CAPCOM chuẩn bị hồi sinh loạt game 4 nút huyền thoại lên di động

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2017 02:46 PM

Theo như thông tin mới nhất, trong thời gian tới CAPCOM sẽ hồi sinh loạt game huyền thoại một thời, từng làm mưa làm gió trên hệ máy NES (4 nút).

CAPCOM Co., Ltd. là một công ty đa quốc gia chuyên về lĩnh vực phát triển và phát hành trò chơi điện tử có trụ sở đặt tại Osaka, Nhật Bản. Công ty được thành lập năm 1979 với cái tên Japan Capsule Computers, một công ty sản xuất và phân phối máy chơi game điện tử. Tính đến năm 2008, CAPCOM đã vươn lên trở thành một trong 50 công ty phần mềm lớn nhất thế giới.

CAPCOM chuẩn bị hồi sinh loạt game 4 nút huyền thoại lên di động

Có thể nói, CAPCOM gắn liền với tuổi thơ ấu của hầu hết game thủ Việt 8x, 9x đời đầu với hàng trăm tựa game hấp dẫn. Ngay cả tới thời điểm hiện tại, series Street Fighter, Devil May Cry hay Resident Evils vẫn được hãng phát triển thêm những phiên bản mới hơn. Ngoài ra, có thể thấy Capcom đã "nhòm ngó" tới việc phát triển game trên nền tảng di động khi hồi sinh 6 phiên bản Megaman đầu tiên.

CAPCOM chuẩn bị hồi sinh loạt game 4 nút huyền thoại lên di động

Mặc dù không gặt hái được thành công như mong đợi với 6 phiên bản Megaman, thế nhưng CAPCOM vẫn đang tìm đủ mọi cách để thu hút người hâm mộ mới. Theo như thông tin mới nhất, trong thời gian tới hãng sẽ hồi sinh loạt game huyền thoại một thời, từng làm mưa làm gió trên hệ máy NES (4 nút).

CAPCOM chuẩn bị hồi sinh loạt game 4 nút huyền thoại lên di động

4 cái tên đầu tiên được hé lộ gồm 1942: trò chơi dạng “bay và bắn hạ” lấy bối cảnh cuộc chiến tranh Thái Bình Dương trong Đại chiến thế giới II; Ghosts ‘N Goblins: game đi cảnh kể về một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sắt trên đường giải cứu công chúa, điểm nhấn đáng nhớ của trò chơi là mỗi khi hiệp sĩ bị địch tấn công trúng thì anh sẽ bị bung hết quần áo, chỉ còn duy nhất cái khố trên người; Ghouls ‘N Ghosts Wolf of the Battlefield: Commando.

Hiện tại, chưa rõ thời điểm những phiên bản game huyền thoại này chính thức ra mắt trên di động cũng như cái giá mà CAPCOM sẽ đưa ra. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những tin vui đối với các tín đồ của game 4 nút 1 thời.