Chuyện thật như đùa: Game “Made in China” không hỗ trợ tiếng Anh vẫn có thể leo top thịnh hành trên Steam

Nga0Du  - Theo Helino | 04/10/2018 05:00 PM

Điều đặc biệt nhất ở đây là tựa game này còn không hỗ trợ tiếng Anh mà hoàn toàn là 100% tiếng Trung Quốc.

Nghe qua thì tưởng chuyện đùa, tuy nhiên đây lại là sự thật 100%. Theo cập nhật ngày 4/10, tựa game thuần Trung Quốc "中国式家长 / Chinese Parents" đã leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Steam Top Selling. Điều đặc biệt nhất ở đây là tựa game này còn không hỗ trợ tiếng Anh mà hoàn toàn là 100% tiếng Trung Quốc.

Chuyện thật như đùa: Game “Made in China” không hỗ trợ tiếng Anh vẫn có thể leo top thịnh hành trên Steam - Ảnh 1.

Không chỉ có doanh số bàn hàng ấn tượng, Chinese Parents còn sở hữu mức đánh giá cực cao đến từ cộng đồng game thủ Steam. Với 2487 nhận xét, tựa game "Made in China 100%" này nhận về 88% đánh giá tích cực. Phải nói rằng đây là một thành tích cực kỳ ấn tượng mà không phải tựa game nào cũng có thể làm được.

Chuyện thật như đùa: Game “Made in China” không hỗ trợ tiếng Anh vẫn có thể leo top thịnh hành trên Steam - Ảnh 2.

Còn nhớ trước đó nửa tháng, làng game Trung Quốc cũng oanh tạc Steam bằng sản phẩm mang tên "太吾绘卷 The Scroll Of Taiwu". Ở thời điểm hiện tại, The Scroll Of Taiwu vẫn đang giữ phong độ cực tốt với vị trí thứ 4 trên Top Selling và duy trì đều đặn hơn 60.000 người chơi 1 ngày (nhiều hơn cả những bom tấn thực thu như Monster Hunter World, GTA V hay Team Fortress 2).

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tựa game Trung Quốc đã thi nhau đổ bộ và đạt nhiều thành tích tốt trên Steam. Mong rằng những tựa game chất lượng đến từ đất nước đông dân nhất thế giới này sẽ xuất hiện nhiều trên Steam hơn để có thể xóa bỏ định kiến về game Trung Quốc trong tương lai.