Cạn lời với logic "đen tối" của Tây khi chơi game Việt: "Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn"

K/DA  - Theo Helino | 24/06/2019 08:00 PM

Đúng là chỉ có các game thủ ngoại quốc mới có cái nhìn “mới mẻ” về tính năng Truyền Công đến như vậy.

Trước nay thường chỉ có game thủ Việt Nam mới phải lặn lội sang server quốc tế để chơi những tựa game chưa được phát hành tại thị trường sở tại. Hoặc là để lấy kinh nghiệm cày cuốc, hoặc để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, hoặc để... tán gái.

Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 1.

Thế nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã cho thấy điều hoàn toàn ngược lại khi giờ đây, chính game thủ nước ngoài cũng vị tựa game quốc dân này thu hút. Chắc các độc giả vẫn còn nhớ câu chuyện cô nàng Ely Anh nhờ cộng đồng xin info của anh chàng "soái Tây" cực kỳ nổi bật tại buổi offline Tp. Hồ Chí Minh, chính là anh ấy - người đã phải đọc dịch từng tính năng một, mò mẫm từng hoạt động một đến nỗi nhân vật thọt tơi bời (giờ vẫn thọt) nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc.

Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 2.

Góc nghiêng thần thánh này đã khiến hàng loạt chị em Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile phảo "ôm tim"

Theo thông tin chắt lọc từ nhiều nguồn, anh chàng này có tên ngắn gọn là Mantas, cao 1m84, sinh năm 1985 và đến từ Lithuania. Hiện tại anh chàng đang chơi Thiếu Lâm Tank tại server 3 và là quân dưới trướng của Pro Bang – cũng là bang top 1 server hiện tại. Ngay lập tức chúng tôi đã liên hệ phỏng vấn anh chàng và quả nhiên, game thủ nước ngoài không bao giờ làm chúng ta thất vọng.

Q: Chào Mantas, có quá nhiều thứ để chúng ta nói về bạn, vậy bản thân bạn muốn bài báo này sẽ tập trung vào điều gì?

A: Đúng là có nhiều chuyện thật haha. Tuy nhiên trước tiên tôi nghĩ bài báo nên viết rằng, thực sự mỗi ngày tôi đều vật lộn với trò chơi như thế nào. Thậm chí mãi đến tận hôm nay tôi mới biết là có thể skip nhiệm vụ Thí Luyện mà không cần tốn thời gian.

Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 3.

Q: Có thứ gì hay ho về Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile mà bạn cảm nhận được không?

A: Tôi thực sự thích tính năng truyền công và đã từng định nghĩa nó như "sex thing" vậy. Ồ xin lỗi chỉ là một sự mô tả thú vị của bản thân tôi thôi lol. Thậm chí tôi còn có nguyên một group để bàn chuyện "thầm kín" với các thành viên khác như Sheng, Hỏa Vân... để buôn chuyện và truyền công cho tôi mỗi ngày. Họ bảo tôi là: "Chơi lẹt đẹt suốt ngày đi xin truyền công" lol.

Q: Định nghĩa của bạn quả thực thú vị. Vậy còn khó khăn thì sao?

A: OMG việc làm quen với game, học từng biểu tượng, từng tính năng, từng hoạt động quả thực rất khó và cần nỗ lực rất nhiều. Thật may vì tôi đã nhận được khá nhiều sự trợ giúp từ các thành viên khác trong bang.

Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 4.

Hiện tại anh chàng đã cày cuốc lên tận level 65

Q: Trước đây bạn đã từng chơi tựa game online nào khác chưa? Bạn bị điều gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thu hút? À đương nhiên là ngoại trừ "sex thing" ra rồi.

A: Tôi đã từng chơi WOW từ bản beta và cả Eve Online nữa.

Sau khi qua được khâu làm quen thì tựa game này khá dễ chơi, phần lớn đều có thể auto được. Ồ "sex thing", tôi bắt đầu hối hận khi nói vậy rồi đấy lol. Dù sao đi nữa thì tôi thấy các mối quan hệ cũng như tính năng kết hôn trong game là điều thú vị, tạo nên nhiều kịch tính hơn xung quanh thế giới game.

Tôi cũng nghĩ rằng một số người chơi đang bị quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Tôi nhớ có một lần tôi đã gặp sự cố với một món đồ vàng của class nhân vật khác: Cả team để auto, chủ ý nhường item đó cho class nhân vật tương ứng nhưng tôi đã không biết chuyện đó, tôi tung xúc xắc và (thật thần kỳ là) tôi đã có được món đồ đó. Điều quan trọng là anh chàng đó đã không nói chuyện trực tiếp với tôi mà cứ thế lên kênh bang và mắng chửi tên tôi. À, đó chỉ là một ví dụ thôi.

Điều tuyệt vời nhất của trò chơi là cộng đồng xung quanh nó và đặc biệt là các thành viên trong bang hội, tôi đã nhận được sự chào đón và hỗ trợ rất nồng nhiệt từ mọi người.

Đối với bản thân trò chơi, tôi thực sự thích tạo hình gợi cảm của các nhân vật nữ. Giống như 500 anh em thì tôi cũng rất thất vọng khi đập đồ xịt cũng như vui mừng khi đập đồ thành công.

Tóm lại là tôi rất thích tựa game này và chắc là sẽ còn nghiện nó lâu đấy. Nghĩ theo một hướng khác thì việc chơi game cũng như là đang học tiếng Việt vậy, tuy nhiên tôi vẫn mong các bạn sẽ phát triển phiên bản tiếng Anh trong thời gian tới.

Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 5.
Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 6.

Đúng là "gu" của Tây lạ thật, không nhận ra Thiếu Lâm luôn...

Buổi phỏng vấn diễn ra chóng vánh trong vòng 30 phút và anh chàng Mantas này thực sự luôn cởi mở và trả lời tất cả các câu hỏi một cách vô cùng chi tiết. Theo như thông tin chính xác đến từ các thành viên bang Pro thì anh chàng đã thuộc "quyền sở hữu" của bang chủ Mai Anh - cũng là một game thủ từ Thục Sơn Kỳ Hiệp PC đến tận bây giờ. Hoa đã có chủ, các chị em Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile né né "mặt hàng" này ra nhé.

Cạn lời với logic đen tối của Tây khi chơi game Việt: Truyền Công chẳng khác gì đang làm... chuyện người lớn - Ảnh 7.

Một sự liên tưởng đạt IQ vô cực

Thực sự niềm yêu thích của Mantas dành cho Thục Sơn Kỳ Hiệp Moible là một nguồn động viên cực lớn đối với NPH và là minh chứng cho việc tựa game này đang dần trở thành "game quốc dân" đúng nghĩa. Được biết ở thời điểm trước khi ra mắt cũng đã có rất nhiều các game thủ nước ngoài đến từ Phillipine, Singapore cũng đã liên tục inbox fanpage Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile để hỏi về phiên bản tiếng Anh, tuy nhiên đương nhiên điều này thuộc về phạm trù quyết định từ NTP YCCGame.

Cuối cùng chúc cho Mantas luôn tìm thấy niềm vui ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và lực chiến sớm "hết cùi" nhé.