Cao Thủ AoE Trung Quốc - Nhãn Tử: Chẳng có một game thủ AoE nào trên thế giới này giỏi hơn Chim Sẻ Đi Nắng

Sầu Thiên Thu  - Theo Helino | 10/06/2019 04:19 PM

Tâm điểm AoE ngày hôm nay sẽ là trận đấu thú vị giữa Chim Sẻ Đi Nắng, Nhãn Tử đối đầu với bên kia chiến tuyến là BiBi và Tiểu Màn Thầu. Nhóm phóng viên của chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với game thủ Nhãn Tử, khi mà lần đầu tiên anh sẽ cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng trong một trận đấu cung R.

Cao Thủ AoE Trung Quốc - Nhãn Tử: Chẳng có một game thủ AoE nào trên thế giới này giỏi hơn Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 1.

Bữa tiệc cung R đỉnh cao khi lần đầu tiên Nhãn Tử kết hợp cùng Chim Sẻ Đi Nắng.

Xin chào Nhãn Tử, rất vui khi anh nhận lời mời tham gia buổi phỏng vấn của chúng tôi. Đầu tiên anh có thể giới thiệu một chút về bản thân?

Xin chào khán giả Việt Nam, tôi tên là Trần Hiền Quế, sinh năm 1989 đến từ Quảng Đông – Trung Quốc. Mọi người thường biết tới tôi trong AoE với cái tên Nhãn Tử. Tôi đang là thành viên của Team La Mã Phục Hưng thi đấu tại Việt Nam.

Anh có thể nói qua về cái tên lúc chơi AoE của mình – Nhãn Tử?

Lúc tôi đang thi đấu cho Guid Thám Hoa, nhiều đồng đội của tôi bảo rằng Hiền Quế à sao mắt anh lúc cười cũng thấy buồn là sao, hay anh nghĩ ra cái tên hay cho mình khi chơi game đi, lúc đó trong đầu tôi chợt nghĩ ra cái tên Nhãn Tử, và tôi quyết định sử dụng nó để thi đấu AoE cho đến bây giờ…

Anh có cảm nhận thế nào về cộng đồng AoE Việt Nam và trình độ các game thủ Việt ở thể loại cung R?

AoE Việt Nam may mắn hơn AoE Trung Quốc khi sở hữu một lực lượng người hâm mộ rất yêu và trung thành với tựa game này. Ở nước tôi bây giờ game online phát triển quá, người ta ít xem và chơi AoE. 

Nói về các game thủ Việt Nam giờ thì họ khủng quá rồi. Ngày xưa bất cứ game thủ nào bên nước tôi cũng có thể vượt qua được các game thủ đến từ Việt Nam trong thể loại cung R, nhưng xem ra điều đấy bây giờ là rất khó khăn. Các bạn trẻ sinh năm 1996 của Việt Nam đánh cung R khủng quá!

Tối ngày hôm nay anh sẽ cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng để đối đầu với bên kia là BiBi và Tiểu Màn Thầu. Cảm nhận của anh khi biết tin này?

Chim Sẻ Đi Nắng luôn thắng tôi tại các vòng tứ kết, bán kết giải đấu Việt - Trung nên tôi rất ngại gặp cậu ta, rất may hôm nay tôi lại là đồng đội của Ma Tước (cười). Ma Tước của các bạn là game thủ có lối chơi và tư duy cung R hoàn hảo, chẳng có một game thủ AoE nào trên thế giới này giỏi hơn Chim Sẻ Đi Nắng nữa.

Cao Thủ AoE Trung Quốc - Nhãn Tử: Chẳng có một game thủ AoE nào trên thế giới này giỏi hơn Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 2.

Nhãn Tử khẳng định rằng Chim Sẻ Đi Nắng là số 1 trong thể loại cung R ở nội dung đánh Team.

Không một game thủ nào giỏi hơn Chim Sẻ Đi Nắng, kể cả là đánh team?

Đúng rồi! Tôi được biết rằng ở Việt Nam hiện tại, Bối Bối và Ma Tước là 2 đối trọng lớn nhất giống như ShenLong và Sơ Luyến bên chúng tôi vậy. Cuộc đối đầu của 2 game thủ này luôn được Fan hâm mộ AoE Việt chờ đón. Tôi cũng được biết nhiều ý kiến cho rằng BiBi thiên về đánh Team cung R còn Chim Sẻ thì là Solo. 

Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của tôi, Chim Sẻ là người có khả năng đánh Team cung R mạnh nhất và toàn diện nhất hiện tại ở Việt Nam. BiBi thiên về lối đánh phát triển dân, nhiều lúc quân không đủ để thủ nhà còn Chim Sẻ thì đồng đều cả lượng dân quân để có thể áp đạt và cân bản đồ.

Cao Thủ AoE Trung Quốc - Nhãn Tử: Chẳng có một game thủ AoE nào trên thế giới này giỏi hơn Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 3.

Nhãn Tử chỉ ra điểm yếu khi đánh Team của BiBi.

Nhận định của anh về kèo đấu tối nay khi anh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng để đối đầu với BiBi và Tiểu Màn Thầu

Đây sẽ là trận đấu khó khăn cho chúng tôi khi mà BiBi, Tiểu Màn Thầu rất ăn ý và có lối chơi khá đa dạng và đột biến. Trong khi đó tôi và Ma Tước lại cặp cùng nhau lần đầu và thêm vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức đề cùng Chim Sẻ Đi Nắng có được một kết quả tốt nhất.

Rất cảm ơn Nhãn Tử về cuộc phỏng vấn ngày hôm nay chúc anh có được một ngày thi đấu thành công và may mắn!

20:00 Hôm nay trên Fanpage Nhãn Tử

2vs2 Assyrian, 2vs2 Shang thuần tiễn – Bữa tiệc cung R đỉnh cao

Nhãn Tử, Chim Sẻ Đi Nắng vs BiBi, Tiều Màn Thầu

Quý khán giả có thể theo dõi trận đấu tại: https://www.facebook.com/nhantu.aoe/