Có thể bạn chưa biết: GTA V là sản phẩm có doanh thu cao nhất trong lịch sử ngành giải trí

DS  - Theo Helino | 15/04/2018 10:29 PM

Doanh thu của bộ phim đắt giá nhất trong lịch sử là Avatar thậm chí còn không bằng một nửa so với tựa game đình đám của hãng Rockstar.

Grand Theft Auto V nổi tiếng đến thế nào thì chúng ta cũng đã biết, hầu như mọi game thủ ở khắp nơi trên thế giới đều đã từng được thử qua tựa game này. Với sức hút lớn của nó, không quá ngạc nhiên khi GTA V được mệnh danh là sản phẩm bán chạy nhất trong làng game. Thế nhưng, nó thực sự đem tới lợi nhuận cỡ nào cho công ty chủ quản Rockstar Games?

Theo thống kê tài chính mới đây từ trang Marketwatch, tựa game thế giới mở với chủ đề tội phạm này đã đem về cho Rockstar số tiền lên tới 6 tỷ USD (tương đường với 136 nghìn tỷ VND), khi mà tổng số tiền họ chi ra để làm nên tựa game này chỉ là 265 triệu USD (6 nghìn tỷ VND). Một con số khủng khiếp!

Với doanh thu khủng khiếp này, GTA V đã vượt xa qua những tựa phim đình đám nhất trong làng giải trí. Ở môn nghệ thuật thứ 7, doanh thu lớn nhất hiện tại là tựa phim Avatar của đạo diễn James Cameron ra mắt năm 2009 với tổng doanh số lên tới 2,8 tỷ USD.

Có thể bạn chưa biết: GTA V là sản phẩm có doanh thu cao nhất trong lịch sử ngành giải trí - Ảnh 1.

So với GTA V, Avatar chỉ là một kẻ thấp bé nhẹ cân nếu nói về doanh thu.

Theo nhà phân tích thị trường của KeyBlanc Capital Markets, Evan Wingren cho biết, hiện tại trò chơi điện tử là một lĩnh vực tốt hơn hẳn so với làm phim. Game ở một ví trí thuận lợi hơn nhiều, nội dung của chúng tương tác, giúp cho các công ty chủ quản có cái nhìn chính xác hơn về dữ liệu và người chơi, từ đó có thể điều chỉnh trò chơi và cách thức hoạt động phù hợp với người chơi và cả công ty làm ra nó nữa.

Cho đến thời điểm hiện tại, tựa game về thành phố Dos Santos vẫn thể hiện sức hút lớn của mình khi đã bán được 90 triệu bản và chưa có dấu hiệu dừng lại. Thậm chí, kể cả hậu bản tiếp theo của GTA là phiên bản GTA Online cũng thu được các kết quả khả quan khi đứng thứ 3 ở Anh và đứng thứ 6 ở Mỹ, xét trên số liệu các tựa game bán chạy nhất. Với con gà đẻ trứng vàng này, chắc chắn Rockstar Games sẽ không lo lắng gì nhiều về chuyện tài chính trong tương lai gần.