Chuyện xưa như trái đất: Game thủ Việt không thích chơi game khó, MU Legend lại bị ném đá

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2017 02:08 PM

MU Online
MU Online

MMORPG

18/08/2005 NCB: FPT Online NPH:

Sau vài ngày ra mắt của MU Legend, cộng đồng game thủ Việt đã xuất hiện nhiều ý kiến chê bai MU Legend đã không còn “chất” như xưa.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 7/11 vừa qua, nhà phát hành Webzen đã chính thức mở cửa phiên bản phiên bản quốc tế của MU Legend. Như vậy là sau 1 năm chờ đợi (kể từ phiên bản thử nghiệm hồi cuối năm 2016), cuối cùng thì người hâm mộ trên toàn thế giới cũng đã được sờ tận tay trò chơi này.

Chuyện xưa như trái đất: Game thủ Việt không thích chơi game khó, MU Legend lại bị ném đá

Ở thị trường game Việt Nam, Mu Online là cái tên huyền thoại có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn. Hầu hết thế hệ game thủ 8x, 9x đều biết và yêu thích trò chơi này. Với sự ra mắt của MU Legend, đây chính là trò chơi mà game thủ Việt không thể bỏ qua ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, sau vài ngày ra mắt của MU Legend, cộng đồng game thủ Việt đã xuất hiện nhiều ý kiến chê bai MU Legend đã không còn “chất” như xưa.

Một game thủ có tên H.B cho biết: “Những người chơi MU lâu năm như tôi nghĩ không quá quan trọng cốt truyện hay quest kiểu ARPG, chỉ cần những bãi train quái hàng trăm con để spam skill. Khả năng reset cũng bị loại bỏ mà thay vào đó là lên cấp theo update… Có thể tôi hoài cổ nhưng tôi nghĩ có nhiều người cũng sẽ như vậy. Đôi khi cái cũ mới tạo nên sự khác biệt và nếu bảo đón nhận cái mới thì người ta đã tìm tới Lost ark hay devilian rồi. Tạm biệt....”

Chuyện xưa như trái đất: Game thủ Việt không thích chơi game khó, MU Legend lại bị ném đá

Game thủ H.V cũng “ném đá” không thương tiếc: “Thật sự mà nói thì MU mới này chả giống ngày trước một tí nào. Cái tôi thích ở MU là cày kéo với cắm auto train quái. Vậy mà sang MU Legend lại suốt ngày đi làm nhiệm vụ rồi đi phụ bản các kiểu. Kỹ năng thì khó. Ngày xưa chỉ cẩn bấm 1 phát là xong. Giờ thì skill toàn phải căn căn mới trúng. Nói chung là thấy không hợp.”

Song song với những lời chê bai, vẫn còn đó những người thực sự cảm thấy cái hay của MU Legend.

Game thủ T.N chia sẻ: “Mình khẳng định với các bạn là Mu online là cái game cực kỳ tẻ nhạt, bạn chỉ có mỗi việc cắm đầu vào farm, thi thoảng đi huyết lâu, quảng trường quỷ... Không hề có nhiệm vụ hay những thứ vui vẻ để chơi. Cái game mà bạn nói nó đam mê đó, mình và gần 10k mem ở đây cũng đã từng đam mê. Nhưng không phải nó quá hay, đơn giản nó là game gần như đầu tiên mọi người chơi, nó dễ chơi, dễ tiếp cận, nó đã đi sâu vào tiềm thức và là 1 phần của tuổi thơ. Nhưng ôm 1 đống quá khứ rồi chê bai thì chắc mãi mãi không có game mới mà chơi đâu. Nếu hoài cổ thì mình nhớ không nhầm Mu1 vẫn còn, vẫn update thường xuyên, bạn tha hồ mà chơi.”

Chuyện xưa như trái đất: Game thủ Việt không thích chơi game khó, MU Legend lại bị ném đá

“Riêng cái hệ thống skill của MU Legend nó ăn đứt khối game rồi. Cảm giác skill MU Legend rất nhậy và tự do không bị gò bó. Còn bác nào bảo mất chất, tôi chả biết chất MU là như nào? Là cắm tăm nhìn máy đánh ý hở”, một game thủ khác cho biết.

Game thủ H.T.T đưa ra ý kiến gay gắt hơn: “Nói chung là ông chơi game kiểu đơn giản như MU ONLINE , làm biếng vận động não thì cứ mở mồm ra là chê game thế này thế kia, khác thế này thế kia.... Một game ra mắt dựa trên 10 năm nền tảng cũ của nó...bắt giữ nguyên à!? Giữ nguyên ở đây thì các class đấy thôi, hệ thống BC, mốt sẽ là CTC, chứ muốn gì nữa!”

Chuyện xưa như trái đất: Game thủ Việt không thích chơi game khó, MU Legend lại bị ném đá

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận này vẫn đang diễn ra gay gắt và quyết liệt. Mỗi bên đều có lý lẽ riêng để bảo vệ luận điểm của mình. Tuy nhiên, có lẽ việc yêu hay thích, chơi hay không chơi hoàn toàn phụ thuộc vào cảm tính của mỗi cá nhân mà thôi.