Cảm động cậu bé 13 tuổi stream 10 tiếng mỗi ngày để kiếm tiền chữa ung thư cho bố

Mặt Trứng  - Theo Helino | 11/07/2019 02:01 PM

Quả là câu chuyện nhân văn của cậu bé tập stream.

Một cậu bé 13 tuổi làm streamer có lẽ cũng không phải là điều gì quá xa lạ, đặc biệt là trong bối cảnh mà nền công nghiệp này đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, mục đích sâu xa phía sau lựa chọn làm streamer của cậu bé mang nickname zylTV trong câu chuyện này mới là thứ đáng để suy nghĩ.

Cảm động cậu bé 13 tuổi stream 10 tiếng mỗi ngày để kiếm tiền chữa ung thư cho bố - Ảnh 1.

Cậu bé làm streamer với mục đích cao cả

Điều đáng nói ở đây là thay vì như bao đứa trẻ đồng trang lứa, ngày ngày cắp sách tới trường và dường như chỉ stream với mục đích vui vẻ, zylTV lại dành hẳn 10 tiếng mỗi ngày đều đặn để livestream game. Ban đầu, nhiều người chắc hẳn sẽ rất không hài lòng khi cậu bé đang tuổi ăn tuổi học lại bỏ bê hết tất cả để tập trung cho công việc stream. Tuy nhiên, ít người biết được đằng sau ấy lại là một câu chuyện cực kỳ cảm động.

Cảm động cậu bé 13 tuổi stream 10 tiếng mỗi ngày để kiếm tiền chữa ung thư cho bố - Ảnh 2.

Đó là kiếm tiền để chữa bệnh ung thư cho bố mình

Cụ thể, cậu bé người Canada này đã livestream trực tiếp Fortnite trong suốt 5 ngày qua với tiêu đề: "Quyên góp tiền cho cha tôi có thể trở lại". Quả thật, thu nhập ban đầu của cậu rất khiêm tốn, sau 4 ngày chỉ mang lại khoảng $1.000. Tuy nhiên sau đó, với bài đăng từ một người đồng cảm và sự trợ giúp của cộng đồng Reddit đã mang về tới 21.000 lượt upvote cũng như tràn ngập những mong muốn đóng góp của các Redditor, cuối cùng thì zylTV đã nhận được tới 13.000 đô Canada, khoảng $10.000.

Về tình hình của cha mình, zylTV cũng chia sẻ: "Cha tôi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3 vào ngày 14/9 năm ngoái. Căn bệnh đã lan tới phổi và gan - thứ sẽ khiến ông sớm thôi bước vào giai đoạn 4. Hiện tại, ông đang phải trải qua quá trình hóa trị. Và sau đó, các bác sĩ đưa ra cho ông lựa chọn: Không có hóa trị - 1 năm chết. 3 năm hóa trị - khả năng sống sót 20%. Vì vậy làm ơn, hãy donate nếu bạn có thể. Tất cả số tiền thu được sẽ dùng vào việc điều trị và thuốc men cho bố tôi. Tôi yêu tất cả mọi người".

Cảm động cậu bé 13 tuổi stream 10 tiếng mỗi ngày để kiếm tiền chữa ung thư cho bố - Ảnh 3.

Đó cũng là lý do mà cậu bé dành hẳn 10 tiếng mỗi ngày để stream

Sau đó, cha của zylTV cũng xuất hiện và chia sẻ rằng bản thân mình cũng đang cố gắng để chiến đấu với căn bệnh, bất chấp việc có những ngày ông thậm chí chỉ có thể nằm im một chỗ. Sau cùng, ông cám ơn những người đã quyên góp, và nhất là cậu con trai yêu quý của mình vì đã tạo ra luồng stream này.

zylTV cũng giải thích cách sử dụng tiền donate: "$5.000 sẽ được trả ngay lập tức cho việc điều trị của cha tôi. $3.000 còn lại sẽ được lưu giữ dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp, và số tiền còn lại được dùng với mục đích nâng cấp chất lượng cho kênh stream".

Và có lẽ rất nhiều người đã cảm động trước tấm chân tình từ zylTV dành cho cha mình, minh chứng qua việc số tiền donate vẫn tiếp tục tăng lên và kênh Twitch của cậu cũng đã vượt qua con số 10.000 subs. Quả là ấm lòng với sự hỗ trợ hết mình của cộng đồng.