Các nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.2)

Green  - Theo Helino | 10/07/2019 0:00 AM

Các phản diện của Doraemon dù được thể hiện khá hài hước, song mỗi nhân vật đều không kém phần nguy hiểm. Đây cũng là một phần tạo lên sức hút cho bộ truyện.

6. Nữ tư tế Redina

Nữ tư tế Redina xuất hiện trong tập truyện Nobita và truyền thuyết vua Mặt Trời. Redina vốn là nữ tư tế của vương quốc mặt trời Mayana. Tuy nhiên, vì sử dụng tà thuật mê hoặc dân chúng cũng như gieo rắc lời nguyền lên khắp vương quốc. Chính Redina đã nguyền rủa làm hại mẹ của hoàng tử Tio và âm mưu sử dụng hoàng tử làm vật tế, luyện thuốc trường sinh.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.2) - Ảnh 1.

7. Nữ quỷ Medusa

Câu chuyện về nữ quỷ Medusa trong Nobita và chuyến phiêu lưu đến âm giới mang đậm màu sắc phim hành động và khá phức tạp. Medusa từng là một người phụ nữ bình thường, cô kết hôn với giáo sư Mangetsu. Hai người có một cô con gái xinh xắn tên Miyoko. Tuy nhiên, Miyoko mắc bệnh nan y không thể chữa được, quá tuyệt vọng nên mẹ của cô bé đã tìm đến một câu thần chú cổ xưa để triệu hồi quỷ vương Demaon. Bà thực hiện một giao kèo với ác quỷ, đánh đổi linh hồn mình để con gái được khỏi bệnh.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.2) - Ảnh 2.

Medusa được miêu tả là rất độc ác, nham hiểm. Cô ta trà trộn vào nhóm bạn để do thám, đánh cướp cuộn giấy ma thuậtk, cố gắng giết chết Nobita và Doraemon. Không những vậy Medusa còn phá hủy ngôi nhà của giáo sư Magetsu, nguyền rủa Miyoko biến thành chuột. Sau cùng, quỷ vương Demaon đã lừa Medusa đi gỡ bỏ phong ấn trên mặt trăng. Linh hồn ác quỷ của Medusa bị phong ấn thanh tẩy, trả lại thể xác cho vợ giáo sư Magetsu.

8. Thủ lĩnh hải tặc không gian Ikarosu

Ikarosu là thủ lĩnh nhóm Hải tặc không gian trong tập truyện Nobita và những hiệp sĩ không gian. Ikarosu bị mắc bệnh và mất đi sức mạnh. Do đó, hắn đã muốn cướp sức mạnh của hành tinh Pokkoru để bắn phá ngôi sao Arumasu, giải phóng nguồn sức mạnh to lớn. Ikarosu được đánh giá nguy hiểm vì trong suốt tập truyện, hắn đối đầu với nhóm Nobita ở tình thế bị mất hết sức mạnh nhưng vẫn đủ khiến đủ để hạ gục cậu bé chỉ bằng vài cú đánh nhẹ. Điều này gián tiếp chứng minh rằng nếu Ikarosu không lâm bệnh từ trước thì nhóm bạn sẽ khó lòng mà hạ được hắn.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.2) - Ảnh 3.

9. Lái buôn Abujin

Abujin là tay buôn người xuất hiện trong tập truyện Nobita ở xứ sở nghìn lẻ một đêm. Hắn là kẻ buôn người độc ác, không nương tay với bất cứ ai dù là trẻ con hay người già cả. Bản tính tham lam, coi trọng tiền bạc của Abujin được thể hiện rõ trong quá trình gã truy bắt Shizuka. Abujin đồng thời cũng là tương cướp và nuôi âm mưu chiếm tòa lâu đài bằng vàng của Sinbad.

Các nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.2) - Ảnh 4.

10. Jerry

Các nhân vật phản diện nguy hiểm trong Doraemon (P.2) - Ảnh 5.

Jerry là phản diện bí ẩn nhất trong Doraemon. Danh tính và hình dáng thực sự của Jerry vẫn chưa lộ diện. Jerry luôn xuất hiện ở nhiều nơi nhằm mục đích phá hoại, chia rẽ nhóm bạn Doraemon. Điều kì lạ và không kém phần nguy hiểm ở Jerry đó là nó luôn trốn thoát được khỏi tay Doraemon. Jerry xuất hiện xuyên suốt 6 tập truyện về Đội quân Doraemon.