Chơi game online dù thể loại nào đi nữa cũng phải vào Bang Hội, đây chính là lý do!

Nipp  - Theo Helino | 02/03/2018 04:30 PM

Rõ ràng, chơi game có anh em, bạn bè “bảo kê” thì còn phải sợ hãi gì nữa…

Vào Bang Hội để được che chở

Điều đầu tiên mà từng game thủ nghĩ tới khi mới bắt đầu chơi chính là nhanh chóng đạt cấp độ (hoặc đôi khi là chiến lực) chỉ định để mở khóa và xét duyệt vào Bang Hội. Kể cả thời điểm đầu game hay cho sau này thì bạn vẫn luôn cần có chỗ dựa vững chắc để bắt đầu hành tẩu giang hồ. Dù khỏe đến mấy, một người chơi chắc chắn không thể đối chọi với cả chục, cả trăm địch thủ cùng lúc. Hãy đi tìm những bạn đồng hành đáng tin cậy, vừa có người giúp tổ đội phụ bản, lại có thể cầu cứu mỗi khi nguy cấp.


Gia nhập Bang Hội để được sát cánh cùng nhiều anh em khác là điều đầu tiên nên làm

Gia nhập Bang Hội để được sát cánh cùng nhiều anh em khác là điều đầu tiên nên làm

Hơn thế nữa, nếu may mắn được lọt vào hàng ngũ thành viên của Bang Hội Top nào đó, công cuộc “cày cuốc” của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì tên Bang thường được hiển thị ngay trước tên nhân vật, những địch thủ khác sẽ nhận biết ngay khi nhìn thấy. Đôi khi, chỉ nhờ vào danh tiếng Bang Hội cũng giúp bạn tránh được vô số cuộc đụng độ rồi.

Vào Bang Hội để cùng hoạt động

Một số tựa game khá khôn khéo khi phát triển những tính năng, hoạt động mà chỉ khi vào Bang Hội mới có. Đây là cách giúp tăng tính tương tác giữa người chơi trong game. Điển hình có thể kể đến việc tranh giành lãnh thổ giữa các thế lực trong server. Phần thưởng sau khi đánh thắng đối phương thường rất giá trị, bất kỳ người chơi nào cũng khó mà bỏ qua được. Thế nên, trong nhiều tựa game rất hay có trường hợp một số thành viên ngày thường thì bỏ bê đi đây đi đó, cứ đến ngày hoạt động là lại quay về đông đủ chẳng cần gọi tên.


Nhiều tựa game thẻ tướng hiện nay cũng đang tập trung xây dựng tính năng tương tác giữa thành viên Bang Hội ngày càng sâu

Nhiều tựa game thẻ tướng hiện nay cũng đang tập trung xây dựng tính năng tương tác giữa thành viên Bang Hội ngày càng sâu

Chi tiết này đang được áp dụng rộng rãi hơn, không chỉ gói gọn trong game nhập vai như xưa mà ngay cả bắn súng, thể thao hay thẻ tướng chiến thuật cũng có. Như với một tựa game gần đây mang tên Tam Quốc Quần Anh Truyện, trong những ý kiến phản hồi của người chơi, có một tính năng rất đáng chú ý: Ải Quân Đoàn. Gần giống với Boss Bang, chỉ có điều các thành viên sẽ phải lần lượt đánh hạ tới 5 mục tiêu. Cấp độ quái càng cao, lượng đá rơi ra càng nhiều. Đá này đặc biệt quan trọng khi nâng sao tướng và trên hết, chỉ có thể kiếm duy nhất thông qua việc vượt ải cùng các thành viên khác.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Quần Anh Truyện tại ĐÂY.


Tam Quốc Quần Anh Truyện là tựa game khá nổi trội thời gian gần đây

Tam Quốc Quần Anh Truyện là tựa game khá nổi trội thời gian gần đây

Vào Bang Hội để được giao dịch

Để tránh các trường hợp lừa đảo, trục lợi trong game, một số nhà sản xuất ngày nay còn mạnh dạn gạt bỏ luôn tính năng giao dịch trực tiếp. Điều này đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng game thủ bởi sau cùng, đó vẫn là một trong những thứ tinh túy nhất của game online. Thế nhưng, tạm bỏ qua vấn đề đó, hãy xem họ làm thế nào để chiều lòng người chơi. Khá nhiều tựa game hiện nay dù không có giao dịch trực tiếp nhưng vẫn có thể chuyển đồ (thậm chí là chuyển KNB), chỉ là phương pháp có hơi rắc rối hơn chút.


Thông qua Đấu Giá Bang Hội, người chơi vẫn có thể giao dịch với nhau, mặc dù sẽ mất nhiều công đoạn hơn trước

Thông qua Đấu Giá Bang Hội, người chơi vẫn có thể giao dịch với nhau, mặc dù sẽ mất nhiều công đoạn hơn trước

Thứ mà chúng ta đang nhắc tới chính là Đấu Giá trong Bang Hội. Nó gần như là một chợ giao dịch nhỏ với số lượng hàng hóa và khách hàng thu gọn lại hơn. Người chơi sẽ phải đặt mức giá khởi điểm để các thành viên khác tìm hiểu và quyết định có nên sở hữu hay không. Mặc dù không thể đa dạng hóa như giao dịch trực tiếp nhưng dù chỉ như vậy cũng đã là cơ hội cho giới “dân cày” tiếp tục sinh tồn rồi.

Vào Bang Hội để tận hưởng đúng cái hay của game online

Vốn dĩ, game online làm ra để nhiều người cùng chơi chứ không phải nơi để bạn tiếp tục tự kỷ. Nếu vào game online mà chỉ chăm chăm một mình một ngựa rong ruổi khắp chốn thì tốt nhất là nên về chơi game offline thì hơn. Đấy là còn chưa kể tới cái sự chán chường chỉ sau vài giờ đồng hồ không biết làm gì nữa…