Champion Cup: Hiện thực hóa giấc mơ “tiền tài và danh vọng” của game thủ Tập Kích

Bút Sa  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 11:00 AM

Tập Kích
21/01/2016 NCB: VTC Mobile NPH:

Đến với chế độ chơi Champion Cup, game thủ Tqập Kích sẽ có cơ hội sở hữu cho mình một số lượng kim cương khổng lồ mà không cần phải bỏ ra bất kỳ một khoản tiền nào…

Như chúng ta đã biết, kim cương là một đơn vị tiền tệ đặc trưng và cũng khá quen thuộc đối với game thủ Tập Kích. Không giống như Vàng, để sở hữu Kim Cương thì người chơi bắt buộc phải nạp tiền vào game để quy đổi.

Hình thức tiền tệ này dù rất phổ biến trong những tựa game online hiện nay, nhưng vẫn luôn gây ra những ý kiến trái chiều và tiêu cực từ phía game thủ đối với NPH. Nguyên nhân là bởi trong cộng đồng game thủ thì không phải ai cũng dư dả về mặt tài chính để có thể nạp tiền vào game, trong khi kim cương lại đóng một vai trò rất quan khi “chi phối” gần như toàn bộ những tính năng trong Tập Kích. Song có lẽ câu chuyện về khoảng cách giữa game thủ “giàu” và người chơi “nghèo” trong Tập Kích cũng sẽ sớm được khép lại, với sự ra mắt của chế độ chơi Champion Cup, hay còn gọi là Cup Vô Địch

Kim Cương là đơn vị tiền tệ chi phối khá nhiều tính năng của Tập Kích

Đáp ứng nguyện vọng của nhiều game thủ Tập Kích về việc tạo nên một sân chơi mới hấp dẫn và nặng tính cạnh tranh hơn khi mà chế độ đấu Rank đã gần như bị “phá đảo” hoàn toàn, sự ra đời của Cup Vô Địch hứa hẹn sẽ mang đến những màn so tài gay cấn với một thể thức thi đấu hoàn toàn mới.

Chế độ chơi Champion Cup

Cup Vô Địch là hoạt động ngày và được chia làm hai chế độ: Cup Tinh Anh (mở từ 12h – 24h hằng ngày) và Cup Vô Địch (mở từ 18h – 22h hằng ngày). Xét về Quy tắc và lối chơi thì hai cấp độ này hoàn toàn tương đồng, nhưng điểm khác biệt lớn nhất ở đây chính là phần thưởng mà người chơi nhận được khi chiến thắng.

Ở cả 2 chế độ chơi này, người chơi khi muốn tham gia đều phải nộp một khoản “lệ phí”: với Cup Tinh Anh là 1000 Vàng và Cup Vô Địch là 20 Kim Cương. Người chơi chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được phần thưởng cao nhất là 4000 Vàng ở chế độ Tinh Anh và 100 Kim Cương ở chế độ Vô Địch.

Champion Cup sẽ chia thành nhiều vòng đấu, ở vòng đấu đầu tiên, người chơi sẽ tham gia vào chế độ đấu SOLO (đấu đơn). Sau 5 phút thi đấu, 5 người chơi có chỉ số điểm Hạ gục tốt nhất sẽ được chọn vào vòng trong. Nếu số kill tương đương, máy chủ sẽ tính đến các chỉ số khác để chọn ra người xếp trên.

Ở vòng thứ 2, người chơi sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên cùng những game thủ khác để thành lập một tổ đội. Các tổ đội lại tiếp tục bắt cặp ngẫu nhiên với nhau để thi đấu theo hình thức Đấu đội. Trong 5 phút, đội nào dành chỉ số điểm hạ gục nhiều hơn sẽ là đội thắng cuộc và toàn bộ thành viên sẽ được lọt vào vòng trong. Nếu hòa, cả 2 đội sẽ bước vào hiệp phụ trong 20 giây, đội nào có số Kill nhiều hơn sẽ vào vòng trong, nhưng nếu trong vòng 20 giây mà cả 2 đội đều không có điểm hạ gục thì sẽ cùng bị loại.

Thể thức thi đấu của Champion Cup

Sau khi kết thúc vòng 2, những người chơi sẽ tiếp tục bị xáo trộn và được chỉ định một tổ đội ngẫu nhiên khác để tiếp tục thi đấu theo hình thức Đấu đội như trên, cho đến khi tìm ra được 2 tổ đội cuối cùng tham gia vào trận Chung kết.

Trận Chung kết sẽ diễn ra theo thể thức Đặt bom với 7 ván đấu, đội nào thắng 4 ván sẽ là đội Chiến thắng và đoạt ngôi Vô địch. Những thành viên của đội vô địch sẽ nhận được phần quà tối đa trong Champion Cup và được vinh danh với biểu tượng Quán Quân hoặc Tinh Anh gắn trên Profile.

Đối với nhiều game thủ mà nói thì con số tiền thưởng 4000 Vàng hay 100 Kim Cương có vẻ vẫn còn hơi…ít và không tương xứng với công sức mà họ bỏ ra trong suốt một loạt những trận đấu căng thẳng, nhưng công bằng mà nói thì Champion Cup là một hoạt động diễn ra hằng ngày, và chỉ cần làm một phép tính đơn giản rằng nếu bạn giành chức Vô địch mỗi ngày với 80 Kim Cương tiền thưởng (trừ đi 20 Kim Cương phí tham dự) thì chỉ trong vòng 1 tuần, người chơi đã có thể kiếm được tối đa 560 Kim Cương, tương đương với khoảng 500.000 VNĐ tiền mặt mà không phải bỏ ra bất kỳ một khoản phí nào.

Có thể nói, Champion Cup chính là tính năng hội tụ tất cả những ưu điểm lý tưởng nhất mà Tập Kích mang lại: đó là một đấu trường mang nặng tính cạnh tranh, với các chế độ chơi đa dạng từ SOLO, đấu đội cho đến đặt bom, kết hợp với yếu tố ngẫu nhiên trong việc lựa chọn tổ đội khiến cho người chơi hoàn toàn phải dựa vào năng lực của bản thân để vượt qua những thử thách từ game thủ khác, trái với việc dựa dẫm vào party như đa phần những màn chơi cũ.

Và hơn cả là với phần thưởng hấp dẫn dành cho người thắng cuộc mà Champion Cup mang lại, đây thực sự là một “mỏ kim cương” để những người chơi tự tin về kỹ năng nhưng chưa đủ tiềm lực về tài chính có thể thỏa mãn giấc mơ “tiền tài và danh vọng” của mình.

Theo dõi thêm những thông tin về Tập Kích tại:

Trang chủ: http://tapkich.net.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tapkich.vn.

Youtube Tập Kích: Tại đây