Chuẩn bị ra mắt phim Cướp Biển Caribbean 5 đã bị hacker dọa phát tán toàn bộ bản HD lên mạng

Kandy  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2017 11:36 AM

Cướp Biển Caribbean 5 là một trong những nạn nhân của giới Hacker trong tuần qua khi chúng dọa sẽ phát tán toàn bộ bản HD của phim lên mạng internet tận 5 ngày trước khi công chiếu.

Trong những ngày qua, cả thế giới đang xôn xao trước sự hoành hành của Virus WannaCry khi chúng liên tục tấn công vào các cơ sở dữ liệu của những tập đoàn, công ty hay cả các cá nhân bình thường. Loại virus này sẽ chiếm quyền kiểm soát máy tính và yêu cầu người sở hữu phải trả một khoản tiền chuộc nếu không chúng sẽ xóa sạch dữ liệu hay thậm chí là đánh cắp và phát tán dữ liệu này lên mạng internet.

Mới đây, một thông tin cho biết các hacker cũng đã tuyên bố răngf chúng đã có được trong tay bản gốc của bộ phim Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales và dọa rằng sẽ tung bộ phim này lên mạng internet trước ngày công chiếu nếu Disney không chịu trả tiền chuộc.

Chuẩn bị ra mắt phim Cướp Biển Caribbean 5 đã bị hacker dọa phát tán toàn bộ bản HD lên mạng

Dành cho những ai chưa biết thì Series Cướp Biển Caribbean được ra mắt từ năm 2003 và tới nay đã trở thành một trong những series ăn khách hàng đầu của Disney với tổng doanh thu lên tới 3,7 tỷ USD trên toàn cầu. Đặc biệt, các phần gần đây của series đầu mang về doanh thu hơn 1 tỷ USD khiến cho các chuyên gia tỏ ra vô cùng lạc quan với phần phim thứ 5 mang tên Dead Men Tell No Tales chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới đây.

Trong khi giới phê bình điện ảnh còn đang thắc mắc xem phần phim thứ 5 này của Cướp Biển Caribbean sẽ mang về doanh thu bao nhiêu trong lần công chiếu vào ngày 26 tháng 05 tới đây thì CEO Bob Iger của Disney đã đưa ra thông báo khẩn rằng cơ sở dữ liệu của hãng vừa bị các hacker "viếng thăm". Và các Hacker này đã đòi một khoản tiền chuộc khổng lồ, được trả bằng... Bitcoin, nếu không chúng sẽ phát tán bản HD của phim lên mạng internet trước ngày công chiếu. Được biết, hãng Disney đã từ chối trả khoản tiền chuộc này.

Chuẩn bị ra mắt phim Cướp Biển Caribbean 5 đã bị hacker dọa phát tán toàn bộ bản HD lên mạng

Thông tin trên được đăng tải trên The Hollywood Reporter nhưng lại không thông báo rõ đó là bộ phim nào, còn trang Deadline thì chỉ rõ rằng bộ phim mà Hacker mang ra đe dọa Disney chính là Dead Men Tell No Tales, phần thứ 5 trong loạt phim về cướp biển nổi tiếng chuẩn bị được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Theo ước tính thì việc bị phát tán sớm của Dead Men Tell No Tales này trên mạng internet sẽ khiến Disney chịu thiệt hại lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD. Được biết, FBI cũng đang điều tra vụ việc này và một "cựu hacker" nay đã trở thành nhân viên FBI - Hector Monsegur đã thông báo rằng FBI sẽ dành thời gian để điều tra vụ việc này.

"Thực sự việc điều tra gần như là không thể bởi có rất nhiều hacker và chúng có thể ở bất cứ đâu. Và chúng cũng biết hầu hết các kĩ thuật để lần ra chúng. Một hacker tại Ai Cập có thể khiến cho mọi người lầm tưởng rằng vụ tấn công thực hiện tại Nga. Chúng ta sẽ tưởng rằng vụ tấn công ở Nga nhưng thực tế nó lại diễn ra tại Ai Cập."

Chuẩn bị ra mắt phim Cướp Biển Caribbean 5 đã bị hacker dọa phát tán toàn bộ bản HD lên mạng

Hiện vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết nhưng một số khán giả đã bày tỏ sự thương cảm đối với hãng Disney và tuyên bố rằng mình sẽ không xem bản HD do hacker tung ra trên mạng mà sẽ vẫn ra rạp để ủng hộ phim.

Nhân dịp Cướp Biển Caribbean 5 được ra mắt tại Việt Nam, GameK xin gửi tặng độc giả 4 vé tham dự buổi công chiếu phim tại Hà Nội. Độc giả vui lòng click vào đây, trả lời câu hỏi và để lại thông tin để chúng tôi có thể gửi tặng vé tham dự công chiếu buổi ra mắt bộ phim Cướp Biển Caribbean 5.