Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác "đạo nhái"

Nipp  - Theo Helino | 21/04/2019 09:30 PM

Hết copy y nguyên công nghệ độc quyền mà chỉ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile mới có, một số bên còn "cuỗm" cả những đoạn video ingame để đem đi quảng cáo…

Gần đây, khi mà "cơn sốt" Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile còn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, theo ghi nhận của chúng tôi, đã xuất hiện những trường hợp "đạo nhái" rất đáng quan ngại. Cụ thể, rất nhiều nội dung đăng tải trên fanpage tựa game làm mưa làm gió trên thị trường này đều bị "copy + paste" sang địa điểm khác một cách trắng trợn.

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 1.

Copy + paste giống đến từng icon? Tôi không nghĩ đây chỉ là trùng hợp...

Đáng nói, nếu chỉ đơn thuần là những đoạn mô tả thông thường như đây là game MMORPG, đồ họa đẹp, PK đã tay… thì chuyện cũng chẳng có gì. Thế nhưng, không biết anh nào phụ trách nội dung của các "bom tấn" ở phía bên phải kia có lỡ tay, quá đà hay không mà còn bê nguyên những yếu tố độc nhất chỉ có ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Liệu đây có phải thứ mà người ta hay gọi là "tai nạn nghề nghiệp"?

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 2.

Sao cô nàng class mới - Mạc Vận của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile lại chạy qua cả game khác thế này???

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 3.

Công nghệ đồ họa Nano Unity 3D trên thực tế được đăng ký độc quyền bởi YCGame, NPT đã tạo ra Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Mặc dù ở thời này, chuyện ăn cắp chất xám, "đạo nhái" đã không còn là điều gì quá xa lạ nhưng hãy nghĩ tới cảm nhận của người chơi. Họ mong chờ được nhìn thấy những điều đã nêu trong quảng cáo, đến khi trải nghiệm sản phẩm lại không có. Sự hụt hẫng và lòng mong đợi từ lâu sẽ là cú phản sát thương cực mạnh dành cho bất kỳ đơn vị nào truyền thông sai sự thật.

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 4.

Tựa game Blade Hero 2 này vốn dĩ cũng không phải hạng xoàng ở thị trường Trung Quốc nhưng khi đưa về Việt Nam, bị sử dụng những chiêu trò "đạo nhái", đã có rất nhiều ý kiến nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm

Anh Lương Xuân Nam (Giám đốc SohaGame miền Nam, cũng là trưởng dự án Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile) nhận xét về vấn đề này: "Ngay từ ban đầu khi được chạm tay tới dự án, đội ngũ bọn mình đã lường trước được những sự việc tương tự như thế này. Hiện nay, vấn đề bản quyền trong kinh doanh vẫn còn bị xem nhẹ và chưa có các chế tài xử phạt tương ứng nên rất khó để tránh khỏi. Dù sao thì, mình chỉ cảm thấy quan ngại sâu sắc, trên danh nghĩa từng là một gamer trung thành của dòng nhập vai nhiều năm trước, khi mà thứ mà khách hàng nhận được chỉ là những lời dối trá thì cái tâm của người làm game xem ra đã bị coi như vứt đi rồi!".

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 5.

Câu hỏi đặt ra là những tính năng được "copy paste" từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile như thế kia có thực sự xuất hiện trong sản phẩm ấy, hay rốt cuộc chỉ là màn "treo đầu dê bán thịt chó"?

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 6.

Hay phải chăng những thứ đã được đăng ký độc quyền ở Trung Quốc cũng sẽ trở nên "có thể bị trộm cắp trắng trợn" ở Việt Nam?

Được biết, sau 3 ngày Alpha Test, tổng số người chơi tham gia trải nghiệm sớm Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã vượt qua con số 100.000. Những phản hồi của giới game thủ về gameplay, đồ họa hay sự ổn định khi chơi đang rất tích cực. Nếu như các bạn từng đọc những bài viết trước về tựa game này thì có thể nhận thấy đây cũng là sản phẩm hiếm hoi mà dù cho rất đông nhân vật cùng tập trung tại một nơi, cùng lúc tung skill, khung hình vẫn luôn được đảm bảo ở mức bình thường, không có dấu hiệu giật, lag. Đây được coi như chiến thắng đầu tiên của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile trước ngày ra mắt, bởi mọi thứ đã được vận hành rất kỳ công, trơn tru.

Một số hình ảnh của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile trong giai đoạn Alpha Test:

Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 7.
Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 8.
Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 9.
Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 10.
Có màn ra mắt quá hoành tráng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile liên tục bị những sản phẩm khác đạo nhái - Ảnh 11.

Đứng trước những pha cạnh tranh "không lành mạnh" như vậy, hồi đáp của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chỉ đơn giản là tiếp tục lấy chính nội tại gameplay đầy thuyết phục để quyến rũ người chơi

Liệu bạn có hài lòng khi bị "lừa" bởi những mánh khóe gian dối như kể trên? Một tựa game có còn đáng trải nghiệm khi phải sử dụng hình ảnh của đối thủ để quảng cáo? 

Link tải ngay chỉ một thao tác: http://thucson.vn/rd/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/ThucSonMobile/

Trang chủ: https://thucson.vn/