Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật

s  - Theo Helino | 25/01/2019 05:52 PM

“Nếu sau này có duyên, vô tình được gặp nhau, em còn độc thân và anh vẫn còn hi vọng, mình lại yêu nhau, theo cách mà không phải là thế giới ảo nữa, em nhé”.

Bởi vậy cho nên mới có câu nói rằng: "Đau lòng nhất không phải là chưa tìm thấy được tri kỷ, mà là vừa mới tìm thấy đã phải chấp nhận chia xa. Thà vốn không phải là của mình sẽ không mơ mộng, người đến rồi người đi chỉ càng khiến khoảng trống thêm rộng dài".

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 1.

Yêu nhau... đâu nhất thiết phải là yêu bằng cách gặp nhau hàng ngày, đâu phải cứ hẹn hò nhau mà sinh tình cảm. Có một thứ tình yêu thật đẹp, thật lãng mạn, luôn cho nhau sự chờ đợi, luôn cho nhau nỗi nhớ mà không thể diễn tả bằng lời. Yêu nhau qua Game thì sao...?

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 2.

Anh quen em thật đúng là giống người ta nói - do Duyên Số. À quên mất, nói một chút về em chứ: Một cô gái mà theo cách nhìn của anh, thật xinh đẹp và dịu dàng, em có nụ cười tỏa nắng khiến trái tim anh đã thật sự bị gục ngã.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 3.

Anh chơi Game, cũng chỉ vì là giết thời gian và vì yêu thích Game kiếm hiệp. Hôm ấy, trong lúc đang rối bời vì Bang hội có sự xáo trộn chỉ vì bang chủ off không chuyển giao trách nhiệm lại, anh đã kêu gọi mọi người cùng Kết Bạn với anh để lập ra một Bang mới với đầy đủ mọi người. Nhưng sự thật không như mong đợi, mòn mỏi đợi cả ngày chẳng có ai kết bạn cũng chẳng có ai có ý kiến gì. Đang trong lúc tính xóa Game vì chán thì em kết bạn với anh, với 1 dòng giới thiệu đầy đủ: "Tớ là MễNhi đây". Quá bất ngờ, không ngờ rằng Game đó anh chơi cũng có con gái, càng không ngờ người rất ít nói chuyện và ít tham gia hoạt động Bang là con gái.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 4.

Tên nhân vật của em là MễNhi, một cái tên thật đẹp. Anh đã bắt đầu xem thử trang cá nhân của em, thật bất ngờ trước mắt anh là một cô gái cá tính, xinh xắn và mộc mạc. Được biết em cũng rất thích Game giống anh, anh và em càng nói chuyện anh càng thấy mến em hơn và... có lẽ anh đã yêu cái tính cách của em từ khi nào chẳng hay nữa, thật sự là quá nhanh đối với một thằng con trai đang mất phương hướng về cuộc sống và về tình cảm.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 5.

Ngọc Vy - cô kém anh 1 tuổi mà suốt ngày "tớ cậu", em đang học tiếng Nhật và có lẽ đây là điều khiến anh muốn viết bài này. Nếu anh tiến tới xa hơn với cái tình cảm đang tự có trong mình anh sẽ chỉ còn lại nỗi buồn, bởi lẽ em sẽ bay vào cuối tháng 3/2019...

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 6.

Thời gian anh và em bên nhau, dù chỉ là trong thế giới ảo của Game thôi nhưng thật sự em đã mang lại cho anh một cảm giác mà có lẽ rất lâu rồi anh chưa có được, đó là sự quan tâm. Đã rất lâu rồi anh chẳng có được những sự quan tâm đó, những lời nói ngọt ngào, những lời nói thân thương nhất đối với anh, mọi thứ đến quá nhanh anh cứ ngỡ như như một giấc mơ còn em là thiên thần trong giấc mơ đó.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 7.

Còn gì hơn ngày nào vào Game cũng được gặp em, dù chẳng thật sự là em, nhưng là một bản sao của em, dẫu cho cách trở địa lý chẳng thể khiến anh nản lòng. Còn nhớ khoảng thời gian anh cảm thấy rất hạnh phúc, cùng em làm nhiệm vụ, cùng em đi săn boss, cùng em cắm train, cùng em đi bắt nạt mấy đứa yếu hơn anh, cùng anh đi phó bản và áp tiêu. Thật khó để mà có được những trải nghiệm tuyệt vời này em nhỉ, chẳng biết đối với em ra sao nhưng với anh nó như một ký ức mà có lẽ sẽ không thể nào quên được.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 8.

Anh chẳng dám tỏ tình, anh chẳng dám nói rằng anh thích em, vì anh sợ... anh sợ em không tin vào cái tình cảm ảo này, anh sợ sẽ bị em chê cười. Nhưng có lẽ anh đã sai với suy nghĩ đó khi được nghe câu nói của em: "Hãy cứ để trong Game chúng mình là một cặp". Em có biết anh vỡ òa cảm xúc thế nào khi nghe em nói câu đó không, nó giống cảm giác tỏ tình và được đồng ý đó ❤ Đấy cũng chính là lý do anh đã gấp rút chuẩn bị để cưới em làm vợ trong Game, một cô vợ ảo với sự quan tâm hàng ngày và bên nhau hàng ngày.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 9.

Còn nhớ những ngày thấy em Online, anh nhắn tin mà không thấy em trả lời, cả Mess cả Zalo nữa chứ, có biết anh đã lo lắng thế nào và xuất hiện những suy nghĩ thế nào không? Anh sợ em đã chán với cái tình cảm ảo đó, anh sợ em cảm thấy phiền với những lần anh kêu em vào Game để đồng hành cùng anh. Rồi có lần từ sáng tới chiều, em không Online cũng không trả lời tin nhắn, anh thật sự cảm thấy lo như thể anh và em đã từng được bên nhau. Em cứ như vậy thì lúc sang Nhật ai sẽ lo cho em, ai sẽ bên em khi em bệnh chứ?

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 10.

Đây là lần đầu trong hơn 20 năm qua anh viết cho một người con gái với tất cả cảm xúc thật của anh, với tất cả tình yêu dành cho em anh gói gọn vào những dòng chữ này - một cô gái đến từ thế giới ảo. Dẫu anh biết chuyện của hai đứa sẽ chẳng thể đi tới cái kết đẹp, nhưng anh vẫn muốn có một chỗ nhỏ trong tim em, để em biết rằng ngoài gia đình và bạn bè của em, luôn có anh ở nơi này nhớ về em, nghĩ về em và lo lắng cho em.

Khoảng cách của anh và em không quá xa, nhưng anh chẳng dám suy nghĩ tới việc đi tìm em, bởi anh sợ cái cảm giác làm phiền tới cuộc sống thật của em. Không giống trong Game dù em ở đâu anh cũng có thể tìm được, em có cuộc sống riêng của em, anh chẳng thể chen vào và thay đổi đi được cô gái à...

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 11.

Anh viết những dòng này không mong muốn nhận được gì, chỉ muốn em hiểu anh và đừng coi thứ tình cảm ảo này anh dành cho em là giả dối. Thật sự đối với anh đây là những trải nghiệm đầu tiên anh có được về tình yêu ảo này, cảm giác quá thật như thể anh đã quen em từ rất lâu rồi ấy.

Em à, sắp tới qua Nhật rồi, nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé, làm gì cũng lựa sức thôi đấy đừng có cố gắng quá đấy nghe chưa. Anh vẫn luôn ở đây, ở nơi anh và em từng chụp những bức ảnh đầu tiên với nhau, ở nơi có ánh nắng của hiệu ứng Game, ở nơi có vườn hoa tím và sóng biển để chờ em hàng ngày, đợi em để cùng em tung hoành.

Cần lắm 1 cái ôm an ủi dành cho người anh em này: Quen nhau qua game, họa mi chưa kịp hót đã hay tin nàng sắp du học Nhật - Ảnh 12.

Em à, có lẽ chúng ta chẳng có duyên để được bên nhau - theo nghĩa đen, thì chỉ mong em đừng quên có một người luôn chẳng thể quên được em, chẳng quên được những kí ức đẹp này về nhau. Nếu sau này có duyên, vô tình được gặp nhau, em còn độc thân và anh vẫn còn hi vọng, mình lại yêu nhau, theo cách mà không phải là thế giới ảo nữa, em nhé ❤

Dino ❤ MễNhi

23-1-2019

Cẩm Y Vệ Mobile