Chơi 'cứng', FIFA Online 4 Việt Nam đã khóa vĩnh viễn 1200 tài khoản trong tháng 10

RED  - Theo Helino | 01/11/2018 06:24 PM

FIFA Online 4 tổng cộng đã cho 'bay màu' tổng cộng 1213 tải khoản cố ý đẩy giá cầu thủ trong thế giới ảo!

Vấn đề 'đẩy giá' cầu thủ từ lâu đã là một trong những hành động phá game và gây bức xúc lớn trong cộng đồng game thủ FIFA Online 4. Và để ngăn chặn tình trạng này thì NPH Garena đã đưa ra lệnh cấm, đồng thời tuyên bố sẽ khóa nick vĩnh viễn tất cả người chơi vi phạm từ hồi đầu tháng 10 này.

Cho đến ngày hôm qua 31/10 thì FIFA Online 4 tổng cộng đã cho 'bay màu' tổng cộng 1213 tải khoản cố ý đẩy giá cầu thủ trong thế giới ảo! Ngoài ra còn có khoảng 160 tài khoản bị khóa 24 giờ để cảnh cáo nữa.

Chơi cứng, FIFA Online 4 Việt Nam đã khóa vĩnh viễn 1200 tài khoản trong tháng 10 - Ảnh 1.

Quả thực đây là một bước đi vô cùng mạnh tay của FIFA Online 4 Việt Nam trong nổ lực bảo vệ thế giới ảo. Thực tế thì hành động đẩy giá cầu thủ này gây ra rất nhiều tác hại cho nền kinh tế trong game, làm mất giá các tài năng, khiến game thủ mới không mua được hàng ngon giá rẻ và đặc biệt là cổ xúy tệ nạn buôn bán tiền ảo nữa.

Bên cạnh việc khóa nick các game thủ bình thường thì FIFA Online 4 cũng làm rất 'gắt' khi những người nổi tiếng như các streamer và game thủ chuyên nghiệp đẩy giá, rao bán BP. Đó là ngưng cộng tác, cấm thi đấu vĩnh viễn!

Chơi cứng, FIFA Online 4 Việt Nam đã khóa vĩnh viễn 1200 tài khoản trong tháng 10 - Ảnh 2.

Với phương pháp rất mạnh tay này thì Garena đang đảm bảo rằng giá cả thị trường sẽ được bình ổn, cầu thủ được bán ra đúng với khả năng thực tế, ngăn chặn tệ nạn bán BP lung tung trong game gây mất cân bằng.

Chi tiết các tài khoản bị khóa có thể tham khảo TẠI ĐÂY.