Có thể bạn chưa biết: Bom tấn Uncharted chưa bao giờ có cây máu vì chỉ cần hack luck là quả đủ để phá đảo!

DS  - Theo Helino | 10/07/2018 06:53 PM

Hóa ra Nathan Drake không hề mình đồng da sắt, anh cân được cả thế giới chỉ vì quá đỏ mà thôi.

Nathan Drake là một trong những nhân vật trò chơi điện tử nổi tiếng nhất trong khoảng vài năm trở lại đây. Cùng với những người bạn đồng hành, anh đã hóa giải hầu hết những bí ẩn nổi tiếng trên khắp thế giới. Dĩ nhiên, trong cuộc hành trình của mình thì Drake phải chạm trán với khá nhiều kẻ xấu, nhưng chẳng hiểu vì sao mà từ đó đến nay, anh chàng vẫn chưa hề bị thương chứ đừng nói đến chuyện dính đạn?

Có thể bạn chưa biết: Bom tấn Uncharted chưa bao giờ có cây máu vì chỉ cần hack luck là quả đủ để phá đảo! - Ảnh 1.

Mãi phải đến ngày hôm qua, bí mật này lại bất ngờ được giải đáp bởi Jonathan Cooper, nhà thiết kế chuyển động tại studio Naughty Dog trên trang Twitter cá nhân. Ông đã giải đáp thắc mắc bấy lâu của bao nhiêu game thủ cùng với 1 đoạn video ngắn và một đoạn tweet ngắn giải thích vì sao. 

Pha né đạn của Drake trong Uncharted

Cooper đã cho cả thế giới biết rằng, kể từ sau khi đội ngũ phát triển, anh mới biết được rằng Drake chưa bao giờ bị ăn đạn trực tiếp cả. Mỗi lần viền màn hình của game chuyển sang màu đỏ, điều đó có nghĩa là Drake đang bị hết đi... sự may mắn của mình. Người chơi cần phải ngay lập tức trốn vào đâu đó để "hack luck" lại, nếu như không muốn gặp vận đen và bị kẻ thù bắn vào người.

Ngay sau đó, đạo diễn Amy Hennig, người đã khai sinh ra series Uncharted đã hưởng ứng ý kiến này. Bà cho biết, đây là ý định ban đầu của đội ngũ làm game, điều này giúp cho Uncharted trở nên đậm chất điện ảnh hơn, đúng với ý tưởng mà họ đã dự tính với Uncharted.

Có thể bạn chưa biết: Bom tấn Uncharted chưa bao giờ có cây máu vì chỉ cần hack luck là quả đủ để phá đảo! - Ảnh 3.

Drake vẫn sẽ trầy xước khi bị bắn vào, nhưng anh sẽ không bao giờ bị dính bê máu cả. Có thể nói rằng, ý tưởng nhân vật chính dựa vào may mắn để chinh phục chuyến hành trình quả thật rất phù hợp, nhưng nó vẫn không thể trả lời được câu hỏi: nếu Drake đỏ đến thế vậy tại sao thỉnh thoảng mẹ tự nhiên vẫn dí anh rơi xuống đâu đó và mất mạng?