Cha đẻ Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn chuẩn bị ra phim lấy bối cảnh tận thế giống Mad Max

Kandy K  - Theo Helino | 24/01/2018 11:59 PM

Tới đây, Peter Jackson, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim danh tiếng gắn liền với series Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn sẽ thực hiện một bộ phim lấy bối cảnh tận thế giống với Mad Max, kết hợp với chút yếu tố của Howl's Moving Castle.

Nhắc đến thành công của series phim đình đám Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn J. R. R. Tolkien, chúng ta không thể bỏ qua được sự đóng góp của đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Peter Jackson.

Theo một thông tin được chia sẻ gần đây thì trong thời gian tới, đạo diễn Peter Jackson sẽ tham gia sản xuất một dự án phim mới mang tên Mortal Engine lấy bối cảnh về thế giới sau tận thế. Bối cảnh của phim được nhiều fan hâm mộ nhận định là có hơi hướng giống với Mad Max và Howl's Moving Castle.

Cha đẻ Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn chuẩn bị ra phim lấy bối cảnh tận thế giống Mad Max

Bối cảnh của Mortal Engine sẽ là thế giới hoang tàn sau khi một cuộc chiến tranh hạt nhân quy mô toàn cầu nổ ra. Lúc này, nền văn minh của nhân loại đã bị phá hủy gần như hoàn toàn, những người sống sót phải lay lắt tìm kiếm chút tài nguyên còn sót lại để gây dựng nên các thành phố mới và duy trì cuộc sống của mình.

Thật không may cho họ, lượng tài nguyên còn lại trên thế giới cũng chẳng còn nhiều và để khắc phục tình trạng này, con người đã phải xây dựng thành phố của mình trên những động cơ khổng lồ để di chuyển thành phố đi khắp nơi nhằm tận thu những nguồn tài nguyên ít ỏi rải rác khắp nơi.

Cha đẻ Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn chuẩn bị ra phim lấy bối cảnh tận thế giống Mad Max

Mortal Engines

Tất nhiên, việc thu thập tài nguyên trong một thế giới hoang tàn đổ nát như thế này cũng không phải là chuyện dễ. Do đó, các thành phố lớn hơn đã nghĩ ra một cách khác, đó là "nuốt chửng" những thành phố nhỏ hơn và nghiền nát chúng theo đúng nghĩa đen để làm tài nguyên phát triển cho mình. Những cuộc đụng độ giữa các thành phố lớn nhỏ trên sa mạc mênh mông cũng vì thế mà liên tục xảy ra trong thế giới của Mortal Engine.

Theo nhận xét của một số fan hâm mộ thì bối cảnh tận thế cùng ý tưởng về các thành phố liên tục di chuyển để tìm kiếm tài nguyên trong Mortal Engine giống như một sự kết hợp giữa Mad Max và Howl's Moving Castle. Các công trình và máy móc trong phim cũng mang hơi hướng thiết kế đậm chất Steampunk và chắc chắn sẽ lôi cuốn được sự chú ý của rất nhiều fan điện ảnh.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về cốt truyện chính nhưng dự kiến phim sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm nay.