Các trận đại chiến kinh điển của quái vật không gian Gigan trong Godzilla

green  - Theo Helino | 10/07/2019 09:39 AM

Gigan đã rất nhiều lần chạm chán với các quái vật sinh sống trên Trái Đất như Godzilla, Mothra và Anguirus.

Siêu quái vật robot ngoài hành tinh Gigan được xem là đồng minh nguy hiểm nhất của King Ghidorah. Do đó, Gigan đã rất nhiều lần chạm chán với các quái vật sinh sống trên Trái Đất như Godzilla, Mothra và Anguirus.

1. Godzilla Vs. Gigan

Trong trận chiến này, Gigan bị tộc người ngoài hành tinh Nebula điều khiển. Con quái vật được đưa đến Trái Đất để hợp sức với King Ghidorah chống lại các quái vật bản xứ khác. Chúng đã cùng tấn công một thành phố cũng như đụng độ với Godzilla và Anguirus. Lần đụng độ này khiến Godzilla Tower bị phá hủy, nhờ vậy Gigan và King Ghidorah thoát khỏi sự kiểm soát của tộc người Nebula, cả hai quay trở lại không gian.

Các trận đại chiến kinh điển của quái vật không gian Gigan trong Godzilla - Ảnh 1.

2. Godzilla Vs. Megalon

Lần này, Gigan được Seatopia – những cư dân thuộc nền văn minh cổ xưa nhất trên Trái Đất – triệu tập đến. Họ muốn Gigan chiến đấu cùng Megalon để chống lại Godzilla. Hai con quái vật gần như giết được Godzilla, tuy nhiên Godzilla may mắn được người máy nhân tạo Jet Jaguar cứu. Sau đó, Godzilla kịp hồi sức để đánh bại cả Gigan và Megalon, buộc Gigan trở về vũ trụ còn Meglon quay lại Seatopia.

Các trận đại chiến kinh điển của quái vật không gian Gigan trong Godzilla - Ảnh 2.

3. Zone Fighter

Sau khi quay lại vũ trụ với hệ thống máy móc bị phá hủy nặng nề, Gigan được những người thuộc bộ tộc ngoài hành tinh Garogas sửa chữa và nâng cấp lại. Bằng kỹ thuật hiện đại, nhóm khủng bố không những sửa thành công Gigan mà còn giúp nó khắc phục được khó khăn khi giảm tốc độ bay. Bên cạnh đó, các Garogas cũng làm cho gặp móc sắt kim loại phát nổ mỗi lúc chạm vào kẻ thù.

Các trận đại chiến kinh điển của quái vật không gian Gigan trong Godzilla - Ảnh 3.

Gigan sau đó được gửi đến Trái Đất để đánh nhau với Zone Fighter – dạng biến hình của người ngoài hành tinh theo phe Trái Đất, do người con cả của gia đình Sakimori biến thành.

Tuy nhiên, dù có sự giúp đỡ đáng kể từ Zone Fighter, nhưng Godzilla vẫn không thể ngăn chặn được con quái vật ngoài hành tinh. Cuối cùng, để hạ được Gigan bản nâng cấp này, Godzilla phải liên minh với Anguirus và Jet Jaguar mới có thể ép con quái vật máy rời khỏi Trái Đất.

4. Godzilla: Final Wars

Ở trận chiến này, Gigan vốn là một sinh vật ngoài không gian được gửi đến trái đất từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, Gigan đã bị Mothra cổ đại đánh bại và phong ấn thành xác ướp. Lực lượng phòng vệ Trái Đất đã khám phá ra được vị trí phong ấn tại Hokkaido. Bởi vậy, tộc người ngoài hành tinh Xilien đã có cơ hội thức tỉnh con quái vật để giúp mình xâm lăng Trái Đất.

Các trận đại chiến kinh điển của quái vật không gian Gigan trong Godzilla - Ảnh 4.

Ngay sau đó, Gigan đã đuổi theo tàu chiến Gotengo, ngăn loài người đánh thức Godzilla. Nó đã suýt thành công khi gần như phá hủy hoàn toàn con tàu, nhưng đúng lúc này Godzilla kịp thời xuất hiện. Hai quái vật có một cuộc chiến khốc liệt, Godzilla sử dụng hơi thở nguyên tử của mình trong khi Gigan tấn công đối thủ bằng lưỡi cưa máy. Sau cùng, Godzilla hạ được Gigan bằng cách dùng hơi thở nguyên tử thổi bay đầu quái vật ngoài hành tinh.

Ngoài những lần đối đầu với Godzilla, Gigan cũng từng tái chiến với Mothra sau khi được X (thủ lĩnh của tộc Xilien) lắp ráp lại. Trong trận chiến này, Mothra phải hy sinh để cứu Godzilla khỏi lưỡi cưa nguy hiểm của Gigan.