Chính vì câu nói này của Kkoma, cả đội SKT T1 luôn quyết tâm giành chiến thắng, không phụ lòng thầy của mình

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2017 07:40 PM

Sự tức giận của Kkoma và trên hết là tình cảm thật lòng thật lòng đối với HLV của các tuyển thủ SKT T1 có lẽ là động lực to lớn khiến họ chơi tốt như vậy.

Như các bạn đã biết, SKTelecom T1 đang có phong độ khá tốt tại MSI 2017. Nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới đã bước vào vòng bán kết của giải đấu năm nay. Trong vòng bảng, SKT T1 thể hiện một bộ mặt huỷ diệt trong lượt trận đầu tiên. Thế nhưng khi sang loạt trận thứ 2, Faker và những người đồng đội của mình lần lượt để thua 2 trận trước Flash Wolves và Team WE.

Mặc dù vậy điều này nhiều khả năng không ảnh hưởng gì nhiều đến việc SKT T1 một lần nữa lên ngôi tại MSI. Bởi lẽ còn nhớ vào năm ngoái, SKT T1 của Faker thậm chí còn có 4 trận thua liên tiếp ở vòng bảng. Thế nhưng khi bước vào loạt trận Bo5, SKT T1 lại có một bộ mặt hoàn toàn khác, không cho đối thủ của mình một cơ hội nào, dù là nhỏ nhất.

Chính vì câu nói này của Kkoma, cả đội SKT T1 luôn quyết tâm giành chiến thắng, không phụ lòng thầy của mình

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đem đến chiến thắng cho SKT T1 chính là Kkoma. Và mới đây, một lần nữa Wolf lại nhắc đến người thầy trong một bài phỏng vấn của mình. Và tuyển thủ này cũng hé lộ câu nói là động lực cho các tuyển thủ SKT T1 trước mọi cuộc đối đầu.

Sjokz: "Mỗi khi SKT T1 thua, chúng tôi đều nghĩa rằng: "Chắc là Kkoma đang bực mình lắm đây", tôi thấy dạo gần đây các bạn hay nhắc đến HLV của mình. Vậy thực tế thì điều gì xảy ra? Các bạn có làm Kkoma thất vọng khi thua trận không? Kkoma nói gì?" (Trận SKT T1 thua Flash Wolves)

Wolf: "Khi nói về trận đấu đó, tôi thấy anh ấy đã cố kìm nén sự tức giận trong lòng nhưng dù sao tôi vẫn có thể cảm nhận được nó. Suýt nữa thì anh ấy ném đồ đạc rồi, phải nói là rất giận luôn. Anh ấy luôn nói rằng, bất cứ khi nào bọn em thua, anh lại già hơn một chút. Với tôi thì đó không phải một câu nói đùa, nên tôi rất lo lắng vì anh ấy."

Chính vì câu nói này của Kkoma, cả đội SKT T1 luôn quyết tâm giành chiến thắng, không phụ lòng thầy của mình

Sự tức giận của Kkoma và trên hết là tình cảm thật lòng thật lòng đối với HLV của các tuyển thủ SKT T1 có lẽ là động lực to lớn khiến họ chơi tốt như vậy. Kkoma từng nói rằng, kể từ khi đội tuyển của anh giành chức vô địch CKTG mùa 3. Sự kỳ vọng to lớn của fan hâm mộ trở thành áp lực khủng khiếp với Kkoma và các học trò. Và việc mỗi lần SKT T1 thua trận thì Kkoma lại "già đi một chút" là chuyện hoàn toàn có cơ sở.