Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game 'công thái học' cực xịn mới toanh

RED  - Theo Helino | 10/01/2019 11:59 PM

Corsair IronClaw RGB là chú chuột chơi game mới vô cùng tuyệt vời từ ngoại hình cho tới chất lượng bên trong.

Ngay những ngày đầu năm 2019 thì hãng sản xuất gaming gear, case nguồn tản nhiệt nổi tiếng trong giới game thủ là Corsair đã giới thiệu sản phẩm mới, một chú chuột chơi game hình dạng 'công thái học' cực chất mới là IronClaw RGB trong sự kiện CES 2019 diễn ra tại Mỹ.

Hiện tại, chú chuột IronClaw RGB này đã cập bến Việt Nam và sau đây là một số hình ảnh cận cảnh sản phẩm cũng như những trải nghiệm sơ bộ ban đầu khi chơi game:

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 1.

IronClaw RGB có vỏ hộp đơn giản và đậm chất Corsair.

Chú chuột IronClaw RGB này thực sự khá to lớn, bè sang cả hai bên và tất nhiên là thiết kế công thái học bất đối xứng rất đặc trưng:

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 2.

Nhìn tổng thể từ trên xuống.

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 3.

Cạnh bên trái khá bè với diện tích để ngón cái siêu rộng rãi thoải mái đi kèm 2 nút phụ.

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 4.

Cạnh bên phải 'trơn' hơn.

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 5.

Mặt trước trông khá ngầu.

Có thể thấy rằng IronClaw RGB có thiết kế chống trơn trượt rất tốt khi phủ lớp cao su sần sùi tăng ma sát ở cả 2 cạnh bên chuột. Rõ ràng là các game thủ thường xuyên bị ra mồ hôi tay cũng sẽ không bao giờ cảm thấy khó chịu khi sử dụng sản phẩm này.

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 6.

Nút cuộn chuột lớn, 2 nút chính hơi 'lõm' xuống một chút để vừa ngón tay bấm.

Nhìn qua thiết kế của IronClaw RGB từ hình dáng công thái học tới cách 2 cạnh chuột 'thoải' sang hai bên, nút phụ lớn và 2 nút chính hơi lõm, rõ ràng là sản phẩm này hướng đến các game thủ FPS có thói quen cầm chuột kiểm palm, tức là dùng bàn tay ôm trọn lấy con chuột. 

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 7.

Quả thực thì cảm giác cầm IronClaw RGB trên tay vô cùng 'sướng', nó to và các điểm gồ lên lõm xuống khiến cho bàn tay của bạn 'dính' chặt vào thân chuột. Chất liệu nhựa sần phía trên và cao su phủ hai cạnh đều rất tốt, tạo cảm giác dễ chịu tới tay game thủ. Tuy nhiên, kích thước của chú chuột này tương đối to nên sẽ hơi không vừa và cồng kềnh đối với game thủ có bàn tay nhỏ một chút.

Đi vào các tính năng của chú chuột IronClaw RGB này, bạn có thể tinh chỉnh CPI một cách dễ dàng nhanh chóng thông qua 2 nút dưới nút cuộn, có khá nhiều mức nhạy được cài sẵn phù hợp với thói quen của từng game thủ. Một điểm khá thú vị là NSX đã trang bị sẵn bộ đèn LED 3 vạch phía trên cạnh phải để chúng ta dễ nhận biết đang ở mức nào.

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 8.
Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 9.

Bên cạnh thiết kế ôm tay hoàn hảo, Corsair IronClaw RGB còn có dàn nút với độ nảy tuyệt vời. Không quá cứng mà cũng không bị dính chút nào, đảm bảo đem tới các pha tab, brush tuyệt vời trong game bắn súng. 

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 10.

Kết hợp với đó là bộ sensor siêu chính xác PixArt PMW3391, đây là cảm biến thuộc dạng cao cấp nhất hiện nay với tín hiệu cực thô cực chuẩn, đạt đến mức hoàn hảo cả trên bề mặt pad control lẫn speed. Phải nói là các pha vẩy súng trong PUBG hay CS:GO, COD... sẽ không bao giờ sai lệch chút nào so với tay bạn.

Các thông số khác của chuột bao gồm thời gian đáp ứng, độ lift-off, bậc CPI được cài đặt mặc định đều khá ngon. Tất nhiên bạn có thể điều chỉnh thêm thông qua phần mềm driver.

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 11.

Mặc dù có tên là RGB, song thực tế thì đèn đóm trên Corsair IronClaw RGB khá khiêm tốn và chỉ có mỗi logo cùng đèn cuộn là đổi màu được mà thôi. Tất nhiên chúng có thể sync với hệ thống gear của hãng cũng như một số đơn vị sản xuất phần cứng khác có hỗ trợ ICUE. Thế nhưng để mà 'chốt' lại thì chú chuột này không được lung linh trong đêm cho lắm (có người sẽ thích lập lòe có người không, tùy vào sở thích của game thủ thì nó sẽ là đẹp hay không).

Cuối cùng, bên cạnh build chuột chắc chắn cầm sướng tay thì chú chuột này có dây dợ đầu cắm trông cũng rất ngầu, hoàn toàn bọc lưới chống đứt:

Cận cảnh Corsair IronClaw RGB - Chuột chơi game công thái học cực xịn mới toanh - Ảnh 12.