Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, đây là lần thứ 5 trong 2017

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2017 04:21 PM

Thông tin này đã được các nhà mạng tại Việt Nam xác nhận. Như vậy, đây đã là lần thứ 5 tuyến cáp quang biển AAG gặp phải sự cố trong năm 2017 này.

Vào sáng ngày hôm nay 07/11, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã bất ngờ gặp phải sự cố trên tuyến từ TP. Hồ Chí Minh đi quốc tế. Thông tin này đã được các nhà mạng tại Việt Nam xác nhận. Như vậy, đây đã là lần thứ 5 tuyến cáp quang biển AAG gặp phải sự cố trong năm 2017 này.


Hình ảnh bản đồ tuyến cáp quang biển AAG

Hình ảnh bản đồ tuyến cáp quang biển AAG

Hiện tại, Nhà mạng VNPT đang phối hợp với các đối tác quốc tế để xác định nguyên nhân, cũng như có những biện pháp xử lý, khắc phục sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển AAG.

Được biết, lần gần đây nhất tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố là vào ngày 12/10 vừa qua. Sự cố này phải mất đến 10 ngày mới được khắc phục xong vào 22/10.

Ngoài ra, cách đây ít hôm thì chúng tôi cũng đã đăng tải thông tin về việc một tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SMW-3 gặp sự cố và phải đến ngày 2/12/2017 mới khắc phục xong.

Hiện tại, thời điểm khắc phục sự cố cáp quang AAG vẫn chưa được xác định. Trong thời gian này, tốc độ đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không ít, đặc biệt là trong những giờ cao điểm, nhiều người truy cập.