi bộ não kịp nhận ra vấn đề và xử lý ấy chứ.

Có thể bạn không biết: Những cao thủ Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 thường là những người cực thông minh đấy!

Đừng bao giờ nghĩ rằng có thể chiến thắng đối thủ chỉ bằng kỹ năng của mình. Điều này không sai, nhưng bạn nên nhớ rằng, chiến thuật mới là điều quan trọng nhất, và dù chơi game, thì cũng phải dùng não nhiều hơn tay đấy.

Thế mới nói, các cao thủ LMHT hay DOTA 2 có xu hướng sở hữu IQ cao hơn người bình thường là điều cũng khá dễ hiểu mà. Thậm chí cũng không loại trừ khả năng, IQ của những game thủ như người ngoài hành tinh Faker còn cao hơn Einstein nữa ấy chứ. Ai mà biết được.