Có thật là Boruto giỏi hơn Naruto rất nhiều?

DS  - Theo Helino | 21/08/2018 01:58 PM

Boruto và Naruto đều là 2 ninja tài năng, nhưng nhiều người cho rằng Boruto đã vượt xa cha mình từ lâu rồi.

Nếu đã từng đọc toàn bộ câu chuyện về Naruto, tất cả chúng ta đều biết rằng chàng trai này chính là một trong những người tài năng nhất mà làng lá đã từng sản sinh ra. Tuy nhiên cho đến khi Boruto, con trai của Naruto xuất hiện và bắt đầu chuyến hành trình của riêng mình, cậu bé đã chứng tỏ rằng câu nói "hổ phụ sinh hổ tử" là hoàn toàn chính xác. Thậm chí, còn có nhiều người cho rằng khả năng của Boruto còn vượt xa người cha Hokage của mình. Liệu điều đó có thật sự chính xác?

Nói thực ra, câu hỏi này trả lời đúng hay sai cũng đều chưa hẳn là chính xác. Trước hết, chúng ta cần phải nhìn nhận lại vấn đề của Naruto và Boruto khi mới bắt đầu chuyến hành trình của mình. Rõ ràng ban đầu, Boruto đã được cộng đồng đối xử tốt hơn nhiều so với Naruto.

Có thật là Boruto giỏi hơn Naruto rất nhiều? - Ảnh 1.

Ngay từ đầu bộ truyện Naruto Shippuden, chúng ta đã thấy được sự khó khăn trong cuộc sống của Naruto. Cậu nhóc gần như là bị coi là cái xác chỉ để chứa chấp Kurama - con cửu vĩ hồ đã làm loạn Konoha. Thêm vào đó, việc Naruto là một đứa trẻ mồ côi và không được cha mẹ dạy dỗ như những đứa trẻ khác cũng đã ảnh hưởng lớn đến giai đoạn ấu thơ của cậu.

Rõ ràng, mối liên kết giữa Kurama và Naruto đã làm cho người làng Konoha không thích cậu một chút nào. Tất cả người lớn trong làng đều không coi Naruto là con người, bởi vì sự sợ hãi, ghét bỏ và niềm tin trong họ đã biến mất mỗi khi họ nghĩ tới con quỷ ngày đó. Hầu hết mọi người từ chối tương tác với Naruto, đồng thời cũng dạy dỗ và cấm con cái mình chơi với Naruto mà chẳng cần tới lý do hay giải thích gì cả.

Có thật là Boruto giỏi hơn Naruto rất nhiều? - Ảnh 2.

Bản thân Naruto cũng không biết lý do vì sao cậu bị đối xử một cách thiếu công bằng ngay từ khi còn nhỏ. Cậu chỉ biết rằng, mình chẳng có ai hỗ trợ hay giúp đỡ, dù là ở trường hay ở nhà. Không một người bạn thực sự, không một ai luyện tập cùng, không một ai giúp cậu hiểu điều mà cậu không hiểu. 

Đó là lý do mà Naruto có sự nghiệp học hành tệ hại. Cậu nhóc bị đối xử như thể đó là lỗi của cậu, như thể cậu ta là một thằng ngốc vậy. Tuy nhiên, lý do chính xác là chẳng ai cho Naruto cơ hội cũng như giúp đỡ cậu cả. Thậm chí, người ta còn muốn Naruto thất bại nhiều hơn là thành công.

Có thật là Boruto giỏi hơn Naruto rất nhiều? - Ảnh 3.

Tuy nhiên với Boruto thì mọi chuyện hoàn toàn khác hẳn. Boruto hoàn toàn không có tai tiếng gì, không có Kurama làm cho cuộc sống của cậu ta rối loạn. Ngược lại, công trạng của Naruto trong cuộc chiến Shinobi lần thứ 4 là quá lớn, uy tín và sức ảnh hưởng của Hokage làng lá giúp cho Boruto có được sự uy tính và tôn trọng rất lớn từ mọi người trong làng.

Cả Naruto và Hinata đều vẫn còn sống (không như bố mẹ của Naruto) và rất thương yêu con mình. Dù Naruto khá là bận bịu với công việc làm Hokage, nhưng cả Naruto và Hinata đều hỗ trợ rất tốt cho Boruto, khiến cho cậu có được một tuổi thơ thực sự. Cậu nhóc còn có rất nhiều bạn bè và chẳng ai trù dập Boruto như đã từng làm với bố cậu cả, cái nhìn của người lớn với Boruto đi theo hướng tích cực hơn nhiều. 

Có thật là Boruto giỏi hơn Naruto rất nhiều? - Ảnh 4.

Về chuyện học hành, Boruto có được những thứ mà Naruto không bao giờ mơ đến được hồi còn nhỏ. Chẳng hạn như việc hồi còn đi học, Boruto đã biết được những kỹ năng nguyên tố như sét, nước và gió. Kết quả học tập của cậu cực tốt nhờ vào có người chỉ dậy tận tình, thậm chí cả thầy dạy chiến đấu của cậu cũng là một người rất nổi tiếng - Sasuke. 

Rõ ràng, kỹ năng của Boruto là không thể phủ nhận và nhận định Boruto giỏi hơn Naruto từ ngày còn nhỏ là chính xác. Naruto không có được sự trợ giúp lúc đầu, bị cộng đồng xa lánh khiến cho cậu có điểm xuất phát kém hơn con mình rõ ràng là thứ hiển nhiên. Tuy nhiên, Naruto rõ ràng là có sự phát triển vượt bậc theo thời gian và cốt truyện về sau này, còn Boruto có thể đi xa tới đâu khi rời khỏi trường lớp vẫn còn là một ẩn số. Câu trả lời về việc Boruto và Naruto, ai mới thực sự giỏi hơn có lẽ là điều chỉ có thể trả lời khi bộ truyện kết thúc.

Xem thêm:

boruto

naruto