Chỉ nghỉ chơi điện tử 2 ngày, Ninja mất luôn 40 nghìn người theo dõi

DS  - Theo Helino | 14/06/2018 10:59 AM

Trong 2 ngày tham gia sự kiện E3, Ninja đã bị mất luôn một số lượng lớn người theo dõi trên kênh Twitch cá nhân của anh.

Nhắc tới cái tên Ninja, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chàng game thủ, streamer nổi tiếng bậc nhất trong thế giới game. Chỉ với tựa game Fortnite, tên tuổi của Ninja đã trở nên nổi tiếng hàng đầu khi anh vừa chơi game hay, vừa giao tiếp giỏi lại còn hay chơi cùng với những ngôi sao nổi tiếng ngoài đời thực, chẳng hạn như Drake. Tuy nhiên, công việc streamer cũng yêu cầu anh chàng này phải liên tục online suốt ngày, thay vì được nghỉ ngơi như những công việc khác.

Chỉ nghỉ chơi điện tử 2 ngày, Ninja mất luôn 40 nghìn người theo dõi - Ảnh 1.

Streamer nổi tiếng của bộ môn Fortnite - Tyler "Ninja" Blevins.

Trong vài ngày vừa qua, Ninja đã có mặt tại E3, một trong những sự kiện game lớn nhất được tổ chức trên đất Mỹ. Anh chàng đã tham gia vào sự kiện do hãng Epic Games tổ chức dành cho game thủ Fortnite, và thậm chí còn giành được chức vô địch giải đấu từ thiện cùng DJ nổi tiếng Marshmello.

Chỉ nghỉ chơi điện tử 2 ngày, Ninja mất luôn 40 nghìn người theo dõi - Ảnh 2.

Ninja tham gia sự kiện cùng Marshmello.

Thế nhưng, việc này lại ảnh hưởng khá đáng kể tới việc stream trên Twitch của Ninja. Theo chia sẻ của anh, chỉ trong chưa tới 48 giờ không online, anh đã mất tới 40 nghìn người theo dõi. Quả thực, đây là một điều rất khó khăn, nhưng may mắn là Ninja đã quay trở lại vào cuối ngày thứ 4 vừa qua.

Chỉ nghỉ chơi điện tử 2 ngày, Ninja mất luôn 40 nghìn người theo dõi - Ảnh 3.

Ninja chia sẻ về khó khăn của việc stream.

Với nhiều streamer khác, việc có được 40 nghìn người theo dõi đã rất vất vả rồi chứ đừng nói tới việc mất một lúc số lượng nhiều như vậy trong vòng chỉ 2 ngày. Nhưng qua ví dụ này, chúng ta có thể hiểu được sự khắc nghiệt của nghề streamer, một công việc không hề dễ dàng chút nào. Sự cạnh tranh cũng như yêu cầu của công việc là rất cao, đến cả những streamer hàng đầu cũng có thể dễ dàng mất tất cả dù cho họ chỉ muốn nghỉ ngơi một vài ngày mà thôi.