Cay cú vì bị "review bẩn", NSX game Conan Exiles đề nghị Steam khoá comment theo vùng miền

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2017 11:55 AM

Game thủ tại Trung Quốc đã vào tạo ra một cơn bão 'review bẩn' đánh giá thấp Conan Exiles một cách thậm tệ trên trang Steam của trò chơi khiến cho NSX hết sức đau lòng.

Câu chuyện có phần hài hước của tựa game online sinh tồn hết sức chân thực từng khiến cộng đồng game thủ thế giới phát sốt cách đây không lâu là Conan Exiles. NSX của trò chơi này đã quyết định khoá người chơi từ Trung Quốc lại thành một khu riêng, đơn giản là do người chơi tại đây quá toxic, cũng một phần là vì duy trì server chung có quá nhiều rắc rối, sẽ gây ping cao.

Và để đáp lại tấm thịnh tình thì game thủ tại Trung Quốc đã vào tạo ra một cơn bão 'review bẩn' đánh giá thấp Conan Exiles một cách thậm tệ trên trang Steam của trò chơi. Phần lớn các tài khoản đều không chơi một phút nào nhưng vẫn đánh giá Not Recommended (negative) khiến cho game bị 'rớt điểm' thảm hại, không còn được đánh giá cao nữa.


Conan Exiles bị bom review bẩn bởi game thủ Trung Quốc trong thời gian qua.

Conan Exiles bị bom review bẩn bởi game thủ Trung Quốc trong thời gian qua.

Tình hình càng ngày càng xấu khi lượng review bẩn tăng lên nhanh chóng, tới mức mà CEO Rui Casais của Funcom - những người đã tạo ra Conan Exiles phải bực mình. Ông này đã đăng đàn giải thích, đồng thời cũng không quên kèm theo sự 'cay cú' của mình đối với các game thủ Trung Quốc. Hơn thế nữa Rui Casais còn cho rằng Steam cũng nên khoá luôn đánh giá, comment game trên hệ thống này theo từng khu vực để tránh bị 'bom' review bẩn như hiện nay.

Cay cú vì bị "review bẩn", NSX game Conan Exiles đề nghị Steam khoá comment theo vùng miền

Nếu như bạn chưa biết thì trò chơi này lấy cảm hứng từ series phim Conan, có bối cảnh là một thế giới hoang tàn nơi chỉ có sức mạnh mới giúp con người sống sót. Bên cạnh chiến đấu thì xây dựng nhà cửa cũng là một khía cạnh quan trọng trong Conan Exiles giống như bất kì tựa game sinh tồn nào khác, người chơi còn có thể gây dựng nên cả một pháo đài cho riêng mình.

Cay cú vì bị "review bẩn", NSX game Conan Exiles đề nghị Steam khoá comment theo vùng miền

Thế giới trong Conan Exiles cũng chứa đầy rẫy hiểm nguy đến từ những sinh vật quái dị như dơi, nhện, rắn với kích thước lớn hơn bình thường cũng như những người chơi khác, và game thủ sẽ buộc phải chiến đấu để sống sót. Về mảng này, tựa game của Funcom tỏ ra đầy bạo lực với những pha chặt chém đầu rơi máu chảy đầy man rợ nhưng đồng thời cũng rất đúng chất Barbarian.

Tham khảo thêm tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/440900/.

Những game online thuộc dạng tuyệt đỉnh không thể bỏ qua trong tương lai gần