Chỉ cần thực hiện những điều này, bạn sẽ lên rank “vù vù” trong CS:GO

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2017 06:00 PM

Cùng "trai hát" CS:GO nào!

1. Luyện tập Death Match

Death Match là chế độ kinh điển cũng như phù hợp nhất để luyện tập khả năng aim, xử lý… trong CS:GO nói riêng và game FPS nói chung. Người chơi sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở các vị trí spawn trong map (có khoảng 30-40 vị trí, tùy map) và bắn hạ bất cứ kẻ địch nào gặp phải. Mới đầu các bạn có thể làm quen với ché dộ Death Match “chính thống” của Valve, khi người chơi được chia thành 2 phe CT và Ts riêng biệt, chỉ được bắn hạ kẻ địch khác phe. Tuy nhiên nếu thực sự muốn “Try hard”, các bạn nên tìm các server death match FFA (free for all, có thể tìm ở mục brown server). DM FFA không chia phe, tất cả người chơi trong phòng sẽ đối đầu với nhau nên chắc chắn bạn sẽ được train với cường độ cực kỳ cao trong chế độ này. Một mẹo nhỏ để cải thiện kỹ năng khi train Death Match đó chính là hãy cố gắng aim vào đầu của đối thủ ở mọi cự ly.


Cố gắng luyện aim trong deathmatch chăm chỉ, khi vào competive, bạn sẽ thấy skill của mình gia tăng rõ rệt

Cố gắng luyện aim trong deathmatch chăm chỉ, khi vào competive, bạn sẽ thấy skill của mình gia tăng rõ rệt

2. Hiểu rõ map đấu

Ở chế độ competitive (ranked match), người chơi thường ưa chuộng các map thi đấu (7 map), ngoài còn có huyền thoại De_dust2. Các bạn nên chọn và tìm hiểu một vài map tủ, tập trung find match ở những map này hơn là find tất cả các map.

Hiểu rõ về map đấu tức là phải thuộc map, biết những chiến thuật, vị trí cơ bản của map, các vị trí ném smoke và các vị trí peek người. Để có được những kiến thức này, các bạn có thể xem những game đấu chuyên nghiệp ở map đấu cần học trên youtube, lên workshop down các map hướng dẫn ném Smoke, flash, map prefire… để luyện tập.


Biết càng nhiều vị trí smoke, bạn sẽ càng kiểm soát map đấu dễ dàng hơn

Biết càng nhiều vị trí smoke, bạn sẽ càng kiểm soát map đấu dễ dàng hơn

3. Xem demo của game thủ chuyên nghiệp

Cách nhanh nhất để chơi giỏi hơn, đó chính là … “bắt chước” những người chơi giỏi hơn. Youtube, hltv… là những kho tàng với vô vàn những demo, vod lưu lại cách chơi của những game thủ chuyên nghiệp. Giả sử bạn muốn kiểm soát khu vực B site của map Mirage, hãy tìm bất cứ demo một trận đấu chuyên nghiệp nào đó ở map Mirage và quan sát kỹ vị trí, cách kê, hoạt động… của player đang chơi B site. Hoặc đơn giản hơn là các bạn có thể lên youtube xem những POV (point of view – xem cố định góc máy của 1 game thủ), clip stream của những game thủ chuyên nghiệp và bắt chước cách di chuyển và kê tâm y như họ. Hãy nhớ rằng xem demo của game thủ chuyên nghiệp là cách học hỏi hiệu quả nhất, thậm chí các đội tuyển mạnh nhất thế giới cũng phải thường xuyên bỏ thời gian hàng ngày ra nghiên cứu demo của đối thủ.

Chỉ cần thực hiện những điều này, bạn sẽ lên rank “vù vù” trong CS:GO

Những clip VOD của game thủ chuyên nghiệp có rất nhiều trên youtube

4. Tìm kiếm 1 team chơi cùng nhau

Suy cho cùng CS:GO cũng là một tựa game eSport 5 người, vì thế yếu tố đồng đội, team work là vô cùng quan trọng. Nhiều game thủ từng nhận định rằng, sự khác biệt giữa dân chuyên nghiệp và những game thủ nghiệp dư không nằm ở kỹ năng cá nhân mà nằm ở khả năng teamwork. Tìm kiếm 1 team ăn ý, sẵn sàng chia sẻ và luyện tập chiến thuật, phối hợp cùng nhau chắc chắn sẽ là cách nhanh nhất để bạn có thể đạt được những nấc rank cao trong CS:GO.


Kiếm 1 team try hard và cùng nhau hướng đến mục tiêu cao nhất: Global Elite

Kiếm 1 team try hard và cùng nhau hướng đến mục tiêu cao nhất: Global Elite

CS:GO thoạt nhìn tưởng là một game FPS đòi khỏi cả kỹ năng bắn lẫn tư duy chiến thuật vô cùng phức tạp, khá khó chơi đối với những newbie lần đầu “cầm sung”. Thế nhưng, chỉ cần bạn biết luyện tập và học hỏi đúng cách, chắc chắn chuyện Rank Up sẽ trở nên dễ hơn bạn tưởng rất nhiều.