Chê game thủ nữa đi: Ninja lọt top 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, được cảm ơn vì đã chơi game

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/04/2019 04:00 PM

Nhìn Ninja mà học tập và phấn đấu nhé các thanh niên.

Cái tên Ninja có lẽ đã chẳng còn quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ trên thế giới. Không thể phủ nhận rằng cùng với sự phát triển của Fortnite, anh chàng này đã nhanh chóng lột xác trở thành một trong những streamer có tầm phủ sóng lớn nhất. Và mới đây, tạp chí tên tuổi và đầy uy tín, Times đã trao cho anh chàng một vinh dự mới, khi đưa Ninja vào danh sách top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Chê game thủ nữa đi: Ninja lọt top 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, được cảm ơn vì đã chơi game - Ảnh 1.

Ninja vừa lọt top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới

Cụ thể, vào ngày 17/4 vừa qua, tạp chí này đã đăng tải danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Bất ngờ thay, cái tên Ninja lại xuất hiện và được các chuyên gia uy tín của Times giải thích tại sao anh chàng này lại xứng đáng được vinh danh tới vậy, trong đó có trích đoạn.

"Ninja đã góp công rất lớn trong việc xây dựng uy tín và tên tuổi cho làng thể thao điện tử thế giới" chyên gia Smith-Schuster viết: "Và tính tới lúc này, anh chàng xứng đáng được coi là huyền thoại, là người mà chúng ta đã nợ rất nhiều khi góp công sức phát triển một làng game như hiện tại".

Chê game thủ nữa đi: Ninja lọt top 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, được cảm ơn vì đã chơi game - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho rằng Ninja rất xứng đáng với những gì anh đã đóng góp cho nền eSports thế giới

Sau khi biết thông tin, Ninja đã ngay lập tức đăng tải một Twitter, gửi lời cảm ơn tới Smith-Schuster cũng như ấn phẩm của tạp chí Times, đồng thời tiết lộ bản thân cảm thấy vô cùng vinh dự và xúc động không nói nên lời khi lọt vào bản danh sách trên, sánh vai với những tên tuổi nổi bật như nhiều nguyên thủ quốc gia, tay vợt Roger Federer hay tuyển thủ Kevin Durant của NBA.

Xuất phát điểm là một game thủ chuyên nghiệp từ năm 2009, thế nhưng phải tới khi trào lưu Battle Royale trở nên thịnh hành và tạo ra cơn sốt trong làng game thì Ninja mới thật sự bật lên với những luồng stream PUBG hay Fortnite. Tính tới tháng 2 vừa qua, anh chàng là streamer top 1 trên Twitch dựa theo số lượt follow với hơn 13 triệu người theo dõi.

Còn trên thống kê tuần, mỗi lần lên sóng Ninja đều thu hút hơn 30.000 lượt xem, đồng thời kiếm được $500.000 mỗi tháng. Luồng thu nhập này cũng tới từ các thỏa thuận, hợp đồng quảng cáo với nhiều công ty và thương hiệu như Redbull, EA cho các sản phẩm và trò chơi tương ứng của họ.

Mặc dù thành đạt, thế nhưng Ninja cũng rất biết quan tâm tới những mảnh đời bất hạnh hơn khi dành khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho các hoạt động từ thiện. Có thể kể tới những lần như khi Ninja gây quỹ tới $340.000 từ sự kiện #Clips4Kids hay tại Fortnite Pro-Am tại E3 2018, anh chàng đã vô địch cùng với Marshmello và quyên tặng toàn bộ số tiền giải thưởng lên tới $1.000.000 cho tổ chức từ thiện của họ.

Tuy có vướng phải một số scandal và tranh cãi liên quan tới vấn đề phân biệt trong một luồng livestream vào năm ngoái, nhưng không thể phủ nhận rằng Ninja vẫn là một tấm gương sáng cho các game thủ.