Có những ông bố bà mẹ "hâm" đến nỗi đặt tên con theo nhân vật Final Fantasy

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2016 07:30 PM

Hết Pokemon, lại đến những cái tên trong Final Fantasy được đem ra để đặt cho lớp trẻ.

Thời gian thấm thoát trôi đi, những đứa trẻ 8x, 9x đời đầu có tuổi thơ gắn liền cùng video game này nào nay đã trưởng thành và bước vào độ tuổi làm cha làm mẹ, và vô số cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn trong thế giới ảo ít nhiều cũng có ảnh hưởng tới bộ phận này. Những người bình thường có thể sẽ muốn truyền thụ lại cho con mình tinh túy của làng game thông qua nhiều trò chơi nổi tiếng, hay đồng hành cùng lớp trẻ trong hành trình giải cứu thế giới.

Còn lại một bộ phận "hardcore" hơn, họ lại lựa chọn phương thức có phần cực đoan để tưởng nhớ tới những tựa game mà mình ưa thích, đó là đặt luôn tên con theo nhân vật trong game. Trước đây là Pokemon với những cái tên như Ash, Misty và giờ đến lượt Final Fantasy - dòng game không kém phần nổi tiếng cũng đến từ Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với một vài ví dụ thú vị như vậy.


Bên cạnh Pokemon, tên nhân vật Final Fantasy cũng đang bắt đầu xuất hiện ngoài đời thực.

Bên cạnh Pokemon, tên nhân vật Final Fantasy cũng đang bắt đầu xuất hiện ngoài đời thực.

Kain - Final Fantasy IV

Nick là một trong số ít những đứa trẻ lớn lên chơi game cùng với chính cha mẹ của mình. Vào năm 15 tuổi, Nick đã rất thành thạo trong những trận "Raid" của tựa game Final Fantasy XI, và cũng chính nhờ tựa game này mà anh gặp gỡ được với Nora - vợ tương lai của mình.

3 năm sau, đám cưới giữa hai người được tổ chức với một cặp nhẫn có khắc tên... nhân vật Final Fantasy XI của cả Nick và Nora. Tình yêu đối với tựa game nhập vai này đã dẫn đến quyết định đặt tên con theo một nhân vật trong phiên bản Final Fantasy IV - Kain Highwind. Khi biết tin đứa bé sắp ra đời là con trai, Nick liên tục nhảy chồm chồm đi khắp nơi trong nhà và nhận xét này của cô vợ đã khiến Nick liên tưởng tới các Dragoon trong Final Fantasy (sở hữu kĩ năng "Jump" đặc trưng).


Nick và Nora cùng với bé trai 4 tháng tuổi đặt tên theo nhân vật chính của Final Fantasy IV.

Nick và Nora cùng với bé trai 4 tháng tuổi đặt tên theo nhân vật chính của Final Fantasy IV.

Vivi - Final Fantasy IX

"Tôi không bao giờ ngờ rằng một tựa game có thể cuốn hút đến như vậy, và càng không bao giờ nghĩ rằng mình lại nhìn nhận về nhân vật game như những con người tồn tại thực sự. " - Bryan, cha của bé gái mang tên chàng phù thủy đen ngộ nghĩnh trong Final Fantasy IX chia sẻ về tuổi thơ gắn bó với dòng game Final Fantasy của mình.

"Tôi đặc biệt thích Final Fantasy IX bởi tựa game này mang lại cho bạn cảm giác không biết bản thân mình là ai và hành trình trong game chính là đi tìm câu trả lời cho thắc mắc đó. Nó được thể hiện rõ nhất qua nhân vật Vivi - người luôn trăn trở về danh tính Black Mage. " - Bryan giải thích vì sao anh lại quyết định chọn Vivi để đặt tên cho con gái của mình.


Gia đình nhỏ của bé gái Vivi.

Gia đình nhỏ của bé gái Vivi.

Ít nhất thì Bryan cũng khá tâm lý khi chọn tên chính thức cho con gái là một cái tên đời thường hơn - Violet. Thế nhưng anh chàng này đã khăng khăng khẳng định với vợ rằng mình sẽ luôn gọi con bằng cái tên "Vivi", đồng thơi còn quyết tâm sẽ dạy con chơi Final Fantasy IX sau này.

Aeris - Final Fantasy VII

Mark - năm nay 30 tuổi đến với Final Fantasy VII sau khi cảm thấy choáng ngợp với đoạn quảng cáo chiếu trên TV của tựa game này vào những năm 90. Âm nhạc giao hưởng hùng tráng, những summon to lớn chiếm hết diện tích màn hình, nhân vật phản diện với thanh kiếm dài quá khổ... Tất cả những chi tiết ấy đã khiến cậu bé Mark đến với tựa game nhập vai của Square Enix.

Lớn lên, Mark gặp vợ tương lai của mình trong tựa MMO World of Warcraft và bất chấp khoảng cách về địa lý, họ đã về chung một nhà và vừa đón con gái đầu lòng. Ban đầu Mark định lựa chọn tên "Misty" để đặt cho con gái, nhưng sau khi thảo luận với vợ, anh quyết định dùng cái tên Aeris làm tên cho để ăn nhập hơn với cái tên "Hana" - trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa. Đối với những ai chưa biết thì trong Final Fantasy VII, Aeris là nhân vật chăm sóc vườn hoa hiếm hoi tồn tại được bên trong khu nhà thờ của thành phố Midgar.


Mark cùng con gái Aeris.

Mark cùng con gái Aeris.

Liệu ba cái tên đặc biệt dành cho những đứa trẻ nói trên có khiến chúng bị trêu chọc khi lớn lên hay không? Rất có thể, nhưng ngược lại thì các bậc phụ huynh như Nick, Bryan và Mark kì vọng rằng con cái mình sẽ hiểu được ý nghĩa gửi gắm đằng sau tên gọi của mình, đồng thời dễ dàng tìm được những người bạn đồng cảm trong tương lai nhờ mối liên kết Final Fantasy - một trong những dòng game nổi tiếng nhất trong lịch sử làng game.

>> Xu hướng đặt tên con cái bằng tên... Pokemon đang gia tăng