Chán bắn súng trong game, 2 top team CS:GO gạ nhau làm kèo… bóng đá

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 04:00 PM

Lần đầu tiên trong lịch sử, một trận thi đấu bóng đá giữa các game thủ CS:GO sẽ được diễn ra.

Một sự kiện thể thao đặc biệt mang tên “round 31” đã được công bố, với khẩu hiểu “Trận bóng đá đầu tiên giữa những ngôi sao Esport”. Nguyên nhân sâu xa của trận bóng này chính là từ việc team CS:GO SK Gaming đăng tải lên tweet hồi tháng 2 thông báo rằng họ cần tìm 2 thành viên nữa để tham gia một trận đá bóng vui vẻ tại Cologne, Ba Lan. Ngay lập tức, Pasha – game thủ của team Virtus Pro đã comment ngay phía bên dưới rằng: “Chúng tôi sẽ cho các bạn thấy thế nào là bóng đá Ba Lan. VP và SK làm trận bóng 6 vs 6, có stream, ok chứ?”. (các bạn có thể theo dõi chi tiết sự kiện tại: http://cybersport.com/round31/eng/)


Pasha mạnh dạn gạ kèo bóng ngay sau khi tweet của SK Gaming được post

Pasha mạnh dạn gạ kèo bóng ngay sau khi tweet của SK Gaming được post

Kèo đấu vui vẻ ngay lập tức được lan truyền trên tweet và đã có người đứng ra tổ chức cho kèo bóng này. Cụ thể thì trận đấu sẽ được mang tên là “round 31”, sẽ được triển khai ngay sau khi ESL Cologne kết thúc, vào ngày 10/7/2017. Pasha – game thủ được yêu thích nhất Ba Lan và cũng là người đã gạ kèo, được chọn làm đội trưởng của đội bóng Virtus Pro. Còn bên kia chiến tuyến, FalleN – in game leader của SK Gaming cũng sẽ đảm nhận luôn vai trò đội trưởng trên sân cỏ.


Đội hình bóng đá của 2 team vãn còn là bí ẩn, tuy nhiên 2 captain đã hiện diện rồi

Đội hình bóng đá của 2 team vãn còn là bí ẩn, tuy nhiên 2 captain đã hiện diện rồi

Ngay sau khi “lên kèo”, fan hâm mộ CS:GO trên toàn thế giới đã bàn tán sôi động về sự kiện có 1 không 2 này. Nhiều người cho rằng SK Gaming sẽ thắng chắc bởi ai cũng biết những chàng trai đến từ Brazil yêu bóng đá như thế nào. Đã có rất nhiều clip quay lại những lần tập bóng của team SK, thậm chí họ còn có quan hệ mật thiết với Neymar – danh thủ bóng đá Brazil yêu thích CS:GO. Nhiều người ví von rằng Neymar rất hâm mộ SK Gaming, vì thế không loại trừ khả năng Neymar cũng sẽ góp mặt trong trận đấu này. Nếu điều đó xảy ra thì VP chỉ còn cách mời Lewandowski làm standin mới có thể đỡ được sức mạnh của đội bóng đá SK Gaming.


Liệu “SK.Neymar” (trái) sẽ xuất hiện tại Round 31 để hỗ trợ cho captain FalleN (phải)?

Liệu “SK.Neymar” (trái) sẽ xuất hiện tại Round 31 để hỗ trợ cho captain FalleN (phải)?

Round 31 quả thực là một sự kiện thú vị. Thực tế, các game thủ CS:GO chuyên nghiệp không chỉ đam mê mỗi game mà còn rất thích chơi thể thao. Ví dụ như team SK Gaming đều là những thanh niên đam mê bóng đá điên cuồng, hay KennyS của G2 cũng nổi tiếng là một fanboy của đội bóng PSG. Còn Pasha, chắc không ai lạ gì với tình yêu của anh dành cho Gym, với bắp tay to khủng khiếp không kém gì những vận đông viên thể hình. Ngoài gym thì Pasha cũng rất thích bóng đá, chính vì vậy anh mới dám ra “gạ kèo” SK Gaming. Hy vọng sự kiện này sẽ tạo nên cảm hứng cho cả những người chơi CS:GO khác nữa, bởi sau những giờ phút “try hard in game” căng thẳng, chúng ta cũng nên ra ngoài chơi thể thao, vận động để cải thiện sức khỏe và tinh thần.