Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

Real Madrid  - Theo Helino | 06/07/2018 11:51 PM

Game không chỉ có hận thù, đấu đá hay chém giết. Game còn có cả tình nghĩa, sự kết nối thiên liêng giữa người với người, và quan trong hơn hết, nó còn mang cả những ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Life Is Strange

Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

Mở đầu game, nhiều người chơi sẽ nghĩ rằng: “Ồ, đây lại là một game kiểu học đường nhí nhố.” Nhưng rồi ta sẽ nhanh chóng thay đổi suy nghĩ khi đối mặt với những tình huống trong game, ví như cô bạn Kate muốn tự sát và bản thân ta lại là người có thể đưa ra lựa chọn cứu cô ấy hay không. Cốt truyện trong “Life Is Strange” giống như một bộ phim truyền hình tâm lý dài tập, mỗi đoạn sẽ đưa người chơi tới một tình tiết thú vị khác nhau, và chính những lựa chọn của ta sẽ ảnh hưởng tới số phận của các nhân vật khác. Đây là một trong những game sẽ khiến ta trải qua đủ cảm xúc vui, buồn và băn khoăn về giá trị cuộc sống hiện tại.

The Last of Us

Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

“The Last of Us” được coi là tuyệt tác của ngành game trong thời gian gần đây, và nó đảm bảo mang lại cảm xúc cho người chơi từ đầu đến cuối. Thật khó để có thể lựa chọn ra một khoảng khắc buồn nhất trong trò chơi này, bởi nó mang đến một câu chuyện vô cùng cảm động, những cảnh đậm chất điện ảnh và một hệ thống nhân vật cực kỳ đáng mến, khiến người chơi cảm thấy yêu mến và lo lắng cho vận mệnh của từng người trước bối cảnh tận thế hỗn loạn.

Shadow of the Colossus

Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

Thêm một tuyệt tác đậm tính nghệ thuật và bất hủ trước thời gian của ngành game, Shadow of the Colossus đem đến cho người chơi một câu chuyện phiêu lưu vô cùng lí thú, đậm tính sử thi và cũng cực kỳ xúc động. Có lẽ tình huống khiến nhiều người chơi không cầm nổi nước mắt nhất chính là sự ra đi của chú ngựa Agro, người bạn đồng hành trung thành của Wander. Và kể cả có cố gắng nén cảm xúc và đi đến đoạn cuối thì cái kết không phải kiểu có hậu tốt đẹp toàn tập của tựa game này cũng sẽ khiến người chơi cảm thấy “trầm cảm”.

Metal Gear Solid 3

Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

Series Metal Gear Solid có không ít khoảnh khắc gây xúc động cho người chơi, từ cái chết những người đồng đội thân thiết cho tới giây phút trả thù đầy cay đắng. Nhưng có lẽ không gì đánh động người chơi mạnh mẽ bằng cảnh quyết chiến cuối cùng giữa The Boss và Naked Snake trong “Metal Gear Solid 3”. Hình tượng người thầy và như một người mẹ của The Boss là những gì Naked Snake tôn kính nhất trên đời, nhưng vì nhiệm vụ, vì tương lai của thế giới mà anh ta vẫn buộc phải tiêu diệt bà cho dù biết được sự thật là bà không hề phản bội.

To The Moon

Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

“To The Moon” có bao hàm rất nhiều yếu tố phức tạp trong cốt truyện của nó như: cái chết, tình yêu phai mờ dần, kỷ ức mong manh hay cả sự tự kỷ. Tất cả đều được nhào nặn một cách hợp lí và dẫn đến một câu hỏi đơn giản: “Bạn sống một đời thế nào mà không có hối hận?” Ở thời điểm các bác sĩ cấy ghép nốt đoạn ký ức cuối cùng, cho phép Johnny tin rằng anh đã đi lên Mặt Trăng với người yêu River, chúng ta đều muốn phát khóc bởi sự dồn nén cảm xúc, và tự hỏi tính nhân văn, đạo đức của hành động đó.

The Walking Dead: Season One

Sự gắn kết kiểu “phụ tử” giữa Lee và Clementine trong câu chuyện vô cùng sâu lắng của hãng Telltale Games có cảm giác chân thực và đủ sức tác động để ta hiểu được sự khó khăn để nuôi dạy một ai đó trong bối cảnh thảm họa zombie chết chóc. Cho tới lúc ta đi đến cái kết, khi Lee bị cắn và Clementine phải giải thoát ông ấy khỏi sự đau đớn, chúng ta sẽ khóc không chỉ bởi tình huống éo lo đó. Chúng ta sẽ khóc bởi vừa được chứng kiến một hành trình phụ tử từ đầu cho tới kết, bởi Clementine giờ đây phải đối mặt với thế giới kinh hoàng một mình và bởi tựa game đã mang đến cho ta sự thấu cảm với các nhân vật.

Brothers: A Tale of Two Sons

Chơi xong những tựa game này, dù bạn có sắt đá đến đâu thì cũng phải rơi nước mắt

Từ cảnh mở màn với hình ảnh một bé trai khóc thương người mẹ đã khuất, ta biết rằng đây là game có chứa đựng cái chết, sự u sầu và thăng hoa của linh hồn con người. Hai người hùng của chúng ta, Naiee và anh trai Naia, phải thu thập được nước từ “Tree of Life” để cứu người cha sắp qua đời của mình. Cơ chế điều khiển của “Brothers: A Tale of Two Sons” được thiết kế hết sức thông minh khi yêu cầu người chơi sử dụng hai cần điều khiển để di chuyển hai nhân vật tương ứng.

Tuy nhiên, khi Naia bị giết ngay trước chỗ “Tree of Life”, cần điều khiển sẽ ngừng hoạt động, khiến người chơi cũng như Naiee có cảm giác tuyệt vọng và đơn độc. Nhưng rồi linh hồn của người mẹ và Naia hiện ra, động viên Naiee tiếp tục hành trình của mình và khiến ta bật khóc vì sự toàn tụ giữa con người ở hai thế giới.