Alternate Text
CKTG LMHT Mùa 7

CKTG LMHT Mùa 7

chuyên trang về lmht trên gamek.vn
CKTG LMHT Mùa 7

Các bình luận viên LMHT nổi tiếng lý giải nguyên nhân chính khiến GAM thua IMT

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2017 04:05 PM

Dưới đây là nhận định của những bình luận viên, phân tích viên LMHT nổi tiếng thế giới về trận đấu giữa GAM và IMT.

Chúng ta đều đã biết, vào ngày chủ nhật 8/10 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng lượt đi vòng bảng CKTG LMHT mùa 7, đội tuyển Việt Nam - GIGABYTE Marines đã để thua trước Immortals - hạt giống số 2 khu vực Bắc Mỹ. Mặc dù chọn cho Levi con bài Kayn lần đầu tiên xuất hiện tại CKTG thế nhưng, với kinh nghiệm của mình thì IMT dường như không khó khăn lắm để đánh bại GAM. Dưới đây là nhận định của những bình luận viên, phân tích viên LMHT nổi tiếng thế giới về trận đấu này.

Các bình luận viên LMHT nổi tiếng lý giải nguyên nhân chính khiến GAM thua IMT

Dash: Jatt có nói là vẫn chưa chuẩn bị tinh thần để ném đá con bài Lulu cầm Hồi Máu và Thiêu Đốt vì….

Azael: Có tôi nè!

Dash: Vậy hãy nghe ý kiến của cậu nào.

Azael: Tôi thấy chẳng có vấn đề gì với việc họ cố gắng thi đấu theo cách khác và hổ báo ở giai đoạn đi đường cả! Nhưng mà điều tôi thấy bực mình là họ đã dùng Kog’Maw, một tướng không mạnh trong giai đoạn đi đường. Bạn gặp Xayah và Rakan, một bộ đôi đi đường vô cùng…mạnh. Xong còn Gragas và Shen nữa. Làm thế nào mà tận dụng nổi hai phép bổ trợ đó để giành lợi thế lúc đi đường được? Nếu mà là Draven hoặc tướng nào khác thì có lẽ tôi sẽ ủng hộ họ vì như vậy cũng hợp lý. Một vị tướng mạnh giai đoạn đi đường, có thể tận dụng hai phép bổ trợ đó trong giao tranh, để lăn cầu tuyết và thắng đường. Thế thì mới có lý. Nhưng mà có cơ hội cho GAM tận dụng các phép bổ trợ này không? Tôi không thấy cơ hội nào cả. Đối với tôi đây là một rủi ro vô cùng hiển nhiên. Xmithie còn chẳng cố gắng tập trung tấn công vào xạ thủ. Vì cậu ta biết Lulu chẳng có Tốc Biến và vậy là có một điểm hạ gục dạng miễn phí rồi.

Frostkurinn: Đây chính là mấy lần gank đường dưới liên tục. Một quyết định rất là dễ dàng đối với Immortals. Vì như anh đã nói đấy, Lulu không có Tốc Biến. Kể cả sau giai đoạn đi đường thì cũng chẳng dùng Hồi Máu với Tốc Biến luôn. Mấy pha giao tranh tổng của họ rất là tệ.

Dash: Có lẽ lựa chọn hổ báo nhất ở phía GAM là Kayn đi rừng. Đây cũng là lần đầu tiên vị tướng này xuất hiện ở vòng bảng của CKTG luôn!

Các bình luận viên LMHT nổi tiếng lý giải nguyên nhân chính khiến GAM thua IMT

Frostkurinn: Tôi muốn nói một chút về mặt lý thuyết. Levi tới từ Việt Nam, Ở LPL chúng tôi cũng có một người đi rừng y hệt như vậy. Cậu ta cũng từng ở dưới trướng của HLV của GAM luôn. Tên cậu ta là SofM, Style of me. Hai người bọn họ y hệt nhau luôn. Đều được chỉ dạy bởi cùng một người. HLV của họ có gốc từ DOTA, mà trong DOTA bạn có thể deny (phá lính không cho đối thủ ăn). Trong LoL thì chúng ta không có cơ chế này, trừ các bãi quái rừng ra. Vậy nên cả Levi lẫn Sofm đều là “lâm tặc” chuyên nghiệp cả. Nên là việc chọn Kayn cũng hợp lý. Cơ động này, farm tốt này, lao thẳng vào mặt địch rồi đánh nhau luôn này. Vì thế nên cá nhân tôi rất thích việc lấy Kayn cho Levi.

Dash: Vậy tại sao nó lại biến mất dần nhỉ?

Crumbzz: Cũng có lý nhưng mà sao lại không lấy Ezreal? Vị tướng này mạnh hơn trong meta hiện tại, mạnh hơn khi kéo late và có khả năng tẩu thoát tốt. Xong rồi còn ép đối thủ solo 1v1 nữa. Đây chính là vị thế của Ezreal. Kayn thì lại thiên về ép người ta ra khỏi rừng và giành lợi thế nhờ việc đó.

Frostkurinn: Nó cũng có lợi thế mà. Một khi biến thành dạng đỏ thì sẽ có hiệu ứng khống chế, sự trâu bò. Điều mà Ezreal không có. Nên là cũng có cái được và cái mất thôi. Tôi cũng đồng ý với anh, Ezreal đúng là….

Crumbzzz: Biến hình lúc 21 phút hả? Tôi ở đây nè!

Các bình luận viên LMHT nổi tiếng lý giải nguyên nhân chính khiến GAM thua IMT

Dash: Được rồi, hãy xem qua một chút về các giai đoạn của trận đấu! Tất nhiên là GAM đã có thể giành được chiến công đầu sau pha giao tranh ở cấp một nhưng như Azael đã nói, Lulu không có Tốc Biến thì sẽ trở thành một mục tiêu vô cùng dễ dàng cho những pha gank.

Azael: Đúng rồi, còn chẳng chần chừ gì luôn. Họ cứ lao thẳng vào Lulu, biết là Gragas sẽ chẳng phải tốn Tốc Biến. Sau đó lại lặp lại bài cũ, vẫn tập trung vào Lulu nhưng mà có cả Flame gia nhập nữa. Họ có thể để mạng này cho Cody Sun – Người đóng vai trò rất quan trọng trong trận đấu này.

Dash: Giờ thì hãy đi nhanh một chút và nói về giai đoạn giao tranh tổng. Một lần nữa, việc Lulu không có Tốc Biến lại hại GAM.

Các bình luận viên LMHT nổi tiếng lý giải nguyên nhân chính khiến GAM thua IMT

Cái giá phải trả cho Lulu không Tốc Biến của Nevan

Crumbzz: Nhìn quả chiêu cuối “ấn tượng” của Ryze kìa. Ý nghĩa của nó là gì nhỉ? Lulu lên bảng luôn. Thật là…

Azael: Nhưng mà ít nhất thì vẫn phải khen Levi, cậu ta thi đấu rất tốt. Xuyên suốt cả trận đấu luôn. Có tạo áp lực cho Xmithie và dẫn trước về mặt cấp độ. Cả chỉ số lính lẫn vàng. Nên là tính ra thì nó vẫn có hiệu quả. Nếu mà bộ đôi đường dưới không thua thiệt quá thì có lẽ họ đã có thể tận dụng điều này và giành lợi thế rồi.

Frostkurinn: Đó chính là vấn đề đó. Nếu ý tưởng là chỉ ở phía trên và farm rồi cướp các bãi quái. Đánh theo kiểu “lâm tặc” thì bạn không nên dùng Lulu cầm Hồi Máu và Thiêu Đốt.

Các bình luận viên LMHT nổi tiếng lý giải nguyên nhân chính khiến GAM thua IMT

Crumbzz: Nhưng mà cũng phải nói, GAM đã có tiếng là sẽ thử nghiệm những thứ mới mẻ, cải tiến mọi thứ. Vậy mà họ lại chọn toàn các con bài bình thường trừ Kayn. Sự tỏa sáng ban đầu mà chúng ta thấy đâu rồi? Hết rồi sao? Ý tưởng về vụ đi đường, kinh nghiệm các thứ đều thất bại cả rồi.

Dash: Hãy để thời gian trả lời, họ còn vài ngày nữa để điều chỉnh lại trước khi đánh lượt về mà.