Cách lựa chọn loại tâm ngắm thích hợp trong Đột Kích

1337  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2016 09:55 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Với 3 loại tâm ngắm trong đột kích, chúng ta có thể lựa chọn một cách thích hợp cho từng loại súng, từng kiểu bắn trong Đột Kích.

Trong game bắn súng fps như Đột Kích, tâm ngắm (crosshair) là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Đột Kích cùng cấp cho người chơi 3 loại tâm ngắm A, B, C với những đặc điểm riêng biệt, phù hợp cho từng kiểu bắn. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 kiểu tâm này ở mục Cài Đặt -> Khác.


Các loại tâm ngắm trong Đột Kích lần lượt từ trái sang : Tâm A, B , C

Các loại tâm ngắm trong Đột Kích lần lượt từ trái sang : Tâm A, B , C

Tâm A:

Đây là loại tâm mặc định trong Đột Kích. Khi các bạn vừa mới vào game vừa chưa chỉnh sửa gì thì tâm ngắm mặc định cho bạn sẽ là tâm A và màu xanh lá. Đây là loại tâm “huyền thoại” và cũng là phổ biến nhất trong các dòng game FPS. Với những ai từng chơi game fps “kinh điển” là counter strike 1.1 hay game Half Life thì chắc chắn sẽ vô cùng quen thuộc với loại tâm này.


Tâm A là loại tâm huyền thoại trong các dòng game FPS

Tâm A là loại tâm huyền thoại trong các dòng game FPS

Đặc điểm của tâm A đó là gồm 4 vạch kẻ ngắn xếp thành hình dấu cộng, khi di chuyển hay bắn thì tâm sẽ nở ra. Do tâm “nở” mỗi khi bắn và co vào khi ngừng bắn, tâm A được rất nhiều các cao thủ súng pistol, Rifle lựa chọn vì họ sẽ cảm nhận được đường đạn khi spraying (sấy) và “nhịp nhả đạn” của súng khi tapping (bắn từng viên). Hầu hết những game thủ thi đấu chuyên nghiệp ở chế độ C4 sử dụng loại tâm này.

Cách lựa chọn loại tâm ngắm thích hợp trong Đột Kích

Shady – game thủ của team Boss.CFVN sử dụng tâm A

Tâm B:

Là loại tâm cải tiến từ tâm A. Khác biệt ở chỗ tâm B có thêm 1 dấu chấm ở giữa, do đó khoảng cách giữa các vạch tâm cũng lớn hơn so với tâm A. Độ giãn nở khi di chuyển của tâm B so với tâm A cũng lớn hơn 1 chút. Nhìn chung tâm B thích hợp với kiểu bắn Tapping (nhả đạn từng viên 1). Tâm B đặc biệt thích hợp với loại súng Steyr AUG hay SG552 khi bật ngắm gần, sử dụng tâm B tapping headshot rất sướng. Ngược lại thì tâm B có độ giãn nở hơi cao và dấu chấm ở giữa khá khó chịu trong việc Spray.


Dấu chấm ở giữa tâm B giúp tapping rất chuẩn

Dấu chấm ở giữa tâm B giúp tapping rất chuẩn

Tâm C:

Tâm C hay được cộng đồng gọi với cái tên thân mặt là tâm “tròn”, với đặc điểm là một vòng tròn nhỏ có dấu chấm ở giữa. Đặc điểm của tâm C là độ giãn nở cực thấp, dù sử dụng các loại súng đặc biệt như súng máy machine gun, shot gun thì tâm cũng không nở ra nhiều. Tâm C được nhiều newbie tin dùng khi luyện tập headshot vì kích thước nhỏ nên khá dễ aim vào đầu đối thủ, và với những loại súng có độ giật thấp như SMG, M4A1S… thì sử dụng tâm C để spray cũng rất hợp khi bạn có thể dễ dàng kiểm soát đường đạn.

undefined
undefined

Vì độ giãn nở thấp, đối với shotgun và MG nên hầu hết những người chơi chế độ Zombie, AI cực thích dùng tâm C để aim Zombie, AI dễ dàng hơn. Còn với những người chơi C4 hay đấu đội, thì họ vẫn thích dùng tâm A hơn vì việc tâm C giãn nở quá ít, họ khó cảm nhận được đường đạn của AK-47 hay M4A1 khi spray.

Cách lựa chọn loại tâm ngắm thích hợp trong Đột Kích

Còn bạn, bạn đang lựa chọn loại tâm gì khi chơi Đột Kích?