Cha đẻ của dòng phim kinh dị Zombie - George A. Romero vừa mới qua đời

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 01:30 PM

Đạo diễn George A. Romero, người được thế giới tôn sùng như cha đẻ của dòng phim kinh dị Zombie vừa mới qua đời ở tuổi 77.

Đã từ rất lâu rồi, hình tượng những com Zombie vật vờ, luôn thèm khát thịt người sống và gần như chỉ có thể bị giết nếu tấn công vào đầu đã trở thành một hình tượng bất hủ trong làng điện ảnh thế giới. Và trong ngày hôm qua, đạo diễn huyền thoại George A. Romero, người được coi là cha đẻ của dòng phim Zombie đã qua đời ở tuổi 77 trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp cùng rất nhiều fan hâm mộ.

Cha đẻ của dòng phim kinh dị Zombie - George A. Romero vừa mới qua đời

Đạo diễn George A. Romero sinh ngày 04/02/1940 tại Bronx, New York và được biết đến như người khai sinh ra dòng phim kinh dị Zombie bằng tác phẩm Night of the Kiving Dead của mình. Ông đã qua đời trong ngày chủ nhật vừa qua sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Được biết, ông ra đi trong giấc ngủ, khi đang nghe bản nhạc của một trong những bộ phim mà ông yêu thích nhất The Quiet Man (1952).

Sự nghiệp của Romeo bắt đầu khởi sắc khi bộ phim Night of the Living Dead (1968) được ra mắt, lúc đó ông giữ vai trò là đạo diễn kiêm biên kịch. Bộ phim được đầu tư kinh phí chưa đến 114,000 USD nhưng đã mang về tới 30 triệu USD doanh thu và khai mở ra một hình tượng ăn khách còn được sử dụng mãi trong các tác phẩm điện ảnh kinh dị ngày nay, đó chính là những con Zombie bất tử.

Sau thành conog của Night of the Living Dead, những bộ phim khác của ông như Dawn of the Dead (1978), Day of Dead (1985), Land of the Dead (2005), Diary of the Dead (2007) và George A. Romero Survival of the Dead (2009) cũng đã được trình làng.

Cha đẻ của dòng phim kinh dị Zombie - George A. Romero vừa mới qua đời

Ngoài những bộ phim về Zombie, đạo diễn Romero còn vừa viết kịch bản và đạo diễn những bộ phim khác như The Crazies (1973), Knightriders (1981) và phim tài liệu The Winnders trong những năm 70.

Hiện tại, trên thị trường điện ảnh thì hình tượng Zombie đang phổ biến nhất với TV Series kinh dị đình đám The Walking Dead. Đạo diễn Romeo từng chia sẻ rằng ông đã được mời làm đạo diễn cho một số tập của The Walking Dead nhưng ông tỏ ra không mấy hứng thú và đã từ chối.

Theo Romeo thì ông từ chối vì các bộ phim Zombie hiện tại chỉ là những tác phẩm ủy mị, sướt mướt và cho thêm zombie vào làm mầu mà thôi. Đối với ông thì ông luôn muốn dùng Zombie như những nhân vật mang tính châm biếm hay mang quan điểm chính trị.