Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã 'lậm' game mất rồi

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 07/02/2019 11:33 PM

Tết là thời gian đoàn viên, tuy nhiên bạn hầu hết chỉ ngồi trong nhà và chơi game, đó là lúc bạn nên nhận ra bản thân đã "nghiện" nó quá nhiều.

Cả năm đã chơi game, song đến dịp Tết nghỉ dài thế này bạn vẫn chỉ suy nghĩ về game và các "chiến hữu" trong thế giới ảo. Đó là lúc bạn nên thay đổi đôi chút rồi đấy.

Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã lậm game mất rồi - Ảnh 1.

Cách đón giao thừa của không ít game thủ :D

Nhìn cái gì cũng liên tưởng được tới game, đấy chính là lúc bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để cân bằng lại cuộc sống.

Thường xuyên ngồi máy tính dù chẳng có việc gì

Đây là điều đương nhiên, một khi bạn đã là người thường xuyên dán mắt vào màn hình máy tính cả do tính chất công việc lẫn thói quen hàng ngày thì thật khó để có thể không đụng tới game và sẽ càng khó hơn để bỏ nó.

Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã lậm game mất rồi - Ảnh 2.

Đôi khi ra quán net ngồi như 1 thói quen, bật máy lên nhìn màn hình tầm 30' lại đi về.

Trên thực tế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy chơi game là hoạt động giải trí giết thời gian hữu hiệu nhất và nó sẽ trở thành một thói quen vô cùng khó bỏ đối với những người giành phần lớn thời gian trong ngày của họ bên cạnh chiếc máy tính.

Một game thủ định bỏ cày kéo nhưng vẫn thường xuyên ngồi máy tính. Có thể trong vài ngày đầu, anh ta xem phim, đọc truyện nhưng điều này chắc chắn khó kéo dài được lâu. Chẳng chóng thì chầy, người này sẽ lại quay trở lại mái nhà game online cũ và thậm chí anh ta còn cảm thấy hối hận vì đã... để lỡ mấy ngày quý giá để cày kéo nhân vật. Do vậy, vấn đề tiên quyết ở đây là nếu bạn muốn bỏ chơi game thì tốt nhất là cũng nên bỏ quên luôn cái máy tính của mình.

Khi bạn bè gọi bằng biệt danh thay vì tên thật

Hầu như ai chơi game cũng có 1 nhóm bạn cùng chung sở thích. Tuy nhiên chơi đến mức độ quá nhiều, thay vì gọi nhau bằng tên game thủ sẽ trao đổi bằng chính nickname dùng trong thế giới ảo. Thậm chí dùng nhiều đến nỗi đôi khi bạn còn ngớ người khi không nhớ họ tên đầy đủ của thằng bạn là gì, trong khi nickname nó thì lại đọc vanh vách.

Ám ảnh leo rank

Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã lậm game mất rồi - Ảnh 3.

Leo rank là cụm từ trở nên khá quen thuộc trong các tựa game online đối kháng. Chính sự cạnh tranh giữa hàng triệu người chơi giúp cho tựa game trở nên hấp dẫn hơn, tuy nhiên người chơi cũng phải chịu những áp lực vô hình trong từng trận đấu.

Cảm giác thèm khát chiến thắng để có thêm điểm elo cũng khiến cho bạn trở nên thiếu kiểm soát, thậm chí là con người khác hẳn ngoài đời: cục cằn, thô lỗ, háo thắng... sẵn sàng chỉ trích đồng đội chỉ vì mắc một sai lầm trong combat. Hoặc đôi khi cố chơi tới sáng cho xong chuỗi ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng như học tập của chính mình.

Lười vận động

Chơi game thật đơn giản và nhẹ nhàng. Nó chẳng đòi hỏi chúng ta phải bỏ tí công sức nào và chỉ việc ngồi im một chỗ, đây chính là một trong những đặc điểm khá lý thú khiến cho ngày càng có nhiều người trở thành game thủ hay những tín đồ của các game online.

Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã lậm game mất rồi - Ảnh 4.

Những người lười thể thao hay những người lười vận động thường rất thích chơi game. Dễ thấy, đây cũng chính là phương pháp giải trí phù hợp nhất đối với họ. Điều tất nhiên là họ sẽ chẳng thể tìm được việc gì khác để làm ngoài cày game trong khoảng thời gian rảnh rỗi của mình.

Đã nạp quá nhiều tiền để nuôi nhân vật

Khi đã bỏ quá nhiều công sức và tiền của để nuôi lớn nhân vật của mình trong thế giới ảo, tất nhiên, chúng ta tự sẽ nảy sinh một mối ràng buộc vô hình với nó. Trước đây, câu chuyện về những gamer sẵn sàng trả giá cao để được mua lại tài khoản cũ của mình từ phía hacker trong khi với cùng số tiền đó, họ có thể mua hẳn một tài khoản mới VIP hơn nhiều đã không còn quá xa lạ.

Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã lậm game mất rồi - Ảnh 5.

Rõ ràng, lúc này, nhân vật trong game online đã trở thành đứa con tinh thần đối với game thủ và việc cày kéo để tiếp tục "nuôi lớn" nó hàng ngày đã trở thành một nghĩa vụ không thể từ bỏ. Hơn thế nữa, rõ ràng là những ai mà đã dám nạp cả đống tiền cho nhân vật của mình đều là những người rất máu chơi game. Chính vì vậy, việc họ có thể bỏ được game online lại càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Lúc nào cũng có "ám thị" về game

Những người bình thường họ sẽ chỉ chơi game trong một khoảng thời gian nhất định là sẽ thôi hoặc sẽ nhanh chán. Thế nhưng, những người nghiện game luôn có thể chơi hàng giờ liên tục không nghỉ bên cạnh máy tính hay smartphone của mình. Người nghiện game sẽ không có khái niệm hay định hình được thời gian hay không gian khi chơi game.

Chơi game xuyên Tết và những dấu hiệu cho thấy bạn đã lậm game mất rồi - Ảnh 6.

Khi bạn chơi game quá nhiều :v

Trong tâm trí người nghiện game luôn xuất hiện những hình ảnh của trò chơi nhảy múa trong đầu kể cả khi đang ngủ hay đang thức để rồi lại ảo tưởng về sức mạnh của mình . Nếu bạn biết một người nào đó mà ngày nào cũng phải vào game ít nhất 4, 5 lần và luôn miệng nhắc tới game mình đang chơi thì đấy thực sự là một game thủ nghiện game chính hiệu rồi đó.

Điều này thật sự không đến mức là những biểu hiện của người nghiện game tiêu cực hay quá lố mà chỉ do họ có sự đam mê quá mạnh mẽ về những game mình chơi mà thôi. Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể yên tâm tiếp tục đắm chìm trong thế giới ảo mà không lo ngại những tác động tâm lý xảy đến với bản thân mình.