Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà

Cuồng 3Q  - Theo Helino | 27/05/2019 05:25 PM

3Q Ai Là Vua
07/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tính năng tưởng chừng "trêu ngươi" của 3Q Ai Là Vua lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng game thủ khi cung cấp cơ hội cho cả server cùng thảo luận.

Người ta cứ hay nói, chơi game thẻ tướng chiến thuật là tự kỷ, là cô độc một mình một cõi, cứ mãi chăm chú vào cái việc tăng chiến lực, nâng cấp tướng, "đập đồ"… Rồi thì ít hoạt động cùng người chơi khác, các tính năng kêu gọi nhiều game thủ lại không đủ kịch tính để họ buộc phải tham gia hay thậm chí, có những con Boss mà một người đủ mạnh là thừa sức "bán hành" chứ chẳng cần ai khác.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 1.

3Q Ai Là Vua là tựa game bám rất sát vào gameplay truyền thống vốn đã được yêu thích từ lâu của dòng thẻ tướng chiến thuật

Thế nhưng, mục đích sau cuối của chơi game online là phải đông, phải vui, phải có sự tương tác. Bạn mạnh nhất cũng sẽ chả để làm gì nếu không có đối thủ cùng đua tranh, các hoạt động sinh ra cũng chẳng thể thu hút nếu như nó không kèm với thách thức và nhiều phần quà giá trị.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 2.

Ngoài những tính năng, hoạt động thường thấy thì tựa game này cũng tập trung nhiều vào trải nghiệm tương tác giữa người chơi với nhau

Đây chính là lý do mà trong 3Q Ai Là Vua, ngoài những hoạt động thường ngày, người chơi còn được trải nghiệm một event "toàn server" với cái tên khá thú vị - Cứu Trẫm. Thể lệ của tính năng này khá đơn giản, bạn cần phải vượt qua hết những cửa ải bằng cách mở được đúng các chữ cái theo thứ tự. Vấn đề ở chỗ, đáp án lại không có sẵn, người chơi sẽ cần đến sự may mắn cao nếu muốn mở đúng toàn bộ các ô chữ trong 6 lượt giới hạn.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 3.

Tính năng Cứu Trẫm chính là một ví dụ điển hình khi mà cả server phải cùng tìm ra "công thức" để vượt ải

Thành ra, đây lại trở thành một tính năng mà toàn server phải cùng nhau góp ý và rút kinh nghiệm nếu muốn vượt qua. Những người đi trước sẽ thông báo lại cho gamer đi sau các chữ mà họ mở đúng, gamer đi sau tiếp tục đi theo hướng này và mở đến cửa ải cuối cùng.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 4.

Để mở được đến giai đoạn này không phải chỉ 1 người là đủ

Nói một cách đơn giản, chuỗi ký tự mà người chơi cần mở chính là đáp án và phải thực sự tham gia để giải đố thì bạn mới có thể kiếm cho mình câu trả lời chính xác nhất. Một người chơi dù có may mắn đến mấy cũng khó mà mở được hết các cửa ải và ô chữ. Bạn có thể sử dụng thêm "acc clone" để giúp sức nhưng trên hết, với từng ấy đáp án cần vượt qua, tìm kiếm sự giúp đỡ từ 500 anh em trong cùng server vẫn là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 5.

Sẽ chẳng ai có thể nói chơi game thẻ tướng là tự kỷ khi họ nhìn vào cách mà 3Q Ai Là Vua dẫn dắt người chơi

Và cái hay của một cộng đồng yêu thích chiến thuật là họ rất hứng thú với việc chia sẻ và được chia sẻ. Những topic lập ra để nghiên cứu đáp án cho Cứu Trẫm mỗi ngày đều xuất hiện, dần được lấp đầy bởi các đáp án mà người chơi trước đã tìm ra.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 6.

Bởi ngay từ chính cộng đồng game thủ, những topic thảo luận sôi nổi như thế này là không hề hiếm

Có nhiều người sẽ nghĩ, một tính năng thôi mà, có cần rắc rối như vậy không? Câu trả lời là, phần thưởng của Cứu Trẫm (cũng chính là lý do mà tính năng có cái tên này) chính là mảnh Chúa Công (Lưu Bị, Tào Tháo và Tôn Quyền). 3 vị tướng này đều đem đến nhiều cơ hội để bạn so tài cân sức cùng những đối thủ khó nhằn khác.

Chuyện thật như đùa: Tựa game bắt cả server cùng tìm “công thức” để vượt ải, “xịt” thì nhịn quà - Ảnh 7.

Tựa game này rất phù hợp với những người chơi "hoài niệm" và mong muốn được tiếp tục thể hiện bản lĩnh cầm quân của mình lần nữa

Dù chỉ vừa ra mắt được 1 tháng nhưng 3Q Ai Là Vua đang có đà phát triển rất mạnh mẽ, nhanh chóng. Tựa game không sử dụng nền đồ họa quá hoa mỹ hay thiết kế những lối chơi, tính năng độc, lạ mà chỉ trung thành bám vào gameplay truyền thống của dòng thẻ tướng chiến thuật và tiếp tục mở rộng để thỏa mãn người chơi. Nếu là một gamer "hoài niệm" và vẫn khao khát được khẳng định tài cầm quân khiển tướng của mình, 3Q Ai Là Vua chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tải game ngay tại: https://go.onelink.me/DeNJ/prgamek

Fanpage: https://www.facebook.com/game3qailavua/