Các anh em, xin đừng ác cảm với game thủ nữ nữa

LoveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2017 06:00 PM

Bây giờ ra ngoài quán nét gặp một cô nàng Kim Cương trong khi bạn chỉ là thằng Vàng Đoàn liệu tâm trạng bạn có tốt hơn hay không? Để con gái gánh team liệu bạn có vui hơn không?

Game online ngày càng phát triển và được mở rộng phạm vi khiến số lượng các bóng hồng tham gia thế giới ảo ngày càng đông. Tuy nhiên đi cùng với đó cũng là hàng loạt những rắc rối kèm theo, thậm chí có một bộ phận không nhỏ các game thủ nam luôn kì thị bất cứ người chơi nào mang giới tính nữ.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Điều này không phải là không có lý do, không có lửa thì làm sao có khói, thế nhưng việc sân si với phái yếu liệu có đáng và thực sự cần thiết? Dạo qua một vài các diễn đàn về game online lớn của Việt Nam, không khó để tìm thấy những bài đăng bức xúc về một trận đấu có sự tham gia của game thủ nữ, để rồi thậm chí có những phát ngôn cho rằng: "Các bạn nữ, đừng chơi game nữa" hay "Con gái mà chơi game 1 là để đú hai là để thả thính". Vậy thì trong bài viết này, hãy cùng đến với những điều tích cực của con gái chơi game mang lại, qua đó cân bằng lại cảm xúc của chính mình, tránh sân si quá đáng.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Cần phải thừa nhận rằng, có con gái trong game, thú vị hơn rất nhiều. Thú vị ở đây bao hàm tất cả các trạng thái cảm xúc. Vui, thích thú, háo hức khi có cơ hội làm quen với nàng, gánh nàng thành công hay cảm giác ức chế khi nàng chơi quá gà hoặc quá cố chấp, tất cả đều là một trải nghiệm thú vị, khiến cho việc chơi game không bị quá nhàm chán trong cuộc chiến của riêng những thằng đàn ông. Game cũng giống như cuộc sống, không thể yêu cầu mọi thứ đều tốt đẹp được, bất cứ cảm xúc nào cũng đáng được trân trọng. Cáu bẳn vì một support nữ chỉ biết feed rồi sau này biết đâu lại là một kỉ niệm đáng nhớ thì sao?


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hơn nữa, cũng chẳng thể yêu cầu con gái chơi game phải thật pro, thật ghê gớm. Nếu thế thì bạn biết gánh ai, kéo ai? Nàng có gà thì bạn mới càng thêm phần oai như cóc, nàng có không biết thì bạn mới có cơ hội giảng giải để rồi thân thiết hơn. Bây giờ ra ngoài quán nét gặp một cô nàng Kim Cương trong khi bạn chỉ là thằng Vàng Đoàn liệu tâm trạng bạn có tốt hơn hay không? Để con gái gánh team liệu bạn có vui hơn không?

Các anh em, xin đừng ác cảm với game thủ nữ nữa

Mà kể ra, chỉ có các tựa game đối kháng MOBA thì còn xảy ra tình trạng đó, chứ các ông thử chơi mấy con game nhập vai trên mobile xem có bị chị em đập cho ngập hành không? Đơn cử như Lục Địa Huyền Bí, chuyện cả server im re cho các "chị Đại" đánh nhau, solo loa liên server hay nhìn BXH bị các chị em thâu tóm hết là chuyện bình thường. Thế nên các ông ạ, mình mạnh hơn thì nên lấy đó làm tự hào, mà che chở, mà bảo vệ, các chị em cũng chỉ cần có thế chứ quan tâm gì chuyện thắng hay thua.


Anh em muốn như thế này...

Anh em muốn như thế này...


Hay như thế này?

Hay như thế này?

Chưa kể, con gái chơi game đáng yêu vô cùng, nhất là dòng game nhập vai. Đó là những tựa game không cần thiết ăn thua quá nhiều trong 40 phút đấu như LMHT, đó là nơi mà con gái con trai có nhiều thời gian để truyện trò, tâm sự. Bao nhiêu cặp đôi được se duyên từ game online minh chứng cho một điều: Không có con gái, game sẽ trở nên nhàm chán và đơn điệu vô cùng. Cứ tưởng tượng việc mỗi tối cả bang được nghe bảo bố hát, hay thay vì những dòng thông báo khô khan thì nay đã có giọng nói nhẹ nhàng nhắc mọi người tham gia săn boss đầy đủ, thú vị vô cùng.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hầu hết những ý kiến ác cảm của game thủ nam đến từ một vài lần ức chế gặp các thành phần game thủ nữ “đã ngu còn cố chấp”, đương nhiên giới nào cũng có người tốt người xấu, nhưng không nên vin vào đó để đánh giá cả một giới. Giống như bây giờ con gái tuyên bố thằng con trai nào chơi game cũng là loại bất tài vô dụng thừa thời gian thì các ông có cáu không? Game thủ chuyên nghiệp giờ kiếm bội tiền, cũng như không biết bao nhiêu streamer nữ đang có thu nhập vô cùng ổn định dựa vào khả năng của chính bản thân.

Các anh em, xin đừng ác cảm với game thủ nữ nữa

Nói đến đây sẽ lại có rất nhiều ý kiến cho rằng, “phải thực sự gặp chuỗi trận thua thông vì mấy đứa support đua đòi skin đẹp, khung cao thủ thách đấu mà trình Đồng đến một con mắt không biết cắm thì mới hiểu”, tuy nhiên có là con trai thì các ông cũng gặp đầy thằng support y như vậy đấy thôi, vả lại trong số các ông, có mấy ai chịu đi cái vị trí "mình làm người hưởng" đấy? Thế nên thôi thì nhịn người ta một trận, đừng có lôi cả họ hàng, cả phái người ta ra mà chửi, gánh trận đó là được đúng không?

Các anh em, xin đừng ác cảm với game thủ nữ nữa

Bây giờ cứ thử một phát chỉ còn toàn đực chơi với nhau mà xem, có lại phát ngán lên ấy chứ, thế nên game thôi, sân si làm gì nhất là với con gái. Các ông lúc nào cũng muốn có người yêu chơi game, hiểu mình mà không nhịn nổi mấy chuyện đó thì sau này làm sao mà dạy người yêu chơi game cho được? Tóm lại ác cảm hay không là tùy quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng nghĩ thoáng ra một chút vẫn sẽ tốt hơn, con gái sinh ra là để yêu thương, kể cả trong game thì cũng vậy mà thôi.