CKTG 2018: Phế Crown bằng Leblanc, Jensen và Cloud9 gây bất ngờ khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 14/10/2018 04:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tiếp nối bất ngờ của VIT, đại diện Bắc Mỹ Cloud9 tạo nên một cơn địa chấn khi đánh bại đương kim vô địch Gen.G.

Cấm chọn

CKTG 2018: Phế Crown bằng Leblanc, Jensen và Cloud9 gây bất ngờ khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới - Ảnh 1.

Cả Draven và Kai’sa đều bị cấm đi, cặp đôi xạ thủ đường dưới của trận đấu trước sẽ không có cơ hội xuất hiện. Ở GEN, họ mang tới cặp đôi "trời sinh" Xayah-Rakan trong khi Sneaky sử dụng Sivir, xạ thủ hiếm khi xuất hiện thời gian gần đây. Jensen sau chuỗi ngày dài thi đấu những vị tướng như Galio hay Karma đã quay trở lại với lựa chọn sát thủ Leblanc, Ruler trả lời ở đường giữa với Syndra đồng thời là "Bọ cạp" ở vị trí đi rừng. Khép lại phần cấm chọn với Hecarim đường trên, Licorice liệu có một lần nữa làm nên tên tuổi với lựa chọn đột biến này?

Diễn biến

Phút 4: Jensen gây bất ngờ với tình huống Solokill Crown ở đường giữa trong một tình huống thậm chí còn đang thua thiệt về cấp độ, ấn tượng lớn ngày trở lại với lựa chọn sát thủ! GEN nhanh chóng trả lời với mạng hạ gục Licorice ở đường trên.

Phút 8: Jensen đang hoàn toàn huỷ diệt ở đường giữa khi mà Haru thất bại trong việc can thiệp xuống đường dưới khi mà chưa có Chiêu cuối còn Licorice lại quá nóng vội ở đường trên trong tình huống 1-1 và bị CuVee giết ngược trong trụ.

Phút 13: Một pha giao tranh hỗn loạn quanh Hang Rồng nhưng C9 dù chịu rất nhiều bất lợi đã thành công trong việc câu giờ cho Licorice xuất hiện và cuối cùng vẫn là đội tuyển có lợi thế khi hạ gục thành công mà không mất đi ai. Trao đổi Sứ giả khe nứt lấy Trụ đầu ngay sau đó, C9 dẫn trước khoảng 3k vàng.

CKTG 2018: Phế Crown bằng Leblanc, Jensen và Cloud9 gây bất ngờ khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới - Ảnh 2.

Phút 17: Crown tiếp tục bị hạ gục sau pha can thiệp thành công của Licorice ở đường giữa, Haru bất lực khi không kịp hành động, C9 tận dụng lợi thế lấy đi Rồng nguyên tố đầu tiên crua trận đấu cũng như toàn bộ dàn Trụ ngoài của GEN, tỉ số trụ lúc này là 3-0 và Syndra đang có KDA là 0/4/0.

Phút 24: Áp lực tiếp tục được C9 duy trì trong những phút tiếp theo, tiếp tục là Jensen với pha combo đơn giản cùng Nocturne hạ gục Haru lần thứ 5 trong trận đấu này, có cho mình Rồng nguyên tố thứ 2.

CKTG 2018: Phế Crown bằng Leblanc, Jensen và Cloud9 gây bất ngờ khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới - Ảnh 3.

Phút 26: GEN chủ động mở giao tranh nhưng Jensen có một ngày thi đấu quá lả lướt cùng Leblanc, phản công ngược lại quét đi 3 thành viên bên phía GEN trước khi có Bùa lợi Baron dễ dàng mà không gặp phải bất kì kháng cự nào.

Phút 30: Sneaky di chuyển thiếu thận trọng và bị hạ gục nhưng lại là Jensen xuất hiện kịp thời đem lại một mạng hạ gục cho C9, thế trận trở nên chậm rãi trong những phút tiếp theo khi chưa có mục tiêu lớn nào xuất hiện.

CKTG 2018: Phế Crown bằng Leblanc, Jensen và Cloud9 gây bất ngờ khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới - Ảnh 4.

Phút 36: Thắng lợi trong việc giành được bùa lợi Baron, quét sạch 4 thành viên GEN, Cloud9 vượt qua đương kim vô địch thế giới với Jensen cùng KDA 4/0/6!

Highlight

CKTG 2018: Phế Crown bằng Leblanc, Jensen và Cloud9 gây bất ngờ khi đánh bại nhà đương kim vô địch thế giới