Chuyện thật như đùa: FIFA 19 có cả chế độ chơi "sinh tồn"

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/08/2018 10:23 AM

Có vẻ như EA và FIFA 19 cũng đang bắt kịp rất nhanh với xu thế "sinh tồn" của làng game thế giới

FIFA 19 – một trong số những tựa game bóng đá hay nhất năm 2018 sẽ trở lại với toàn bộ giới gamer vào ngày 28 tháng 9 sắp tới. Với những hứa hẹn về sự cải tiện vượt bậc trong nền tảng đồ họa và bổ sung nhiều thể loại chơi sáng tạo hơn, rõ ràng FIFA 19 đang chứng tỏ mình sẽ là ngôi vương của tựa game bóng đá. Trước khi ra mắt, EA cũng đã ra giới thiệu trước một chế độ chơi mới có tên ‘Survival’.

Chuyện thật như đùa: FIFA 19 có cả chế độ chơi sinh tồn - Ảnh 1.

FIFA 19 ngoài sở hữu các chế độ chơi chính, bạn có thể tinh chỉnh các chế độ chơi khác dưới một cái tên thật mỹ miều “quy tắc nội bộ” – nơi mà các thể loại đá banh mới được sản sinh. Thậm chí trong những chế độ đó trọng tài sẽ gần như làm ngơ trước việc bạn hay đối thú chơi xấu và phạm lỗi kể cả ở mức cực kì nghiêm trọng.

Một trong số những chế độ hấp dẫn và hoàn toàn ‘ngược đời’ là Survival. Khi bạn và đối thủ ra sân, chúng ta đều có 11 người mỗi bên, thế những mỗi pha ghi bàn sẽ làm mất đi một cầu thủ của bên ghi tỉ số. Vâng, rõ ràng EA không đùa khi tung ra một chế độ kỳ lạ như vậy bới làm sao bạn có thể ghi bàn khi số cầu thủ của mình ít hơn người khác và cứ mỗi cú ghi bàn lại làm mất đi một cầu thủ ? Với chế độ này, bạn sẽ phải tham gia trận đấu cho đến khi 1 trong 2 bên còn 7 cầu thủ thì trận dấu coi như kết thúc.

Chuyện thật như đùa: FIFA 19 có cả chế độ chơi sinh tồn - Ảnh 2.

Ngoài chế độ được kể trên, ta cũng có những chế độ khác như ‘Long Range’ – bàn thắng được ghi từ vạch biên sân sẽ được tính 2 điểm, ‘Header & Volleys’ (chỉ tính bàn thắng cho những pha đánh đầu và vô lê) và ‘First to’ ... (cố gắng đạt được số bàn thắng xác định). Bạn có thể tinh chỉnh những trận đấu thông thường thành những gì bạn muốn và thậm chí biến nó thành giải đấu của riêng bạn.

Có vẻ nhưng điều này giúp các fan của FIFA được phen hí hửng bởi với một nhóm bạn cũng những chế độ chơi mới, chắc chắn tất cả mọi người đều sẽ có những phút giây thoải mái và sảng khoái cùng với chính thứ ‘bóng đá kỳ lạ’ do chúng ta đặt ra.