Chỉ trong 1 tuần, cha đẻ game Việt Toy Odyssey cùng lúc có 3 game "lọt top"!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2016 05:32 PM

Toy Odyssey
Toy Odyssey

MMORPG

21/09/2016 NCB: Emobi Games NPH:

Không chỉ có Toy Odyssey mà Hiker Games còn đón nhận thêm hai tin vui nữa liên quan tới hai tựa game mobile

Cuối cùng thì sau một thời gian dài phát triển, Toy Odyssey, tựa game platform 2D cực kỳ ấn tượng của Hiker Games đã chính thức được bán ra trên nền tảng Steam. Có thể nói, kể từ dự án đầu tiên của đội ngũ những người phát triển game Việt Nam này là 7554, thì đây là thành công lớn nhất của Hiker Games khi sản phẩm của họ nhận được những phản hồi tích cực cả trong và ngoài nước, với những đánh giá vô cùng tích cực dành cho tựa game.

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, mới đây ông Nguyễn Tuấn Huy, giám đốc Hiker Games đã chia sẻ thêm trên trang cá nhân của bản thân trên Facebook, trong tuần vừa qua, không chỉ có Toy Odyssey mà Hiker Games còn đón nhận thêm hai tin vui nữa liên quan tới hai tựa game mobile: "Một tuần đáng nhớ của Hiker Games! Ra mắt Toy Odyssey trên Steam và Xbox! Eraser được giới thiệu trên Google Indie Corner. Và giờ là Gleam được giới thiệu trên trang nhất Google Play Store ở 24 quốc gia! Chỉ tiếc là không có Việt Nam."

Chỉ trong 1 tuần, cha đẻ game Việt Toy Odyssey cùng lúc có 3 game "lọt top"!

Nếu các bạn độc giả chưa biết thì Eraser là một trò chơi hành động giải đố màn hình ngang được phát hành miễn phí trên nền tảng iOS và Android. Game đòi hỏi người chơi phải kết hợp cả tư duy và phản xạ hết sức độc đáo và thú vị. Trong game, nhiệm vụ của game thủ là giải cứu anh chàng họa sỹ thiết kế, thoát khỏi cơn ác mộng về áp lực công việc. Chính vì vậy, thế giới của game được xây dựng từ những hình ảnh quen thuộc của giới thiết kế.

Chỉ trong 1 tuần, cha đẻ game Việt Toy Odyssey cùng lúc có 3 game "lọt top"!

Về cơ bản thì bạn sẽ phải chạy thật nhanh để tránh bị chiếc 'bút tô màu' đuổi riết phía sau 'cắm' vào người, trên con đường có rất nhiều thử thách khốn đốn và buộc chúng ta phải trổ tài nhảy nhót, đu dây... Game có hơn 70 màn chơi rất phong phú để người chơi khám phá và chinh phục.

Trong khi đó, Gleam: Last Light là một tựa game giải đố vô cùng thú vị, không đầu tư cầu kỳ về mặt đồ họa nhưng lại có sự tỉ mỉ trong việc thể hiện tương tác vật lý thực tế, phản chiếu ảnh sáng chính xác trên nhiều bề mặt khác nhau.

Chỉ trong 1 tuần, cha đẻ game Việt Toy Odyssey cùng lúc có 3 game "lọt top"!

Tuy không mang trong mình một cốt truyện rõ ràng, thế nhưng thông qua bối cảnh, không gian u tối mà trò chơi mang lại thì chúng ta có thể nghĩ ngay tới một tương lai xa xôi, khi mà cuộc sống phải thay bằng những nguồn sáng nhân tạo.

Dù rằng tin vui nối tiếp tin vui, nhưng trọng tâm hiện giờ vẫn là tựa game Toy Odyssey. Hiểu một cách đơn giản, Toy Odyssey giống như một tựa game nơi Toy Story kết hợp cùng với Castlevania. Những món đồ chơi sống dậy như những sinh vật có linh hồn vào ban đêm, và bạn cũng chính là một món đồ chơi trong vai chàng hiệp sỹ chống lại thực thể đang chiếm hữu những món đồ chơi vô chủ.

Chỉ trong 1 tuần, cha đẻ game Việt Toy Odyssey cùng lúc có 3 game "lọt top"!

Và chính bạn trong vai Brand sẽ là người cứu rỗi cho tất cả, để cả gia đình cậu bé Felix được yên ổn trong căn nhà mới. Ngôi nhà ma ám biến mọi món đồ chơi trở thành sinh vật sống, và những món đồ chơi lại trở thành những vũ khí và vật dụng để giúp Brand phiêu lưu trong căn nhà rộng lớn. Những món đồ chơi như xe tăng, robot hay thậm chí là những con chuột, nhện xuất hiện rất nhiều trong từng màn chơi, và bạn sẽ phải dùng những chiếc kiếm nhựa hay những cây rìu để chống lại chúng.