[CES 2019] LG giới thiệu dòng TV chơi game cực đỉnh OLED 2019, game thủ console chắc chắn là mê mệt

Bắp  - Theo Helino | 14/01/2019 11:59 PM

Dòng TV OLED 2019 này thực sự là tuyệt vời cho các gia đình thích chơi game.

Không thể phủ nhận rằng trong thời gian vừa qua, thương hiệu LG đem lại nhiều thành công thương mại to lớn cho công ty, điển hình như dẫn đầu thị trường với thị phần thậm chí sẽ đạt 50-60% vào năm 2019 này. Sự thành công đạt được nhờ vào tấm khung hiển thị OLED LG độc quyền, thậm chí còn là nguồn cung cho các công ty khác như Sony và Panasonic.

[CES 2019] LG giới thiệu dòng TV chơi game cực đỉnh OLED 2019, game thủ console chắc chắn là mê mệt - Ảnh 1.

Tất nhiên các thành tựu trên chắc chắn không thể là điểm dừng của LG. Trong đợt CES 2019 vừa qua, họ đã công bố các thông số kỹ thuật và tính năng đầu tiên cho dòng TV OLED 2019, trong đó có một vài thông tin thú vị dành cho game thủ.

Nổi bật hơn cả, TV sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K và tốc độ khung hình đạt 120 fps, cộng thêm cổng HDMI 2.1 hỗ trợ băng thông đủ lớn (48 Gbps) để có thể vượt mức 4K-60fps của HDMI 2.0. Chưa hết, điểm đặc biệt của dòng sản phẩm mới sẽ là 2 tính năng dành riêng cho gaming bao gồm VRR và ALLM. Trong đó, VRR (variable refresh rate) là thuật ngữ chung cho việc tốc độ làm mới màn hình động có thể thay đổi liên tục hoặc liền mạch. Còn ALLM (auto low latency mode) là công nghệ giúp đưa độ trễ màn hình xuống mức lý tưởng nhất một cách tự động khi nhận biết tín hiệu trò chơi đang truyền đến màn hình. 

[CES 2019] LG giới thiệu dòng TV chơi game cực đỉnh OLED 2019, game thủ console chắc chắn là mê mệt - Ảnh 2.

Cả hai đã được đảm bảo xây dựng thông qua các công nghệ tiên tiến như AMD Free FreeSync và NVIDIA G-Sync. Mặc dù 2 tính năng đã từng xuất hiện ở TV Samsung QLED 2018 nhưng vẫn còn nhiều cải tiến khác đang làm nên sức nóng của LG. Bộ xử lý α9 Gen 2 tăng cường, các thuật toán chuyên sâu cho phép phân tích chất lượng nguồn để rồi tự động cho ra âm thanh và hình ảnh tối ưu sẽ giúp hoàn thiện sản phẩm hơn.

Một số nội dung đáng chú ý khác của LG OLED 2019 bao gồm điều chỉnh ánh xạ tông màu, độ sáng màn hình, HDR phụ thuộc vào môi trường ánh sáng trong phòng.